Beng Beng Gaming

Casper Network Là Gì Hướng Dẫn tạo Ví Casper Network

Casper Network Là Gì Hướng Dẫn tạo Ví Casper Network

Casper được thiết kế để thúc đẩy doanh nghiệp và nhà phát triển áp dụng công nghệ blockchain ngày nay và phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong tương lai Điều này đã thu hút nhiều doanh nghiệp và các ứng dụng Web3 phát triển quan hệ đối tác với Casper, Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Casper Network và cách sử dụng ví Casper

Casper Network là gì?

Casper là một Blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (bằng chứng cổ phần) được áp dụng công nghệ Casper CBC (Correct-by-Construction), với mục đích giúp cho các doanh nghiệp, dev tiếp cận với công nghệ blockchain dễ dàng hơn. 
Casper cho phép các doanh nghiệp lựa chọn Public Network (Mạng công khai), Permissioned Network (Mạng cấp quyền) hay Private Network (Mạng riêng tư) tùy thuộc vào sở thích bảo mật của họ mà vẫn không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc hiệu suất. Điều này đã thu hút nhiều doanh nghiệp và các ứng dụng Web3 phát triển quan hệ đối tác với Casper. 

Điểm nổi bật của Casper

Mạng Casper được tối ưu hóa để doanh nghiệp và nhà phát triển chấp nhận. Trong khi tận dụng công nghệ blockchain, mạng tìm cách tăng tốc hoạt động kinh doanh thông qua các tính năng độc đáo như phí mạng có thể dự đoán được, hợp đồng có thể nâng cấp, quản trị trên chuỗi, tính linh hoạt của quyền riêng tư và ngôn ngữ thân thiện với nhà phát triển.
Casper cũng giải quyết vấn đề nan giải về khả năng mở rộng. Đáng chú ý, mạng được tối ưu hóa để bảo mật, phân quyền và thông lượng cao. Tất cả những điều này đạt được trong khi phát triển để cung cấp các giải pháp hàng đầu cho các dự án và doanh nghiệp nguồn mở.
Casper tiết kiệm năng lượng hơn 47,000% và 136,000% so với mạng Ethereum và Bitcoin.
Casper Proof of Stake CBC: Casper được xây dựng dựa trên các thông số kỹ thuật CBC Casper ban đầu được thiết kế bởi các nhà phát triển Ethereum. Với 2 đặc tính Finality và Flexibility, Casper có được khả năng bảo mật cũng như thời gian khối có thể điều chỉnh dựa trên điều kiện mạng.
Tối ưu cho doanh nghiệp: Các doanh nghiệp có thể chọn xây dựng các ứng dụng riêng tư hoặc cần sự cho phép trên mạng.
Khả năng mở rộng: Kiến trúc Proof of Stake của Casper cho phép sharding, một giải pháp mở rộng cơ sở dữ liệu.
Các tính năng khác: Các hợp đồng có thể nâng cấp, gas fee có thể dự đoán trước và WebAssembly đảm bảo Casper phát triển như các doanh nghiệp.

Team – Đội ngũ dự án

Những nhà phát triển của Casper Network phần lớn tới từ các công ty công nghệ nổi tiếng như Adobe, Microsoft, Amazon,… Dưới đây là các thành viên chủ chốt của dự án:
Mrinal Manohar (CEO): Mrinal từng có một khoảng thời gian làm việc ở Microsoft trước khi chuyển tới Principal với vai trò trưởng bộ phận TMT. Sau đó,  gian 2 năm làm việc tại quỹ Bain Capital trị giá hơn 120 tỷ đô la và trở thành một trong những nhà đầu tư ban đầu của Ethereum, Blockstack,…
Medha Parlikar (CTO): Medha Parikar từng là trưởng bộ phận sản phẩm và kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp phần mềm sản xuất tại các tập đoàn lớn như Adobe, Omniture, Avalara, MP3.com và DivX.
Clifford Sarkin (COO): Clifford Sarkin là cử nhân của Đại học California Berkeley và có bằng Luật từ Trường Luật Harvard. Cựu Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại DNA.Fund – một quỹ đầu tư tiền điện tử.
Daniel Marfurt (CFO): Chuyên gia tài chính và quản lý quỹ theo định hướng công nghệ. Ông từng là nhà quản lý tài chính tại Status.im – một công ty trong lĩnh vực tiền điện tử có vốn hóa thị trường hơn 100 triệu USD.

Partner

Casper Network đã nhận được nhiều sự quan tâm và hợp tác tới từ các dự án lớn khác, trong số đó phải kể đến như: Bitgo, Chainlink, GSR, DEV x DAO, Houbi Pool,…

Investor

Casper Network đã kêu gọi được $40M với 3 vòng gọi vốn và nhận được sự đầu tư của nhiều quỹ lớn trên thị trường phải kể đến như: Hashkey Capital, Consensus Capital, Acuitas Group Holdings,…
Casper gọi được $14,5M vào tháng 7/2019 và có thêm 2 vòng bán Private cho validator: vòng 1 bán được $14M vào 9/2020, vòng 2 bán được $11.9M vào năm 2021 nên tiềm lực của Casper rất cao. Nhưng bên cạnh đó, do số lượng token nhà đầu tư nắm giữ rất nhiều nên mỗi lần được unlock token thì các nhà đầu tư xả CSPR chốt gốc làm giá CSPR có sự biến động giảm mạnh. Đây cũng được xem như là 1 một hạn chế của Casper.

Các bước tạo ví Casper 

Bước 1: Các bạn có thể click vào link: casperstats.io hoặc cspr.live 
Các bạn chọn vào đăng nhập sau đấy chọn vào “Download Signer”  Hiện tại ví có tích hợp tiếng việt các bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng việt.

Sau đấy các bạn chọn thêm vào Chrome, và sau đó ấn “Add extension” để xác nhận.


Bước 2: Hướng dẫn tạo ví 
Ơ đây các bạn chọn trên thanh công cụ và chọn CSPR sau đấy các bạn chọn cài đặt mật khẩu cho mình (lưu ý mật khẩu phải có thêm 1 kí tự đặc biệt)

sau đấy các bạn chọn Create Vault để cài đặt mật khẩu, Sau khi đã cài đặt mật khẩu thành công, chọn Create Account để tạo tài khoản mới.
Còn Import Account là cập nhật tài khoản đã có.
Các bạn chọn Create Account để nhập tài khoản của mình 
Chú ý:

  • Ở mục Algorithm: Mọi người có thể chọn bất kỳ một trong 2 cổng, chức năng của 2 cổng này tương tự nhau.
  • Public Key là địa chỉ ví Casper của bạn, dùng để nhận cũng như gửi token đi tới những địa chỉ ví khác.
  • Secret Key là khoá “bí mật” – được dùng để khôi phục ví. Để bảo vệ tài sản của mình bạn không nên public địa chỉ khoá này ra bên ngoài.

Bảo mật ví


Các bạn chọn 3 gạch bên tay phải của ví chọn Download Active Key .Nó sẽ tự động tải về máy bạn đây chính là file giúp bạn có thể truy cập ví của mình trên các thiết bị khác.
Chú ý: Tuyệt đối không chia sẻ file này với bất kỳ ai. Bởi vì chỉ cần nắm được file này, người khác có thể truy cập vào ví của bạn một cách dễ dàng. và cũng lưu nó cẩn thận đề phòng mất.
Nạp token CSPR: Hiện tại các sàn có giao dịch Cspr như Houbi,Gate.io,Okex, Coin List.

Các bạn copy địa chỉ ví của mình rồi vào những sàn gửi về.
lưu ý chọn đúng cổng CSPR để có thể rút về.
Hiện tại các bạn có thể uỷ thác token của mình. Các bạn có thể cân nhắc các tiêu chí như phần trăm lãi suất mà Validator đó mang lại (phần trăm càng cao thì bạn sẽ được hưởng càng nhiều lợi nhuận), hoặc tổng số lượng token CSPR mà họ đang stake (số lượng càng cao thì chứng tỏ độ uy tín của họ càng lớn).
Tổng Kết: Hiện tại đang rất nhiều bạn hỏi về Web 3 nay mình tổng hợp Casper này để cho mọi người có cách nhìn tổng quan về nó hay mọi người có thể xem những ví như  Solana Wallet, Near Wallet, Matic Wallet.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé
BBG Telegram Channel: https://t.me/bengbengp2e
BBG Telegram Group Chat: https://t.me/bengbengp2echat
BBG Twitter: https://twitter.com/bengbengp2e
BBG Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/BENGBENGGamingp2e
BBG Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bengbengp2e
BBG Website: https://www.bengbenggaming.com/
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments