Beng Beng Gaming

Changpeng Zhao – Từ Con Số 0 Trở Thành Tỷ Phú Tiền Điện Tử Trong Vòng Chưa Đầy 1 Năm

Changpeng Zhao – Từ Con Số 0 Trở Thành Tỷ Phú Tiền Điện Tử Trong Vòng Chưa Đầy 1 Năm

Changpeng Zhao là Founder của sàn giao dịch Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Kể từ khi thành lập công ty vào năm 2017, ông đã thể hiện là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho nhiều người. Zhao đã biến công ty thành nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới chỉ trong vài tháng.

Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, được xếp hạng là người giàu thứ 11 thế giới. Theo ước tính gần đây, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 96 tỷ USD.

Cuộc sống của CZ đầy cảm hứng và hấp dẫn để nghe kể về, từ việc bán nơi ở của mình để mua tiền điện tử cho đến trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Hãy cùng xem qua nơi bắt đầu cuộc phiêu lưu của Changpeng Zhao, cũng như cuộc đời và cuộc đời ban đầu của ông với tư cách là Giám đốc điều hành của Binance.

Changpeng Zhao là một doanh nhân người Canada gốc Hoa, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1977 tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cha mẹ ông đều là nhà giáo dục. Cha của Zhao từng là giáo sư đại học trước khi bị trục xuất sau khi được coi là “trí thức ủng hộ tư sản”.

Sự nghiệp ban đầu của Changpeng Zhao

changpeng-zhao-tu-so0-thanh-ty-phu-tien-dien-tu-bengbenggaming-bbg (2)

Hành trình từ con số 0 trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới

Changpeng Zhao lấy bằng cử nhân khoa học máy tính tại Đại học McGill ở Montreal. Ông bắt đầu công việc thực tập ở Tokyo sau khi tốt nghiệp. Zhao làm việc cho một nhà giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, người đã yêu cầu anh tạo phần mềm để khớp các lệnh giao dịch chứng khoán. Theo kinh nghiệm ban đầu của mình, ông gia nhập Bloomberg Tradebook LLC vào năm 2001 và dành bốn năm tiếp theo với tư cách là lãnh đạo của bộ phận Futures Development division

Zhao sau đó tiếp tục đồng sáng lập Fusion Systems vào năm 2005. Các giải pháp CNTT và các dịch vụ tư vấn kinh doanh khác đã được cung cấp bởi công ty. Changpeng Zhao vẫn là đối tác của Fusion Systems cho đến cuối năm 2013, khi anh rời đi để theo đuổi sự nghiệp tiền điện tử.

Changpeng Zhao – Những bước đầu tiên đến với thế giới tiền điện tử

Changpeng Zhao trở thành trưởng nhóm phát triển Blockchain vào năm 2013. Blockchain.com là một tổ chức cung cấp nhiều loại dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Từ năm 2011 đến năm 2020, nó đã phát triển một ví tiền điện tử xử lý khoảng 28% tất cả các giao dịch bitcoin. Zhao đã làm việc với tư cách là nhà phát triển phần mềm cho công ty này, công ty chuyên về ví tiền điện tử.

Zhao rời công ty sau khi làm việc trong Blockchain gần một năm và gia nhập OKCoin với tư cách là Giám đốc kỹ thuật. OKCoin, giống như Binance, là một sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người đánh giá là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Mặt khác, Zhao tin rằng công ty không phù hợp với lý tưởng của ông về một sàn giao dịch tiền điện tử và đã chọn từ chức.

CZ thành lập công ty có tên Bijie Tech sau khi rời OKCoin. Mọi người ở Thượng Hải có thể sử dụng các dịch vụ giao dịch tiền điện tử của công ty này. Nó phục vụ người tiêu dùng trong hai năm, từ 2015 đến 2017, cho đến khi tất cả các nền tảng và trang web của Bijie tech chuyển sang chế độ ngoại tuyến vào một ngày nào đó. Ban quản lý không cung cấp thông tin hoặc giải thích rõ ràng về sự biến mất của công ty. Tuy nhiên, với sự sụp đổ của Bijie Tech, một công ty đáng gờm được gọi là Binance được thành lập.

Changpeng Zhao – Hành trình trở thành CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

changpeng-zhao-tu-so0-thanh-ty-phu-tien-dien-tu-bengbenggaming-bbg (1)

Niềm đam mê của Changpeng Zhao với tiền điện tử bắt đầu vào năm 2014, khi anh ấy đang chơi poker với một người bạn. Trong thời gian này, anh ấy đã tìm hiểu về Bitcoin và bắt đầu đầu tư vào nó. Anh ấy thậm chí đã bán nhà của mình để mua Bitcoin. Sự nhiệt tình của anh ấy đối với việc kinh doanh tiền điện tử đã rõ ràng. Zhao đã có được kiến ​​thức trong lĩnh vực của mình bằng cách làm việc cho nhiều công ty.

Bijie Tech biến mất dần, chỉ xuất hiện trở lại với tên gọi Binance. Binance được xây dựng với tất cả nhân sự và nguồn lực hàng đầu của công ty trước đây. Changpeng Zhao là Giám đốc điều hành của công ty kể từ khi thành lập vào năm 2017. Về khối lượng giao dịch, nền tảng trao đổi tiền điện tử này là lớn nhất. Trong vòng 180 ngày kể từ khi ra mắt, Binance đã đưa Zhao trở thành tỷ phú.

changpeng-zhao-tu-so0-thanh-ty-phu-tien-dien-tu-bengbenggaming-bbg (1)

Binance sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Trong nhiều năm làm việc của Zhao tại Binance, anh ấy đã phải đối mặt với rất nhiều trở ngại. Do các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử của Trung Quốc, anh ấy phải chuyển trụ sở chính của mình từ Trung Quốc đại lục đến Quần đảo Caymen. Binance đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra vì vi phạm rửa tiền. Nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Đức và Vương quốc Anh, đã thực hiện các hành động pháp lý hoặc đưa ra cảnh báo chống lại công ty.

Trên thực tế, một vụ trộm bitcoin lớn từ Binance đã xảy ra vào năm 2019, với giá trị khoảng 40 triệu đô la. Zhao đã trực tiếp đối mặt với tất cả những vấn đề này, bao gồm cả vụ trộm bitcoin. Ông đảm bảo rằng công ty đã bù đắp được tất cả các khoản lỗ và các khách hàng của ông không bao giờ thất vọng.

Tổng kết

Câu chuyện của Changpeng Zhao vô cùng truyền cảm hứng. Anh ấy đã biến mọi thứ mà chúng ta nghĩ là không thể trở thành khả thi. Tiền điện tử và thị trường vẫn còn rất mới và hầu hết mọi người đều không biết về chúng hoặc có ít kiến ​​thức về lĩnh vực này. Trong bối cảnh như vậy, CZ đã tạo ra con đường của riêng mình và thiết lập một tiêu chuẩn cho các nhà lãnh đạo tương lai.

Zhao đã gieo vào lòng những người theo dõi của mình niềm tin rằng việc thành lập một doanh nghiệp và phát triển nó trở thành doanh nghiệp lớn nhất thế giới trong 5 năm là hoàn toàn hợp lý. Anh ấy đã chứng minh rằng việc trở thành một trong những người giàu nhất thế giới có thể đạt được trong vài năm nữa. Ông cũng chứng minh rằng, bất chấp những thách thức mà các nước siêu cường đặt ra, việc điều hành một doanh nghiệp thành công ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới là hoàn toàn khả thi. Có rất nhiều điều để học hỏi từ một nhân cách nhiệt tình như vậy.

Anh em hãy cùng Follow Beng Beng Gaming để có thêm những thông tin cũng như kiến thức về thị trường Crypto nhé!

Bài Viết Liên Quan 

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments