Beng Beng Gaming

CEO Binance CZ Bất Ngờ Bởi Cơn Sốt Mang Tên NFT

CEO Binance CZ Bất Ngờ Bởi Cơn Sốt Mang Tên NFT

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao gần đây đã bày tỏ sự bất ngờ trước sự tăng trưởng theo cấp số nhân trên thị trường NFT kể từ năm ngoái.
CZ thừa nhận rằng mình không phải là một nhà sưu tập nghệ thuật. Nhưng ông cũng bày tỏ một số hoài nghi trước viễn cảnh trả 69 triệu USD cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số – số tiền kỷ lục mà nghệ sĩ Beeple đã bán tác phẩm Everydays: The First 5.000 Days vào năm ngoái.
Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Binance vẫn nhắc đến những mặt tích cực nhất định đối với cơn sốt, khi cho phép các nghệ sĩ dễ dàng kiếm tiền từ tác phẩm của họ.

Liệu có một bong bóng NFT đang được tạo ra?

ceo-binance-cz-bat-ngo-boi-con-sot-mang-ten-nft
Từ sự kiện trên, CZ lưu ý rằng không có gì có thể đáng giá đến vậy và ví thị trường như một bong bóng tiềm tàng.
Beeple cũng bày tỏ lo ngại rằng thị trường NFT là một bong bóng, so sánh nó với sự bùng nổ dotcom của những năm 1990. Nhưng giống như sự sụp đổ của dotcom, ông hy vọng thị trường NFT sẽ nhanh chóng ổn định, với những chất lượng cao.
CZ lưu ý rằng sự tăng trưởng trên thị trường sẽ thu hút một lượng nghệ sĩ tài năng hơn, nâng cao chất lượng tổng thể của nó.
Giá trị của thị trường NFT đã tăng mạnh trong năm 2021 lên 25 tỷ đô la. Trong tài chính truyền thống, một bước nhảy vọt lớn như vậy thường được theo sau bởi một sự củng cố mạnh mẽ không kém. Vẫn còn phải xem liệu có đúng với trường hợp này hay không.
Sự bùng nổ của NFT cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, với một số doanh nghiệp truyền thống đã đặt chân vào thị trường. Không gian này đã trở nên ngày càng phổ biến hơn sau khi Ukraine mở một Bảo tàng NFT về cuộc xung đột với Nga.

Yếu tố xã hội là tác nhân chính

Các dự án NFT nổi tiếng như Bored Ape Yatch Club (BAYC) và CryptoPunks nhưng đồ họa cũng chỉ mức tương đối. Nhưng các token vẫn được bán ra với số lượng lớn, với mức giá thấp nhất để sở hữu BAYC là 109 ETH (381.670 USD).
Chính việc được sở hữu BAYC hoặc bất kỳ NFT phổ biến nào khác đã hấp dẫn mọi người tham gia. Một số người nổi tiếng và nhân vật truyền cảm hứng cũng sở hữu những token như vậy, vốn dĩ đã thúc đẩy nhận thức về các dự án NFT.
Không gian này cũng đã thu hút các nhà đầu tư ngắn hạn mua vào các dự án, với hy vọng rằng họ có thể nhanh chóng chuyển đổi token để kiếm lợi nhuận.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments