Beng Beng Gaming

Citi Bank, Ngân Hàng Hàng Đầu Thế Giới Dự Đoán Metaverse Sẽ Đạt Vốn Hoá 13 Nghìn Tỷ Đô La Vào Năm 2030

Citi Bank, Ngân Hàng Hàng Đầu Thế Giới Dự Đoán Metaverse Sẽ Đạt Vốn Hoá 13 Nghìn Tỷ Đô La Vào Năm 2030

Citi đã đi sâu vào thế giới ảo trong một báo cáo tháng 3 có tiêu đề “Metaverse and Money”. Gã khổng lồ về ngân hàng đã dự đoán một tương lai cực kỳ lạc quan cho Metaverse sau khi một loạt các công ty nổi tiếng báo hiệu ý định tham gia vào thế giới kỹ thuật số trực tuyến theo nhiều cách khác nhau.
Citi dự đoán rằng sự phát triển tiếp theo của internet (Web3)Metaverse sẽ phát triển không chỉ trò chơi và sẽ bao gồm cả thương mại, nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo, chăm sóc sức khỏe và cộng tác xã hội. Một hệ sinh thái lớn như vậy có thể là một thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la, Citi tuyên bố:
“Tổng vốn hoá  thị trường Metaverse có thể là từ 8 nghìn tỷ đô la đến 13 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, với tổng số người dùng Metaverse là khoảng năm tỷ”.

Lượng vốn đầu tư

Citi cho biết thêm, để đạt được giá trị thị trường cao như vậy, sẽ cần rất nhiều sự phát triển về cơ sở hạ tầng. Báo cáo cho biết rằng môi trường phát trực tuyến nội dung của Metaverse có thể sẽ đòi hỏi hiệu quả tính toán gấp nghìn lần so với bây giờ.
Để đạt được điều đó, sẽ cần những khoản đầu tư lớn vào máy tính, lưu trữ, cơ sở hạ tầng mạng, phần cứng tiêu dùng và nền tảng phát triển trò chơi.
Citi tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ đóng một vai trò to lớn trong Metaverse, đồng thời chúng sẽ cần phải cùng tồn tại với các loại tiền ổn định.
“Với xu hướng đa chuỗi trong hệ sinh thái tiền điện tử, tiền điện tử có thể sẽ cùng tồn tại với tiền tệ fiat, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và stablecoin.”
Để điều này xảy ra, ngành tài sản kỹ thuật số và bất kỳ hệ sinh thái Metaverse chính nào cũng cần phải được quản lý và các quyền tài sản kỹ thuật số cần phải được giải quyết.
Công ty cũng gợi ý rằng có khả năng có hai dạng Metaverse – một phiên bản tương tự như Web2, đó là những gì các công ty như Meta (trước đây là Facebook) đang hướng tới và một Metaverse phân quyền mở, do cộng đồng quản lý sẽ là phiên bản Web3.
Vào giữa tháng 3, HSBC hợp tác với The Sandbox để mua đất ảo cho các hoạt động phát triển thể thao điện tử và trò chơi.

Các thương hiệu thức ăn nhanh ồ ạt tham gia vào Metaverse

citi-ngan-hang-hang-dau-the-gioi-du-doan-metaverse-se-dat-von-hoa-13-nghin-ty-do-la-vao-nam-2030
Ngày càng có nhiều thương hiệu lớn báo hiệu ý định sử dụng Metaverse của họ trong những tuần gần đây. Các công ty thức ăn nhanh đang tranh giành để có được một vị trí tốt trong Metaverse, và Yum! Thương hiệu là thương hiệu mới nhất tham gia vào Metaverse.
Các công ty như Taco Bell, Pizza HutKentucky Fried Chicken (KFC), đã nộp nhiều đơn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm và NFT và Metaverse trong tuần này.
Nó theo sau McDonalds, Dunkin ‘và Hooters, tất cả đều đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến nhà hàng và thực phẩm ảo gần đây.

Giới thiệu về Citi

Citibank là một ngân hàng quốc tế lớn, là công ty con hoạt động trong lĩnh vực tài chính của tập đoàn Citigroups. Citibank được thành lập năm 1812 với tên gọi City Bank of New York, sau đó là First National City Bank of New York. Vào tháng 3 năm 2010, Citigroups là ngân hàng lớn thứ 3 ở Hoa Kỳ theo tổng giá trị tài sản, chỉ sau Bank of AmericaJPMorgan Chase.
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments