Beng Beng Gaming

ChainSafe Huy Động Thành Công 18,75 Triệu USD Để Phát Triển Game Blockchain

BengBengGaming 21/10/2022 │ 08:57 Tin tức 24h
ChainSafe Huy Động Thành Công 18,75 Triệu USD Để Phát Triển Game Blockchain

ChainSafe, một công ty của Canada đã huy động thành công 18,75 triệu usd để nghiên cứu và phát triển game blockchain, một trong ngành đang phát triển rất mạnh và dự kiến ​​sẽ đạt được mức định giá hàng tỷ đô la.

ChainSafe gọi vốn thành công 18,75 triệu usd

chainsafe-huy-dong-thanh-cong-1875-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (3)

Đội ngũ ChainSafe

Công ty cơ sở hạ tầng Web3 của Canada ChainSafe đã đóng một vòng tài trợ trị giá 18,75 triệu đô la được hỗ trợ bởi các công ty liên doanh nổi tiếng trong ngành, đưa công ty đi đúng hướng để mở rộng hoạt động vào thời điểm nhu cầu về cơ sở hạ tầng blockchain và dịch vụ trò chơi đang gia tăng.

Vòng Series A do công ty liên doanh Round13 dẫn đầu với sự tham gia bổ sung từ NGC Ventures, HashKey Capital, Sfermion, Jsquare, ConsenSys, Digital Finance Group và Fenbushi Capital. ChainSafe cho biết khoản tài trợ sẽ hướng tới việc hỗ trợ sự phát triển và áp dụng công nghệ Web3.

Nhóm sáng lập của ChainSafe đã gặp nhau tại một cuộc họp mặt Ethereum ở Toronto vào năm 2017. Cuối năm đó, ChainSafe được thành lập với tư cách là một công ty nghiên cứu và phát triển blockchain. Công ty chủ yếu tập trung vào R&D đa hướng và các công nghệ Web3 khác và đã phát triển một bộ phát triển phần mềm kết nối các trò chơi được xây dựng trên nền tảng Unity với blockchain.

Sau sự ra mắt của CryptoKitties vào năm 2017, sự kết hợp giữa game và công nghệ blockchain ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Theo báo cáo của Cointelegraph, vốn hóa thị trường game blockchain là khoảng 25 tỷ đô la vào đầu năm 2022. Trong khi vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm rõ rệt trong sáu tháng qua – điều này đã ảnh hưởng đến lĩnh vực game blockchain – các quỹ mạo hiểm vẫn tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào không gian này. Theo DappRadar, các dự án game blockchain và các dự án metaverse đã huy động được 1,3 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm chỉ trong quý thứ ba.

Game blockchain là gì?

chainsafe-huy-dong-thanh-cong-1875-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (2)

Tổng quan về Game Blockchain

Game blockchain là một thể loại trò chơi được xây dựng trên nền tảng blockchain với cơ sở dữ liệu sẽ được phân tán trên một mạng lưới rộng lớn chứ không tập trung ở một máy chủ nhất định nào.

Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này, đầu tiên bạn cần biết một chút về công nghệ blockchain. Về cốt lõi, blockchain là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ trên mạng máy tính, hoạt động như một hệ thống ghi lại thông tin. Khi một bản ghi được thêm vào chuỗi, gần như chúng sẽ không thể thay đổi hoặc bị tác động bởi các yếu tố khác, điều đó khiến cho việc gian lận hệ thống trở nên vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, từ khi Blockchain game ra đời thì đã giúp giải quyết được sự cứng nhắc này. Nhờ nền tảng Blockchain, các thông tin sẽ được điều chỉnh và xử lý bởi Smart contract. Và các thông tin trong Blockchain game sẽ được dễ dàng tái sử dụng và phân tích. Nghĩa là các game thủ có thể làm chủ vật phẩm trong Blockchain game và dễ dàng trao đổi chúng cho người chơi khác bất kỳ lúc nào. 

Tổng kết

Có thể thấy mức định giá của game blockchain hàng chục tỷ đô la trong những năm tới là hoàn toàn khả thi. Những người chìm sâu với ngành công nghiệp nói rằng các dự án game blockchain sẽ được hưởng lợi từ khoảng 1 tỷ gamer dự kiến ​​vào năm 2025.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức cũng như kiến thức bổ ích nhé

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments