Beng Beng Gaming

Chức Năng Mới Của Smart Contract BAYC Cho Phép Mint Không Giới Hạn Các NFT Trên Cùng 1 Ví Điện Tử

Chức Năng Mới Của Smart Contract BAYC Cho Phép Mint Không Giới Hạn Các NFT Trên Cùng 1 Ví Điện Tử

Một chức năng mới của Smart Contract bộ sưu tập NFT BAYC sẽ cho phép người dùng có thể mint NFT trên cùng 1 địa chỉ ví, điều này sẽ có thể là tín hiệu tốt cho những người dùng đang sở hữu bộ sưu tập này. Hãy cùng BBG tìm hiểu về sự kiện này nhé.

Vậy NFT BAYC là gì ?

BAYC hay Bored Ape Yacht Club là một bộ sưu tập khoảng 10.000 Bored Ape NFTs thuộc hệ sinh thái Ethereum. Mỗi Bored Ape NFT lại có những đặc điểm riêng biệt để phân biệt chúng với những Bored Ape khác và có các đặc điểm quý hiếm riêng.

Bộ sưu tập NFT này được tạo ra bởi công ty Yuga Labs vào năm 2021 bởi bốn nhà sáng lập: Gargamel, Gordon Goner, No Sass và Emperor Tomato Ketchup.

chuc-nang-moi-cua-smart-contract-bayc-beng-beng-gaming-bbg

Bộ sưu tập NFT BAYC

Tính năng mới của Smart Contract BAYC

Vừa qua thì một tài khoản Twitter mang tên foobar (một NFT Developer) đã đăng một dòng trạng thái kêu gọi người dùng nên chú ý đến Smart Contract của bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club với chức năng mới sẽ mint ra một số lượng không giới hạn các Apes mới.

chuc-nang-moi-cua-smart-contract-bayc-beng-beng-gaming-bbg

Dòng Twitter của NFT Developer foobar

Tính năng mới này của Smart Contract BAYC sẽ cho phép người dùng có thể mint cùng lúc 30 NFT Apes. Ví có thể cho phép người dùng tiếp tục mint NFT BAYC tiếp tục mà không tốn bất kỳ phí gas nào.

Tính năng này đã được đề xuất trong năm trước

Vấn đề cập nhật chức năng mới trên Smart Contact của BAYC đã được đề xuất cách đây một năm bởi tài khoản NonFungibles Dan Kelly.

Đội ngũ sáng tạo của BAYC nói rằng họ sẽ sớm lên kế hoạch để thực hiện đề xuất này tuy nhiên vẫn chưa có gì thay đổi sau hơn một năm.

chuc-nang-moi-cua-smart-contract-bayc-beng-beng-gaming-bbg

Chức năng đã được đề xuất trước đây

Tiếng nói của cộng đồng về chức năng mới này

Những người sưu tập NFT trên thị trường crypto đã dự đoán rằng sẽ có những Bored Apes mới được mint ra.

chuc-nang-moi-cua-smart-contract-bayc-beng-beng-gaming-bbg

Cộng đồng dự đoán sẽ có các Bored Apes mới được mint

Một người dùng đã đưa ra dẫn chứng rằng ví có thể tùy ý thay đổi các dữ liệu được liên kết với những Bored Ape trước đây.

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng tận dụng cơ hội để troll Yuga Labs khi nhắc đến sự kiện 32 NFT BAYC bị đánh cắp qua máy chủ Discord của Yuga Labs.

Hơn nữa, BAYC cũng không phải là một dự án NFT duy nhất áp dụng chức năng này, một kỹ sư phần mềm Ethan Hunsaker đã chỉ ra một chức năng tươg tự Smart Contract của bộ sưu tập NFT Doodles.

Tác dụng của chức năng mới này là gì ?

Hầu hết các chức năng của Smart Contract đều quy định về những gì sẽ xảy ra khi các bộ sưu tập bị hack.

Một trong các đặc tính của bộ sưu tập NFT Bored Apes này là sự khan hiếm, việc tạo ra những NFT mới không giới hạn sẽ có thể ảnh hướng đến giá trị của bộ sưu tập này.

Theo giám đốc điều hành và người sáng lập Chainfrog và Keir Finlow-Bates gần đây đã nói thì việc mint ra các NFT mới có thể làm giảm giá trị của chúng là điều chắc chắn, tuy nhiên những NFT mới có khả năng sẽ có giá trị hơn bản gốc.

Tổng kết

Chức năng mới của Smart Contract BAYC có thể cho phép người dùng mint các NFT mới những có thể làm giảm giá trị của BAYC. Bài viết là góc nhìn của Beng Beng Gaming  về tương lai của thị trường NFT nói chung và của bộ sưu tập BAYC nói riêng, còn anh em thì sao, hãy chia sẻ góc nhìn của mình nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments