Beng Beng Gaming

Blockchain Hàng Đầu Thế Giới Cardano Sẽ Phát Hành Djed – Đồng Stablecoin Đầu Tiên Của Mình Vào Cuối Năm 2022

Alex 31/05/2022 │ 08:57 Tin tức 24h
Blockchain Hàng Đầu Thế Giới Cardano Sẽ Phát Hành Djed – Đồng Stablecoin Đầu Tiên Của Mình Vào Cuối Năm 2022

Cardano, một trong những blockchain hàng đầu thế giới mở rộng danh mục đầu tư của mình bằng cách phát hành stablecoin đầu tiên của riêng mình, $ Djed . Mạng blockchain mã nguồn mở này được đánh giá cao về khả năng mở rộng, tính bền vững, khả năng tương tác và các tính năng bảo mật, khiến nó trở thành một trong những mạng tốt nhất trên thế giới. 

Djed là gì?

cardano-phat-hanh-djed-stablecoin-dau-tien-bengbenggaming-bbg (3)

Coti hỗ trợ Cardano ra mắt stablecoin

Trong cuộc đua để đáp ứng nhu cầu về stablecoin trên Cardano, COTI – một công ty phát triển phần mềm, là người đầu tiên tạo ra kết quả rõ ràng nhất. Sự phát triển này sẽ chứng kiến ​​công ty tung ra stablecoin thuật toán trên một nền tảng được cho là có thể đánh bại Ethereum.

Gần đây, COTI đã tự mình vượt lên dẫn đầu trong cuộc đua để hoàn thành một stablecoin dựa trên Cardano bằng cách chạy testnet đầu tiên. Việc phát hành stablecoin được thiết lập để thúc đẩy tăng trưởng trong hệ sinh thái mới chớm nở của blockchain. 

Cơ chế hoạt động của Djed

Mạng blockchain sử dụng một thiết kế trực quan để khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến blockchain. Djed là một stablecoin thuật toán tạo ra sự ổn định cho mình bằng cách hoạt động như một ngân hàng tự trị. Stablecoin là một phần quan trọng của nền kinh tế tiền điện tử vì các đồng tiền này hoạt động như 1 phương thức để giữ tài sản của các nhà đầu tư 1 cách “an toàn hơn” so với các loại tiền điện tử khác.

Những đồng tiền này ít có sự biến động. Bằng cách bắc cầu kết nối với các loại tiền tệ fiat khác hoặc vàng, stablecoin là lựa chọn an toàn nhất cho người dùng.  

Trong hệ thống được tạo bởi các smart contract, $Djed được peg trực tiếp vào một stablecoin khác $Shen. Tính năng này ngụ ý rằng các thuộc tính điều chỉnh của đồng coins hoạt động theo cơ chế điều chỉnh tỷ lệ dự trữ tài sản thế chấp của đồng coins trong phạm vi 400% – 800%.

Khi những chỉ số chạm tới các cực, các contract được thiết kế để hoạt động theo những cơ chế đã được thiết lập sẵn. Lúc này, Djed sẽ có thể giúp giải quyết các vấn đề bất ổn trong thế giới tiền điện tử. Những bất ổn về phí gas và phí giao dịch ổn định có thể được điều chỉnh và duy trì bằng cách sử dụng đồng tiền này để thanh toán. Điều này sẽ có lợi rất nhiều cho hệ sinh thái Cardano và thúc đẩy sự phát triển của nó. 

Dưới 400%

Khi tỷ lệ dự trữ giảm xuống dưới mốc 400%, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh để ngăn chặn việc mint nhiều mã thông báo $ Djed hơn. Hành động tương tự cũng sẽ được thực hiện với $Shen vì người dùng sẽ không thể burn thêm mã thông báo. Tại thời điểm này, chỉ có hai điều được phép xảy ra: Người dùng có thể tăng tỷ lệ dự trữ bằng cách burn Djed và đổi lấy ADA . Ngoài ra, nhà đầu tư được phép can thiệp để tăng tỷ lệ dự trữ. 

Trên 800%

Tại thời điểm này, hệ thống cũng sẽ bước vào điều chỉnh giá mã thông báo thông qua các smart contract của nó. Bằng cách chặn việc mint nhiều Shen hơn, tỷ lệ dự trữ có thể được duy trì ở mức dự định. 

Do đó, trong trường hợp giảm giá, Shen được sử dụng như một mã thông báo dự trữ. Đồng tiền được sử dụng để đảm bảo tỷ lệ ký quỹ. Sau sự kiện testnet quan trọng của đồng tiền này vào đầu năm, một số vấn đề chính đã được xác định.

Những vấn đề này bao gồm “yêu cầu không khả dụng” “loại tài sản thế chấp không hợp lệ”. COTI đã chỉ ra rằng việc xác định các vấn đề như vậy là bình thường và đảm bảo với người dùng rằng các vấn đề này sẽ được giải quyết trước khi phát hành phiên bản mainnet vào tháng 6. 

Mua Djed ở đâu

cardano-phat-hanh-djed-stablecoin-dau-tien-bengbenggaming-bbg (1)

Djed– Stablecoin đầu tiên của Cardano

Vấn đề này vẫn chưa được các bên liên quan công bố cho cộng đồng vì sự phát triển của stablecoin vẫn chưa được hoàn thiện. Do đó, không có thông tin chính thức nào được đưa ra về các ví tương thích. Tuy nhiên, vì COTI nổi tiếng trong việc phát triển các giải pháp tài chính của riêng mình, nên các nhà đầu tư có thể sẽ sớm được thông báo ngay khi nó hoàn thiện. Các phương thức như thanh toán COTI có thể là còn đường khả thi để phân phối stablecoin.

Tổng kết

Djed là một stablecoin đầu tiên trên mạng lưới blockchain Cardano. Mạng này nổi tiếng với các đặc quyền của nó và trước đây đã được giới thiệu là có thể cạnh tranh với Ethereum. Nhu cầu của Cardano về một giải pháp tài chính dựa trên mạng đã dẫn đến sự xuất hiện của Djed. 

Việc sử dụng tỷ lệ dự trữ của stablecoin để kiểm soát sự ổn định và giá cả của đồng tiền đã khắc phục các vấn đề chính mà các đồng tiền khác trên thị trường hiện tại phải đối mặt. Những tính năng này chứng minh đồng tiền này là một ứng cử viên xứng đáng để cạnh tranh với các loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường. 

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments