Beng Beng Gaming

Chromia Blockchain Và 3 Dự Án GameFi Nổi Bật Trên Chromia Blockchain

Chromia Blockchain Và 3 Dự Án GameFi Nổi Bật Trên Chromia Blockchain

Trong năm 2022 đã có rất nhiều các Blockchain Game được phát triển với mục đích phục vụ cho GameFi, NFT và Metaverse, đây là những chủ đề cực hot trong cộng đồng Crypto. Có rất nhiều các Blockchain được xây dựng dành riêng cho GameFi như Wax Blockchain, ImmutableX, Chromia… Hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu qua các tựa game nổi tiếng trên Chromia Blockchain

Chromia Blockchain là gì ?

Chromia là một blockchain nền tảng Layer1 và Layer 2, được xây dựng bằng sự kết hợp giữa blockchain và relational database hay còn gọi là relational blockchain. Với các tiêu chuẩn đặc biệt, Chromia được thiết kế để dành riêng cho các dự án Game và NFT.

Chromia cho phép các nhà phát triển DApp có thể quy định mức phí giao dịch riêng cho từng DApp hoặc miễn phí nếu muốn. Chromia đang cố gắng xây dựng một tiêu chuẩn blockchain hoàn toàn mới nhằm phục vụ cho GameFi cung cấp cho người dùng những lựa chọn tốt hơn khi chơi game.

Vào tháng 11/2021, Chromia cùng với Mines of Dalarnia và My Neighbor Alice đã triển khai quỹ đầu tư trí giá $80 triệu đô la cho việc phát triển Metaverse. Điều này sẽ giúp hỗ trợ cho các bên thứ ba xây dựng các dự án GameFi và NFT trên Chromia Blockchain

chromia-blockchain-va-3-du-an-gamefi-noi-bat-beng-beng-gaming-bbg

Quỹ đầu tư trị giá $80 triệu đô la của Chromia Blockchain

Ngoài ra, trong năm 2022 Chromia sẽ triển khai tính năng Layer 2 dành cho Ethereum Mainnet. Có phần giống như Aurora của Near, việc này sẽ có một tác động tích cực lên Chromia trong thời gian tới, gia tăng số lượng người dùng cũng như các nhà phát triển đến từ Ethereum.

Điểm nổi bật của Chromia Blockchain

Phí giao dịch thấp

Đối với GameFi, có rất nhiều các thông tin trên Blockchain cần được xác minh trước khi bắt đầu đầu tư, vì thế lĩnh vực này luôn chiếm một lượng lớn transaction hơn các loại DApp khác. Phí giao dịch chính là rào cản giữa người chơi và Game Blockchain.

Chromia Blockchain sở hữu những tiêu chuẩn NFT nổi bật

Trong tháng 2/2021, Chromia Blockchain đã cho ra mắt những tiêu chuẩn NFT mới với tên gọi Chromia Originals với 6 tiêu chí nổi bật.

 • Ownability: Các NFT gốc có thể có chủ sở hữu hoặc không có chủ sở hữu và sẵn sàng để lấy. Các NFT có thể sẵn sàng drop hoặc bỏ quyền sở hữu.
 • Exchangeability: Các NFT có thể được bán hoặc chuyển quyền sở hữu nếu chúng không có chủ sở hữu hiện tại.
 • Composability: Được dùng để liên kết các NFT với nhau. Các nhân vật trong game có thể mặc các trang bị khác nhau để tăng chỉ số và giá trị cho NFT người chơi sở hữu.
 • Mutability: Thông tin của các NFT sẽ không thay đổi từ lúc bạn mint chúng ra vì thông tin chúng được thiết kế cố định trên Blockchain. Tuy nhiên, Chromia cho phép các NFT có thể thay đổi sau mỗi đợt event trong game.
 • Programmability: Các NFT có thể được nhà phát triển game thêm vào các thuộc tính của đối tượng như sức tấn công, độ bền hoặc các quy tắc sử dụng.
 • Portability: Các NFT có thể được thiết kế để tương thích với nhiều trò chơi khác nhau trên Chromia Blockchain tạo giá trị cho NFT và tạo mối liên kết giữa các game trong cùng hệ sinh thái Chromia.
chromia-blockchain-va-3-du-an-gamefi-noi-bat-beng-beng-gaming-bbg

6 tiêu chí nổi bật của Chromia Originals

Thông tin cơ bản của Chromia Token

Token Metric

 • Ticker: CHR.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC20, BEP20.
 • Contract ERC20: 0x8a2279d4a90b6fe1c4b30fa660cc9f926797baa2.
 • Contract BEP20: 0xf9cec8d50f6c8ad3fb6dccec577e05aa32b224fe.
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 1,000,000,000 CHR.
 • Circulating Supply: 567,369,439 CHR (56,74% of total supply).

Token Allocation

 • Ecosystem Fund: 38.06% (380,600,000 CHR).
 • Promotional Fund: 25% (250,000,000 CHR).
 • Private Sale: 17.94% (179,400,000 CHR).
 • Founders: 4.5% (45,000,000 CHR).
 • IEO: 4% (40,000,000 CHR).
 • Auto Conversion Contract: 3% (30,000,000 CHR).
 • Advisors: 3% (30,000,000 CHR).
 • Team: 2.5% (25,000,000 CHR).
 • System Node: 2% (2,000,000 CHR).

Những dự án GameFi trên Chromia Blockchain

Mines of Dalarnia

chromia-blockchain-va-3-du-an-gamefi-noi-bat-beng-beng-gaming-bbg

Game Play-to-Earn Mines of Dalarnia (MoD)

Mines of Dalarnia là một tựa game Play-to-Earn được xây dựng trên Chromia Blockchain.

Trong đợt testnet vừa qua, Mines of Dalarnia đã thu hút được hơn 100.000 người chơi với hơn 4 triệu giao dịch được thực hiện.

Vào ngày 26/04, Mines of Dalarnia đã được phát hành phiên bản chính thức sau khi hoàn thành xong 3 đợt Land sale với số lượng 3,500 Plot.

My Neighbor Alice

chromia-blockchain-va-3-du-an-gamefi-noi-bat-beng-beng-gaming-bbg

My Neighbor Alice game nổi bật trên Chromia

My Neighbor Alice được xây dựng Metaverse riêng, cho phép người chơi sở hữu các hòn đảo, thu thập, xây dựng và giao lưu với những người chơi khác.

Trước đây tựa game My Neighbor Alice đã làm cho nhiều người dùng thất vọng vào dự án khi đã mất đến 2 năm xây dựng Metaverse riêng của mình trong khi My Neighbor Alice vẫn chưa hoàn thành được 1 trò chơi hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, vào quý 2 năm 2022, dự án đã công bố lộ trình phát triển với các bản Alpha Season gồm các tính năng khác nhau để hoàn thiện cho bản Mainet dự tính ra mắt cùng với đó là các đợt Land Sale giúp cho người chơi có thể tận dụng để kiếm lợi nhuận.

Chain of Alliance

chromia-blockchain-va-3-du-an-gamefi-noi-bat-beng-beng-gaming-bbg

Chain of Alliance là một tựa game nhập vai

Chain of Alliance là một tựa game nhập vai được xây dựng trên thế giới giả tưởng. Người chơi sẽ đóng vai là những chiến binh để chiến đấu với các quái vật và dành được phần thưởng cùng với điểm kinh nghiệp được dùng trong việc nâng cấp nhân vật của họ.

Dự án Chain of Alliance đã thành công gọi vốn đầu tư trị giá 2,4 triệu đô la từ các quỹ đầu tư nổi tiếng như Animoca Brands, Spartan, Coin98 Ventures…

Hiện tại thì Chain of Alliance đã triển khai phiên bản Testnet với nhiều phần thưởng hấp dẫn cho người chơi. Người chơi có thể tham gia game ngay từ bây giờ để có thể nhận được các NFT từ dự án.

Tổng kết

Nếu so sánh về một Gaming Blockchain tương tự đó là WAX Blockchain, thì Chromia vẫn còn ở giai đoạn rất sớm để đầu tư. Tuy nhiên, trong năm 2022 này có thể sẽ là một năm phát triển nhanh với các dự án cả Chromia. Hãy theo dõi BBG để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments