Beng Beng Gaming

Circle Hỗ Trợ USDC Trên Polygon Cho Phép Thanh Toán Trên Nền Tảng Web3 

Circle Hỗ Trợ USDC Trên Polygon Cho Phép Thanh Toán Trên Nền Tảng Web3 

Theo một dòng tweet vào tối 07/06, Circle chính thức thông báo sẽ triển khai đồng stablecoin của mình là US Dollar Coin (USDC) lên blockchain Polygon.

Circle Tích Hợp USDC Của Polygon Trên Nền Tảng Của Mình

Vào ngày  7 tháng 6 năm 2022, Circle Internet Financial một công ty công nghệ tài chính toàn cầu cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính và thanh toán dựa trên internet cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và nhà phát hành USD Coin (USDC), hôm nay đã công bố hỗ trợ cho Polygon USDC trên nền tảng thanh toán và kho bạc của Circle. 

Các nhà phát triển xây dựng dựa trên API Circle sẽ có thể dễ dàng tự động hóa các luồng từ fiat vào Polygon USDC, một tính năng chính cho nhiều trường hợp sử dụng ứng dụng DeFi, thanh toán và NFT mới nổi. Hỗ trợ trong Tài khoản Circle cung cấp cho các doanh nghiệp, sàn giao dịch và nhà giao dịch tổ chức truy cập nhanh hơn và dễ dàng hơn vào Polygon USDC, bao gồm khả năng hoán đổi nó cho USDC gốc trên tám mạng blockchain khác.

Với việc tích hợp thêm USDC, người dùng giờ đây có thể thực hiện thanh toán dễ dàng bằng Polygon USDC hoặc chuyển đổi USDC sang tiền pháp định fiat chỉ trong vài giây. USDC tồn tại như một stablecoin multi-chain và được sử dụng trên mainnet của Ethereum, Algorand, Solana, Stellar, Avalanche, Flow, Tron, Hedera và Polygon là blockchain mới nhất mà đồng coin này được triển khai.

circle-ho-tro-usdc-tren-polygon-thanh-toan-web3-beng-beng-gaming-bbg (1)

Circle thông báo về việc tích hợp USDC trên Twitter của mình

Polygon USDC là phiên bản “bridged” đầu tiên của USDC được hỗ trợ trên nền tảng của Circle. Tài khoản Circle sẽ loại bỏ quy trình tốn kém và tốn thời gian của việc “bridged” USDC từ Ethereum sang Polygon theo cách thủ công thông qua Polygon Bridge, cho phép các doanh nghiệp chuyển đổi tiền tệ fiat sang Polygon USDC trong vài giây và dễ dàng chuyển đổi trở lại tiền tệ fiat 1.

Giờ đây, các doanh nghiệp và nhà phát triển có thể sử dụng nền tảng thanh toán và kho bạc của Circle để dễ dàng chấp nhận thanh toán bằng Polygon USDC, thực hiện các khoản thanh toán toàn cầu có lập trình và quản lý cơ sở hạ tầng tài khoản cho khách hàng của họ. Các nhà giao dịch tổ chức có thể tự động truy cập vào Polygon USDC bằng Tài khoản Circle để sử dụng trong thị trường vốn tiền điện tử.

Được biết đến như một giải pháp Layer 2 giúp mở rộng quy mô Ethereum, Polygon được thiết kế để trợ lực cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) được xây dựng trên Ethereum. Tính đến tháng 05/2022, Polygon đang là nhà của hơn 19.000 dApp và hơn 2,7 triệu ví đang hoạt động hàng tháng.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Circle Jeremy Allaire đã chia sẻ trong một tuyên bố lý do tại sao công ty thêm USDC vào Polygon. Allaire cho biết:

“Hỗ trợ Polygon USDC và API Circle là một bước nữa để mang USDC đến gần hơn với các blockchain hàng đầu, giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi của đồng USD kỹ thuật số này trên không gian internet”.  

Anthoni Martin, trưởng bộ phận doanh nghiệp của Polygon Technology, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt rằng ông kỳ vọng Polygon USDC sẽ cung cấp trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Bên cạnh đó, họ cũng tích hợp thêm thanh toán tự động cho đồng coin này.

Martin nói thêm:

“Trong trung và dài hạn, chúng tôi thấy lựa chọn này là một động thái rất tốt cho thương mại quốc tế, cho kiều hối trên các quốc gia khác nhau.”

Đối với phân khúc doanh nghiệp hay các nhà giao dịch cấp tổ chức, chỉ cần sở hữu tài khoản Circle và API Circle, người dùng có thể truy cập vào Polygon USDC và dùng chúng cho nhiều hoạt động như: 

  • Giao dịch trên các sàn giao dịch hàng đầu như BinanceFTX.
  • Hoán đổi, vay và cho vay trên các giao thức DeFi như Aave và Uniswap.
  • Thanh toán cho NFT và các nền tảng gaming.
  • Thực hiện các giao dịch thanh toán khác trên toàn cầu.

Hồi cuối tháng 05, Tether cũng đã có động thái tương tự khi triển khai đồng USDT trên Polygon. Tether tuyên bố việc đưa USDT trên Polygon sẽ giúp mạng lưới này gia tăng đáng kể khả năng luân chuyển giá trị trong hệ sinh thái. 

Về Cicle

Circle là một công ty công nghệ tài chính toàn cầu cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô khai thác sức mạnh của tiền tệ kỹ thuật số và blockchain công khai cho các ứng dụng thanh toán, thương mại và tài chính trên toàn thế giới. Circle là nhà phát hành của USD Coin (USDC), một trong những đồng tiền kỹ thuật số đô la phát triển nhanh nhất, cung cấp năng lượng cho thương mại và thanh toán bản địa luôn trên internet. 

Ngày nay, các dịch vụ giao dịch, tài khoản doanh nghiệp và API nền tảng của Circle đang tạo ra một thế hệ dịch vụ tài chính và ứng dụng thương mại mới, hứa hẹn nâng cao sự thịnh vượng kinh tế toàn cầu cho tất cả mọi người thông qua trao đổi giá trị tài chính không ma sát. Ngoài ra, Circle vận hành SeedInvest, một nền tảng gây quỹ khởi nghiệp hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Hy vọng bài viết trên cung cấp đến cho anh em nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những tin tức nóng hổi nhất từ thị trường nhé!

Bài Viết Liên Quan 

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments