Beng Beng Gaming

Coin Sàn Là Gì? Khám Phá Top Các Đồng Coin Sàn Tiềm Năng Nhất 2022

Coin Sàn Là Gì? Khám Phá Top Các Đồng Coin Sàn Tiềm Năng Nhất 2022

Coin sàn là gì? Có nên đầu tư vào các coin sàn không? Đâu là những coin sàn tiềm năng? Có lẽ đây là những câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ coin sàn cũng như những đồng coin sàn tiềm năng trong năm 2022 nhé.

Coin Sàn Là Gì?

Coin sàn là một thuật ngữ trong coin, nó dùng để chỉ các token do một sàn giao dịch nào đó phát hành thông qua chiến dịch ICO, nó thường được gọi tên tiếng Anh là “exchange token”, hay “exchange crypto”. Các đồng coin sàn thường có đặc điểm chung là người sở hữu nó sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi tham gia giao dịch trên các sàn giao dịch của chúng, điển hình nhất là giảm phí giao dịch. 

Nếu như trước đây, coin sàn rất ít được quan tâm, thì bây giờ theo xu hướng phát triển của thị trường tiền điện tử, nhiều sàn giao dịch đã bắt đầu phát triển hệ sinh thái cho riêng đồng coin của họ. Bằng chứng là Binance sau khi thành công với Binance Smart Chain, thì đồng coin của nó – BNB đã thoát khỏi phạm vi là một đồng coin sàn thông thường, vươn lên trở thành một đồng coin đứng top đầu hiện nay.

Có Nên Đầu Tư Vào Coin Sàn?

Dưới đây là những lý do nên đầu tư vào coin sàn dựa trên quan điểm cá nhân, không phải là lời khuyên đầu tư nên mọi người hãy đọc và tham khảo để có thể đưa ra quyết định đầu tư của bản thân. 

 • Được giảm phí giao dịch: Hầu hết các đồng coin sàn, đặc biệt là coin sàn CEX đều có chính sách này. (Ví dụ Binance, phí sẽ giảm dần theo năm, thường năm đầu tiền sẽ là giảm 50% và những năm tiếp theo sẽ là 25%, 12.5%,..).
 • Tính thanh khoản cao: Vì là đồng coin trung gian nên tính thanh khoản của các đồng coin sàn thường vô cùng lớn.
 • Hưởng nhiều ưu đãi: Khi bạn nắm giữ coin sàn sẽ thường xuyên được hưởng các ưu đãi, chương trình trả thưởng của sàn.
 • Tiềm năng tăng giá và ổn định: Bởi nó được “bảo kê” bởi một sàn giao dịch lớn, nên chắc chắn nó không phải là dự án “rác”, sẽ được các sàn quan tâm, và tiềm năng của nó sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của sàn.

Top 10 Đồng Coin Sàn Tiềm Năng Năm 2022

Binance Coin (BNB)

Đồng coin sàn tiềm năng đứng đầu trong danh sách này là BNB – đồng tiền của sàn giao dịch Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đứng đầu về khối lượng giao dịch hàng ngày, với hàng trăm đồng coin khác nhau được niêm yết.

coin-san-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (2)

BNB – đồng tiền của sàn giao dịch Binance

Ngoài việc là sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới, Binance đã khởi chạy một hệ sinh thái gồm toàn bộ các chức năng cho người dùng của mình như: Binance Chain, Binance Smart Chain, Binance Academy, Trust Wallet… Và BNB coin là một phần không thể thiếu trong hoạt động thành công của nhiều dự án con của Binance, khiến nó trở thành một đồng coin sàn tiềm năng nhất hiện nay.

 • Giá: 243,95 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 39,4 tỷ USD.
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #5.

Cronos (CRO)

Cronos (CRO) trước đây có tên là Crypto.com, nhưng nay nó đã được đổi tên thành Crosno, được phát triển bởi công ty dịch vụ tài chính, thương mại và thanh toán Crypto.com. Hệ sinh thái Cronos có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ người dùng: thẻ Visa Crypto, dịch vụ Crypto Invest, Crypto Earn, ví Crypto.com…

coin-san-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (6)

CRO – đồng tiền của sàn giao dịch Crypto.com

 • Giá: ​​0,177453 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 4,5 tỷ USD.
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #20.

Uniswap (UNI)

Uniswap là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX), tự tạo thị trường tự động (AMM) trên blockchain của Ethereum. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để tạo các sàn giao dịch tương tự của riêng họ, không cần trung gian, thanh khoản hoàn toàn tự động. Đồng tiền của sàn giao dịch này là UNI, và được biết đến là một đồng coin sàn DEX tốt nhất hiện nay.

coin-san-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (4)

UNI – đồng tiền của sàn giao dịch Uniswap

 • Giá: ​​4,19 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 1,9 tỷ USD.
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #35.

FTX Token (FTT)

FTX Token (FTT) là đồng tiền của sàn giao dịch FTX, một sàn dịch hàng đầu về các sản phẩm phái sinh của Crypto, gồm hợp đồng tương lai, Tokens và giao dịch OTC. FTX hiện đang là sàn giao dịch làm tốt nhất ở mảng phái sinh trong tất cả các sàn CEX, có thể sánh ngang với Binance.

coin-san-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (3)

FTT – đồng tiền của sàn giao dịch FTX

FTX được phát triển bởi Alameda Research – Một trong những tổ chức MM (Market Makers) và tạo thanh khoản lớn nhất thị trường Crypto hiện nay, và người đứng sau nó là Sam Bankman, cũng là một nhân vật vô cùng nổi tiếng. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai của đồng coin này.

 • Giá: ​​27,42 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 3,7 tỷ USD.
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #24.

UNUS SED LEO (LEO)

LEO coin hoặc tên đầy đủ là UNUS SED LEO, là một đồng coin sàn tiềm năng, được ra mắt bởi Bitfinex và chủ sở hữu có thể được giảm giá khi giao dịch trên sàn Bitfinex. Mức độ chiết khấu tùy thuộc vào số lượng LEO coin mà người dùng. Cụ thể là giảm tới 15% phí giao dịch thông thường, và giảm thêm 10% cho những người sở hữu trên 5.000 token LEO.

coin-san-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (5)

LEO – đồng tiền của sàn Bitfinex

Đầu tư vào LEO coin, bạn hãy yên tâm bởi họ có chính sách đốt coin, khi trích 27% lợi nhuận hàng tháng để mua lại token và đốt. Dự kiến Bitfinex có kế hoạch giảm nguồn cung token LEO xuống còn 100 triệu, chỉ bằng 1/10 tổng cung tối đa, và điều này sẽ kích thích LEO coin tăng giá.

 • Giá: ​​5,04 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 4,7 tỷ USD.
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #19.

KuCoin Token (KCS)

KCS là token gốc của sàn giao dịch KuCoin, được ra mắt vào năm 2017, dùng để thanh toán phí giao dịch trên sàn KuCoin và chia sẻ lợi nhuận. Tổng nguồn cung KCS được đặt ở mức 200 triệu, và có kế hoạch mua lại và đốt cháy cho đến khi chỉ còn 100 triệu KCS.

Điểm đặc biệt là khi người dùng nắm giữ hơn 6 đồng KCS, thì họ có thể nhận được cổ tức hàng ngày, đến từ 50% doanh thu phí giao dịch hàng ngày của KuCoin. KCS Bonus là một cơ chế khuyến khích duy nhất dành cho những người sở hữu KCS coin. Số lượng phần thưởng mà người dùng có thể nhận được tùy thuộc vào số lượng KCS nắm giữ và khối lượng giao dịch của Sàn giao dịch KuCoin.

 • Giá: ​​9,66 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 949,5 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #62.

Huobi Token (HT)

Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử từng có khối lượng giao dịch lớn nhất Trung Quốc và hoạt động vô cùng lâu năm, từ năm 2013 đến nay. Tuy nhiên trước sự quản lý của chính phủ Trung, họ đã chuyển sang thị trường toàn cầu, và hiện nay đang lọt top 3 sàn giao dịch điện tử hàng đầu Đông Nam Á cũng như thế giới.

HT là token gốc của sàn giao dịch này, được ra mắt vào ngày 24/1/2018. Ban đầu nó được phân phối thông qua hình thức trao đổi “thẻ tích điểm” point cards, cho những ai mua gói dịch vụ trả trước tại sàn Huobi. Sở hữu Houbi Token, người dùng có thể được giảm phí giao dịch.

Ngoài ra, theo thông báo từ sàn Huobi, họ sẽ thường xuyên trích 20% doanh thu từ Huobi contract và 20% doanh thu từ sàn Huobi Global để mua lại Huobi token trên thị trường và sau đó đốt chúng.

 • Giá: ​​6,36 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 977 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #60.

PancakeSwap (CAKE)

Thêm một đồng coin sàn tiềm năng khác là CAKE coin, đồng tiền của PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung, cho phép người dùng hoán đổi token, cung cấp tính thanh khoản để kiếm lợi nhuận.

PancakeSwap ra mắt vào tháng 9 năm 2020. PancakeSwap cho phép người dùng giao dịch token BEP20, cung cấp tính thanh khoản cho sàn giao dịch và kiếm phí, đặt cọc token LP để kiếm CAKE, đặt cọc CAKE để kiếm thêm CAKE và đặt cọc CAKE để kiếm thêm token của các dự án khác.

 • Giá: ​​3,52 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 1 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #54.

1inch Network (1INCH)

Sàn giao dịch 1inch là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nhưng thay vì hoạt động như một sàn DEX thông thường, thì 1inch lại là một công cụ tổng hợp, phân chia các lệnh giữa nhiều DEX khác nhau để tìm ra tỷ giá tốt nhất có thể.

Điểm độc đáo của 1inch nó cho phép nó cung cấp giá giao dịch tốt nhất từ ​​các sàn giao dịch tiền điện tử ngay lập tức. Do đó, nếu sử dụng 1inch sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi  có thể truy cập được vào các DEX tốt nhất, có mức phí thấp nhất. Đó chính là lý do khiến cho 1ICNH trở thành một trong những đồng coin sàn tiềm năng dành cho bạn.

 • Giá: ​​0,785643 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 328 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #127.

OKB (OKB)

OKB là đồng tiền được phát hành bởi OK Blockchain Foundation và sàn giao dịch tiền điện tử Maltese, OKEx. OKEx là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và hiện đứng thứ ba về tính thanh khoản, thứ tư về khối lượng giao dịch và cung cấp nhiều lựa chọn về các cặp giao dịch.

Tương tự về nhiều mặt với sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance , nhưng có một vài điểm khác biệt chính. Nền tảng OKEx có dịch vụ khai thác đám mây của riêng mình và công ty có phạm vi tiếp cận tập trung hơn trong việc cung cấp giao dịch quyền chọn cho người dùng. Trong khi đó, Binance cố gắng cung cấp một loạt các dịch vụ tiền điện tử trên toàn cầu.

OKB là token tiện ích OKEx, được sử dụng để tính toán và thanh toán phí giao dịch, cấp cho người dùng quyền truy cập vào quyền bỏ phiếu, quản trị trên nền tảng và thưởng cho người dùng nắm giữ OKB.

 • Giá: ​​10,24 USD 
 • Vốn hóa thị trường: 2,6 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #29.

Lời Kết

Trên đây là bài viết “Coin Sàn là gì? Khám phá top các đồng coin sàn tiềm năng 2022” hi vọng đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Hãy follow Beng Beng Gaming để cập nhập những thông tin và kiến thức trong thị trường nha.

 

Bài viết liên quan: 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments