Beng Beng Gaming

Chính Phủ Việt Nam Lên Kế Hoạch Xây Dựng Khung Pháp Lý Cho Tiền Điện Tử 

Chính Phủ Việt Nam Lên Kế Hoạch Xây Dựng Khung Pháp Lý Cho Tiền Điện Tử 

Trong thông báo gửi các cơ quan ngày 23/3, Phó Thủ tướng Lê Minh Khải giao Bộ Tài chính chủ trì xác định các văn bản quy phạm pháp luật cụ thể cần sửa đổi, bổ sung và ban hành gắn với các cơ quan liên quan và các tổ chức. Điều này đang được thực hiện để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho việc quản lý tài sản ảo, tài sản kỹ thuật số và tiền mã hóa theo Quyết định 1255.

Việt Nam Tạo Khung Pháp Lý Cho Tiền Điện Tử 

Tuần trước, Phó Thủ tướng Việt Nam Lê Minh Khải đã thông báo cho ba bộ chỉ đạo làm việc với ngân hàng trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan khác để xây dựng khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử. Ba Bộ là Tài chính, Tư pháp và Thông tin & Truyền thông.
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, thống nhất với các cơ quan quản lý nhà nước và Ngân hàng Trung ương để xác định các văn bản pháp luật cụ thể cần sửa đổi, bổ sung, ban hành cũng như đề xuất khung thời gian cụ thể. để thực hiện.
Khung pháp lý cho tiền điện tử sẽ được tạo ra theo các chi tiết được nêu trong Quyết định 1255, do thủ tướng Việt Nam ban hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2017. Quyết định 1255 phê duyệt kế hoạch phát triển khung pháp lý để quản lý và xử lý “tài sản ảo , tiền tệ kỹ thuật số và tiền ảo. ”
Một số đề xuất để điều chỉnh tiền điện tử đã được đưa ra vào tháng 11 năm 2018 nhưng không có quyết định nào được đưa ra. Các báo cáo chỉ ra rằng các cơ quan quản lý Việt Nam không có chung quan điểm về cách điều tiết tiền điện tử.

Các Đề Xuất Liên Quan Đến Tiền Điện Tử

chinh-phu-viet-nam-len-ke-hoach-xay-dung-khung-phap-ly-cho-tien-dien-tu
Một số đề xuất về việc điều chỉnh các quy định liên quan đến tiền điện tử đưa ra vào hồi tháng 11/2018 nhưng chưa được thông qua. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng các cơ quan quản lý Việt Nam vẫn chưa thống nhất được quan điểm về cách điều tiết đối với lĩnh vực mới mẻ này.
Báo cáo về việc thực hiện Quyết định 1255 ngày 17/2/2021 của Chính phủ, Bộ tài chính đã thành lập nhóm nghiên cứu về tài sản tiền điện tử với mục tiêu xây dựng các đề xuất, khuyến nghị về khuôn khổ pháp lý để giám sát các hoạt động giao dịch và phát hành tài sản kỹ thuật số.
Theo nghiên cứu của Triple A, có hơn 5.9 triệu người Việt Nam, tương đương 6.1% tổng dân số đang sở hữu tiền điện tử. Ngoài ra, khảo sát của Finder.com cũng cho thấy người Việt sở hữu tiền điện tử chiếm tỷ lệ cao so với các quốc gia khác trong khu vực.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments