Beng Beng Gaming

Chillchat (CHILL) Là Gì? Review Nền Tảng Game Metaverse Hàng Đầu Trên Solana Năm 2022

Chillchat (CHILL) Là Gì? Review Nền Tảng Game Metaverse Hàng Đầu Trên Solana Năm 2022

Chillchat (CHILL) – Một trong những nền tảng Gaming Metaverse hàng đầu trên Solana, nơi người chơi có thể sáng tạo được những không gian chơi game riêng bằng những công cụ đơn giản nhất. Vậy Chillchat (CHILL) là gì? Anh em hãy cùng Beng Beng Gaming đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chillchat (CHILL) Là Gì? 

Chillchat là một nền tảng metaverse gaming, nơi người chơi có thể tự do tạo NFT nhân vật mình muốn với những công cụ đơn giản và nhanh chóng. Người chơi có thể sử dụng những nhân vật này để tương tác, tham gia trò chơi với người chơi khác hay bán những nhân vật này. Với Chillchat, người chơi không những có thể “Play 2 Earn” mà còn có thể “Create 2 Earn”.

Chillchat có trình chỉnh sửa pixel đầy đủ chức năng được sử dụng để tạo các NFT: Characters, Tilesets, Pets, Emotes, Art. World Builder sử dụng Tilesets để tạo World (cũng như NFT) nơi người chơi có thể đến để thư giãn, trò chuyện, chơi và sáng tạo.

chillchat-chill-la-gi-metaverse-solana-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (10)

Website chính thức của Chillchat: chillchat.me/

Đặc Điểm Nổi Bật Của Chillchat (CHILL)

Chillchat – Metaverse NFT Nghệ thuật pixel

Chillchat (CHILL) là một metaverse NFT nghệ thuật pixel, một bộ sưu tập rộng lớn các thế giới ảo, hoàn toàn do người chơi tạo ra, nơi bạn có thể bước vào cuộc phiêu lưu với một danh tính mới do bạn hoặc người chơi khác tạo ra, từng pixel từng điểm ảnh.

Không có giới hạn cho việc bạn có thể là ai hoặc bạn có thể tạo ra những gì. Nếu bạn có thể tưởng tượng nó, bạn có thể là nó. Pixel Editor, Hệ thống Thế giới và chuỗi khối Solana của chúng tôi cung cấp sức mạnh cho tất cả. Tạo và đúc kết Thế giới, Nhân vật, Câu chuyện và đưa chúng trở nên sống động

Chill. Chat. Trade. 

chillchat-chill-la-gi-metaverse-solana-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (9)Tính năng Chill. Chat. Trade. trong Chillchat (CHILL)

Người chơi có thể tự do thể hiện bản thân bằng cách trở thành NFT của chính mình. Thông qua Chillchat metaverse, người chơi có cơ hội gặp gỡ, kết bạn với những người chơi khác, giao dịch trực tiếp các NFT mà mình tạo ra theo thời gian thực và xây dựng một cộng đồng có mối quan hệ lâu dài.

Tạo NFT Một Cách Dễ Dàng

Origin NFT trong Chillchat được tạo ra từ việc sử dụng phần mềm, trong đó hình ảnh được chỉnh sửa ở cấp độ pixel, lấy cảm hứng từ đồ hoạ 8 bit. Origin NFT là Gen 1 trong Chillchat và có khả năng tạo ra CHILL (loại tiền được sử dụng trong game) mỗi ngày. 

Origin là những người tạo ra metaverse Chillchat. Mọi sự sáng tạo đều bắt nguồn từ chúng. Có tổng cộng 1500 Origin. 400 sẽ được bán đấu giá, 900 sẽ được dành cho các thành viên trong whitelist để mint ở mức 2 SOL, 100 dành cho public và 100 Origin còn lại được dành cho các thành viên trong team, giveaway và partnership. Origin có thể mua chúng theo thứ tự phụ hoặc trong các cuộc đấu giá của Chillchat trên Magic Eden.

chillchat-chill-la-gi-metaverse-solana-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (8)

Tạo NFT Origin trên Chillchat

Tạo 1 thế giới riêng cho bản thân trên Chillchat

Người chơi có thể tạo ra một thế giới của riêng mình như xây dựng một quán bar và mời bạn bè đến chơi, xây dựng một trung tâm mua sắm và trở thành một gã khổng lồ thương mại NFT, kiếm tiền và thưởng cho người chơi khác khi chơi trong thế giới mà mình tạo ra và biến thế giới của mình trở thành tâm điểm của Chillchat.

chillchat-chill-la-gi-metaverse-solana-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (7)

Người chơi có thể tạo một thế giới riêng cho bản thân trong Chillchat

Có tổng cộng 250.000 thế giới có thể được tạo ra với kích thước cố định 500×500. Tuy nhiên, với World Building, người chơi có thể tăng level thế giới của mình để có thêm không gian. 

Một cuộc đấu giá 50.000 thế giới sẽ diễn ra sau khi Chillchat metaverse ra mắt. Người dùng có thể mua thế giới bằng token CHILL. 

Tự tạo game để chơi

Người chơi có thể tạo trò chơi theo ý mình với World Logic, một công cụ dễ sử dụng và trực quan mà không cần có kinh nghiệm viết code. Công cụ này cũng đủ mạnh để các nhà phát triển xây dựng các trò chơi nhập vai phức tạp. 

Với World Logic, người chơi có thể tích hợp P2E vào thế giới của mình, kiếm tiền và thưởng cho người chơi khác khi họ chơi game của mình. 

Chillchat – CHILL Tokenomics

Key Metrics 

 • Token Name: Chillchat Token
 • Ticker: CHILL 
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1.500.000.000 (Fixed Supply)
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

 • Staking rewards: 12.5%.
 • Ecosystem Fund: 8%.
 • Treasury: 5%.
 • Team & Advisors: 20%.
 • Investors: 31.5%.
 • Public sale: 8%.
 • Marketing Making: 4%.
 • Liquidity Pool: 1%.
 • Origin Rewards: 10%.

Chillchat Token Allocation

Token Release Schedule

chillchat-chill-la-gi-metaverse-solana-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (5)

Chillchat Token Release Schedule

Token Use Case

CHILL sẽ thúc đẩy nền kinh tế của Chillchat, cho dù đó là để mint NFT mới hay khi mua, bán và giao dịch với những người khác:

 • Staking: Player, creator, investors sẽ có thể kiếm được CHILL một cách thụ động thông qua việc staking.
 • Gameplay: Tất cả các trò chơi trong Chillchat sẽ xoay quanh CHILL. Người chơi sẽ được khuyến khích mua thêm CHILL để tiếp tục tạo NFT mới mà họ có thể giao dịch với người khác.
 • DAO: Bỏ phiếu về mức độ ưu tiên của tính năng trên roadmap, lợi ích của Creator và hơn thế nữa. CHILL là governance token cho phép các hodler tham gia vào các quyết định trên nền tảng.

Team, Investors & Partners

Team 

Đội ngũ dự án Chillchat bao gồm nhiều thành viên có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực gamedev. 

chillchat-chill-la-gi-metaverse-solana-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (4)

Đội ngũ phát triển của Chillchat

Investors & Partners

chillchat-chill-la-gi-metaverse-solana-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (3)

Chilchat sở hữu dàn Partner cực khủng

Tháng 2/2022, Chillchat đã kêu gọi thành công 1.85 triệu USD vòng seed giúp đưa mức định giá của dự án lên 10 triệu USD. Các quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia vòng gọi vốn đều là những quỹ chủ chốt trong lĩnh vực game blockchainWeb3 như:

 • Solana Ventures: Dẫn đầu vòng gọi vốn, chuyên đầu tư vào những dự án tiềm năng nhất trong hệ sinh thái Solana. Vào cuối năm 2021, Solana Ventures đã tuyên bố thành lập quỹ đầu tư trị giá 150 triệu USD để hỗ trợ các công ty startup về game blockchain.
 • Animoca Brands: Quỹ đầu tư chuyên về mảng NFT, Gaming, Metaverse với trụ sở chính ở HongKong. The Sandbox là một trong những dự án riêng của quỹ này.
 • FTX Ventures: Quỹ đầu tư thuộc sàn giao dịch FTX với số vốn 2 tỷ USD. Quỹ đầu tư này được tạo ra mới mong muốn hỗ trợ, duy trì phát triển của các dự án tiềm năng. 

Số vốn này sẽ được dùng để mở rộng sản phẩm của Chillchat, đồng thời phát triển các công cụ sáng tạo hay cơ sở hạ tầng Web3 để người chơi có thể tương tác và thể hiện bản thân như trong thế giới thực. 

Roadmap

Sắp tới, Chillchat sẽ cho phép giao dịch NFT với những người chơi khác trong metaverse, cho phép người chơi tham gia cuộc phiêu lưu cùng bạn bè và thú cưng của họ, tạo các Tileset tùy chỉnh có thể được sử dụng để xây dựng World.

Người dùng của Chillchat sẽ có thể thiết kế thế giới của riêng họ để khởi chạy NFT stores hoặc bảo tàng của riêng họ, và thậm chí sử dụng các công cụ World Engine để biến thế giới thành trò chơi.

chillchat-chill-la-gi-metaverse-solana-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (2)

Roadmap của Chilchat

 • Q1 2022: Ngày 31/3, Chillchat metaverse phiên bản web sẽ chính thức đi vào hoạt động. Người chơi có thể nói chuyện và giao lưu với người chơi khác trong thế giới ảo và biết trước về một số chức năng sắp tới. 
 • Q2 2022: Người sở hữu Origin NFT có thể mint và bán các NFT nhân vật mới, cho phép nhiều người chơi tham gia vào Chillchat metaverse. 
 • Q3 2022: Người chơi có thể trao đổi mua bán trực tiếp với người chơi khác theo thời gian thực. Các người chơi cũng sẽ có thú cưng riêng của mình.
 • Q4 2022: Người chơi có khả năng tạo thế giới xung quanh của mình một cách tự do bằng NFT với Build Worlds. 
 • Q1 2023: Người chơi sở hữu cửa hàng NFT của riêng mình và biến thế giới của mình thành một sân chơi để chơi game và nhiều điều khác với World Logic.
 • Tích hợp hoàn toàn: Một thế giới ảo hoàn thiện với khả năng mở rộng vô hạn, được tạo ra từ cộng đồng. 

Tổng Kết

Chillchat là sự kết hợp của metaverse (Facebook, Discord), gaming (Minecraft, Roblox) và NFT Marketplace (OpenSea, Magic Eden). Đây chính là mục tiêu chính của Chillchat, trở thành Discord 3.0 của Metaverse nơi người chơi có thể tự do thể hiện bản thân, chia sẻ niềm vui và kiếm tiền thông qua NFT. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông báo về những dự án tiềm năng tiếp theo nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments