Beng Beng Gaming

Celsius & Three Arrows Capital Sẽ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thị Trường Crypto 2022?

Alex 16/06/2022 │ 05:28 Tin tức 24h
Celsius & Three Arrows Capital Sẽ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thị Trường Crypto 2022?

Có nhiều nghi ngờ về căng thẳng có thể xảy ra tại Three Arrows Capital. Điều này là do một tweet khó hiểu vào cuối ngày thứ Ba từ người sáng lập Zhu Su. Tweet của Zhu Su nói rằng họ đang trong quá trình kết nối với các nhân viên liên quan và đang tận tâm phân loại vấn đề này.

Mặc khác, thị trường crypto đã chứng kiến một đợt giảm giá khủng khiếp, ảnh hưởng rất tiêu cực đến tâm lý chung của thị trường. Thảm họa gần đây bắt đầu vào Chủ nhật, khi Celsius – một trong những nền tảng cho vay tiền điện tử lớn nhất, tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, hoán đổi và chuyển tài khoản. Theo các báo cáo, công ty đã tuyển luật sư tái cấu trúc để hỗ trợ các giải pháp sẵn có cho các vấn đề tài chính ngày càng gia tăng của công ty.

Three Arrows Capital Là Gì?

celsius-three-arrows-anh-huong-crypto-ra-sao-bengbenggaming-bbg (1)

Three Arrows Capital

Three Arrows Capital (3AC) là quỹ đầu tư cung cấp lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro (dạng hedge fund). Được ví như một trong các “cá voi lớn nhất” trên thị trường tiền số, Three Arrows Capital đã tham gia đầu tư cho 52 dự án tính đến ngày 28/4/2022.

Quỹ 3AC thuộc sở hữu của công ty cùng tên Three Arrows Capital, có trụ sở chính tại khu vực trung tâm Singapore. Công ty thành lập năm 2012 trên bàn ăn trong căn hộ của Kyle Davies và Su Zhu – hai nhà đồng sáng lập ở độ tuổi 30.

Three Arrows Capital bị thanh lý hơn 400 triệu USD

celsius-three-arrows-anh-huong-crypto-ra-sao-bengbenggaming-bbg (3)

3AC Có Khả Năng Vỡ Nợ

Theo một báo cáo của The Block, Three Arrows đang tìm cách để họ có thể trả nợ cho những người cho vay và các chủ nợ khác. Tất cả điều này đang diễn ra bởi vì công ty đã phá sản sau khi có sự thanh lý của các tổ chức tài chính hàng đầu (3AC đã bị 1 số crypto banks lớn thanh lý khoảng 400 triệu USD giá trị tài sản. Được biết 3AC đã thiệt hại rất nhiều từ vụ Terra sập hồi tháng trước). Sự kiện thanh lý chỉ là một trong số những thất bại của công ty, khi đã đầu tư vào các dự án như Avalanche, Polkadot và Ether, tất cả đều giảm lần lượt 57%, 38,8% và 47% trong 30 ngày qua. 

Three Arrows, một trong những quỹ đầu cơ nổi bật nhất trên thị trường, đã quản lý khoảng 10 tỷ đô la tài sản vào tháng Ba – tại thời điểm đỉnh cao của thị trường. Theo hồ sơ quy định, doanh nghiệp cũng sở hữu hơn 6% của Grayscale Bitcoin Trust GBTC, quỹ bitcoin lớn nhất thế giới, tính đến tháng 12 năm 2020.

Sự bất an đã khiến Bitcoin bị ảnh hưởng nặng nề, giao dịch giảm hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 11. Tuy nhiên, đồng tiền này đã có một sự trở lại nhỏ sau khi Fed công bố mức tăng lãi suất cao nhất kể từ năm 1994.

Vào thời điểm được công bố, Bitcoin đang giao dịch ở mức 21.835 đô la với mức tăng 2,58% trong 24 giờ qua.

Động thái của các nền tảng cho vay khác trên Radar

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi hành động của các đối thủ cạnh tranh của Celsius, chẳng hạn như BlockFi và Nexo. Các trang web này cho phép người dùng đầu tư tiền điện tử của họ và nhận được phần thưởng cực kỳ cao. Trên Celsius, người mua có thể kiếm được tới 18,6% APR, trên mỗi trang web của họ.

Sau thông báo đình chỉ tài khoản của Celsius vào Chủ nhật, Zac Prince, Giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử – đối thủ cạnh tranh BlockFi, đã tweet để trấn an người tiêu dùng rằng “Tất cả các sản phẩm và dịch vụ @BlockFi vẫn tiếp tục hoạt động bình thường”.

Tuy nhiên, hôm thứ Hai, BlockFi cho biết họ sẽ sa thải khoảng 20% ​​nhân sự do tình hình kinh tế vĩ mô thay đổi nhanh chóng ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của công ty.

Nexo, một công ty cho vay tiền điện tử khác, đã tweet vào ngày hôm qua rằng nó “không có mối liên hệ nào với Three Arrows Capital”.

Celsius là gì?

celsius-three-arrows-anh-huong-crypto-ra-sao-bengbenggaming-bbg (4)

Tổng Quan Về Celsius

Celsius (CEL) là một nền tảng dịch vụ tài chính và ngân hàng 2 trong1 dành cho người dùng crypto.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, nó cung cấp phần thưởng cho việc gửi tiền điện tử, cùng với các dịch vụ như cho vay và thanh toán kiểu ví.

Người dùng của nền tảng này nhận được các khoản thanh toán thường xuyên và tiền lãi từ các khoản holding của họ. Mã thông báo gốc của Celsius, CEL thực hiện nhiều chức năng nội bộ, bao gồm cả việc thúc đẩy các khoản thanh toán của người dùng nếu được sử dụng làm đơn vị tiền tệ thanh toán.

Tổng kết

Theo Siemer của Wave Financial, sự sụp đổ của Terra và những lo ngại gần đây xung quanh Celsius và Three Arrows có thể làm suy giảm lòng tin của các nhà đầu tư vào tổ chức crypto.

Vậy, ý kiến ​​của bạn là gì? Celsius và Three Arrows Capital sẽ tác động như thế nào đến thị trường tiền điện tử? Hãy để lại bình luận cho Beng Beng Gaming và mọi người cùng biết nhé.

Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments