Beng Beng Gaming

Công Ty Đấu Giá Christie’s Của Anh Ra Mắt Quỹ Đầu Tư Vào Web3 & Blockchain

BengBengGaming 20/07/2022 │ 12:00 Tin tức 24h
Công Ty Đấu Giá Christie’s Của Anh Ra Mắt Quỹ Đầu Tư Vào Web3 & Blockchain

Vừa qua Christie’s, thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung đổi mới Web3, các sản phẩm và giải pháp tài chính liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật.. Hãy cùng BBG tìm hiểu qua thông tin của sự kiện này trong bài viết sau.

Christie’s công bố quỹ đầu tư mạo hiểm

Christie’s là một nhà đấu giá nổi tiếng của Anh được Jame Christie thành lập vào năm  1766 có trụ sở tại New York (Mỹ) và London (Anh).

Vừa qua thì Christie’s đã công bố quỹ đầu tư mạo hiểm mới mang tên Christie’s Ventures. Quỹ đầu tư này sẽ nhắm đến việc tập trung đổi mới web3, các sản phẩm và giải pháp tài chính liên quan đến nghệ thuật và các công nghệ cho phép trải nghiệm “nghệ thuật liền mạch” (seamless consumption of art).

Quỹ đầu tư này nhắm đến các công ty công nghệ mới nổi, họ có kế hoạch hợp tác với các startup khởi nghiệp trong danh mục đầu tư của mình để có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển và thúc đẩy các hoạt động của Christie’s theo hướng đổi mới.

Christie’s Ventures sẽ bắt đầu quỹ đầu tư của mình nhắm đến web3. Công ty đầu tiên được đưa vào danh mục đầu tư của quỹ là là công ty khả năng tương tác chuỗi chéo Layer Zero Labs.

Quỹ Christie’s Ventures đi vào hoạt động

Christie’s bắt đầu tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ này sẽ tập trung vào fintech và công nghệ đổi mới với bước đầu tiên là khoản đầu tư vào Web3.

Khoản đầu tư đầu tiên của Christie’s Ventures hướng đến công ty LayerZero Labs, đây là một công ty đang phát triển các giải pháp cho phép các ứng dụng phi tập trung chuyển giao tài sản liền mạch giữa các blockchain.

Người đứng đầu của  quỹ cũng cho biết họ sẽ tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ có thể giải quyết những thách thức kinh doanh và cải thiện trải nghiệm của khách hàng từ đó mở rộng cơ hội phát triển trên thị trường nghệ thuật.

christies-ra-mat-quy-dau-tu-vao-web3-blockchain-bengbenggaming-bbg (1)

Christie’s Ventures công bố tài trợ cho các công ty trẻ

Christie’s Ventures đầu tư vào blockchain

Việc chuyển mình sang các khoản đầu tư liên quan đến blockchain chính là bước đệm đầu tiên của Christie trong việc tham gia vào các dự án kinh doanh trong thị trường crypto.

Vào năm 2021, Công ty đã có một cuộc đấu giá về một tác phẩm NFT của Mike Winkelmann với tên gọi là Beeple và thu được hơn 69 triệu đô la.

christies-ra-mat-quy-dau-tu-vao-web3-blockchain-bengbenggaming-bbg (2)

Christie’s đã có một cuộc đấu giá về một tác phẩm NFT

Thời gian sau đó, tổ chức này đã liên tục có những đợt bán những tác phẩm NFT và hợp tác với sàn giao dịch NFT OpenSea để có thể đấu giá trên blockchain.

Tổng kết

Năm 2022 là một năm kỷ lục đối với các quỹ đầu tư mạo hiểm đến với blockchain. ác hoạt động của các quỹ đầu tư này nhắm đến blockchain và thị trường crypto đã huy động được nguồn vốn khoảng 15 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm.

Mặc dù đang trong thời kỳ thị trường suy yếu, thị trường gấu, các startup khởi nghiệp liên quan đến chủ đề Web3 và Metaverse luôn luôn là điểm thu hút được các quỹ đầu tư mạo hiểm và thu hút được nguồn vốn đáng kể.

Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về thị trường.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments