Beng Beng Gaming

Cẩm Nang Mech Master – Thông Tin Chi Tiết Hệ Thống Vũ Khí Trong Game

Cẩm Nang Mech Master – Thông Tin Chi Tiết Hệ Thống Vũ Khí Trong Game

Trong Mech Metaverse, những robot chiến đấu khổng lồ được gọi là Mecha được tạo ra để bảo vệ nhân loại chống lại kẻ thù không đội trời chung, Krakens. Các vũ khí mạnh mẽ được rèn, được sử dụng bởi các Mecha để tiêu diệt và xua đuổi những con Krakens xâm lấn trở lại nơi chúng xuất phát. Anh em hãy cùng BBG soi kỹ hơn những vũ khí này được thiết kế cho các chủng tộc Mecha cụ thể và những vũ khí để sử dụng chung nhé!!!

Phân Loại & Chỉ Số Vũ Khí

Có 2 loại vũ khí: “Một tay” và “Hai tay” có thể được sử dụng bởi gần như tất cả các Mecha, trong khi có những vũ khí chuyên dụng chỉ có thể được sử dụng bởi các chủng tộc Mecha cụ thể.

 • Mô tả: Tên vũ khí và phạm vi tấn công, cho dù đó là cận chiến hay tầm xa. Giới thiệu loại vũ khí như một tay, hai tay và chuyên dụng, và tóm tắt về cách sử dụng vũ khí. (Ví dụ: 2H Greatsword là vũ khí nặng bằng hai tay chỉ dành cho Mecha mạnh nhất sử dụng hoặc súng trường tấn công một tay dễ mang theo và cơ động.)

Vũ khí sử dụng một tay và các chỉ số thống kê

Vũ khí sử dụng hai tay và các chỉ số thống kê

Các loại vũ khí chuyên dụng dành cho các chủng tộc Mecha và các chỉ số thống kê

Độ Hiếm Của Vũ Khí

Mỗi vũ khí đi kèm với độ hiếm từ Phổ biến ( Common ) -> Không phổ biến ( Uncommon ) -> Hiếm ( Rare ) -> Sử thi ( Epic ) -> Huyền thoại ( Legendary ) và gây sát thương theo quy mô tùy theo mức độ hiếm của chúng.

Vũ khí chuyên dụng phổ biến ( Common )

Vũ khí chuyên dụng không phổ biến ( Uncommon )

Vũ khí chuyên dụng bậc hiếm ( Rare )

Vũ khí chuyên dụng bậc sử thi ( Epic )

Nguyên Tố (Element)

Vũ khí huyền thoại là loại hiếm mạnh nhất và sẽ mở khóa một tính năng hữu ích kèm với các hiệu ứng nguyên tố tuyệt đẹp như:

 • Kaladanda: Ánh sáng ( Light ), Bóng tối ( Dark ), Nước ( Water )
 • World Ender: Không khí ( Air ), Sấm sét ( Thunder ), Nước ( Water )
 • Zap-o-matic: Lửa ( Fire ), Sấm sét ( Thunder ), Ánh sáng ( Light )
 • Failnaught: Băng  ( Ice ) , Lửa ( Fire ), Đất ( Earth )
 • Ground Breaker: Thunder ( Sấm sét ), Đất ( Earth ), Băng ( Ice )
 • Grim Reaper: Lửa ( Fire ), Băng ( Ice ), Đất ( Earth )
 • Mechalibur: Ánh sáng ( Light ) , Bóng tối ( Dark ), Không khí ( Air )

Các loại vũ khí chuyên biệt của bậc huyền thoại ( Legendary )

Thông Số Vũ Khí

Các loại vũ khí khác nhau có các chỉ số độc đáo như:

 • Bonus Damage, 
 • Bonus Damage mỗi sao,
 • Phí tiêu hao Năng lượng ( Energy ) và Tốc độ ( Speed ) 

Những yếu tố này được xác định theo cấp độ sao vũ khí khác nhau, từ 1 sao -> 5 sao và bậc hiếm. Chỉ Bonus Damage và các kỹ năng bị động sẽ bị ảnh hưởng.
Phí Tiêu Hao Năng Lượng

 • Năng lượng là rất cần thiết để Mecha sử dụng vũ khí. Mọi Mecha và vũ khí đều có một mức năng lượng cụ thể. Nếu Mecha có năng lượng thấp hơn vũ khí, Mecha không thể trang bị vũ khí này vì nó quá nặng.

Phí Tiêu Hao Tốc Độ

 • Vũ khí hạng nặng đánh đổi tốc độ, do đó, sử dụng vũ khí này sẽ làm giảm tốc độ của Mecha, gây ảnh hưởng đến quá trình tấn công.

Phí Tiêu Hao Di Chuyển 

 • Tương tự như cách vũ khí sử dụng năng lượng và tốc độ, đô cơ động của Mecha bị ảnh hưởng bởi các loại vũ khí khác nhau. Vũ khí hạng nặng và chuyên dụng sẽ trừ nhiều điểm cơ động ( mobility ) hơn cho Mecha so với vũ khí hạng nhẹ.

Kỹ Năng ( Skill ) Của Vũ Khí: 

 • Vũ khí một tay có 1 kỹ năng chủ động; trong khi vũ khí hai tay có 2 kỹ năng chủ động. Mặt khác, các kỹ năng bị động được mở khóa bằng vũ khí bậc Hiếm ( Rare ) hoặc cao hơn và có hiệu ứng mở rộng theo cấp sao vũ khí.

Giá Trị  Của Vũ Khí Đối Với Mecha Và Hệ Sinh Thái Mech Master

Chỉ có một Siêu Mecha hoặc các bộ phận đặc biệt sẽ dẫn người chơi đến một cuộc hành trình dài trong Mech Metaverse, nhưng vũ khí sẽ là cấp độ tiếp theo để người chơi cải thiện lối chơi và tăng tỷ lệ chiến thắng trong nhiều trận chiến hơn. Vũ khí giúp tăng thêm chỉ số, khiến cho các Mecha mạnh mẽ hơn thậm chí còn chiếm nhiều ưu thế hơn, cụ thể:

 • Bonus Damage tăng theo độ hiếm và cấp sao cao hơn
 • Các kỹ năng, tiện ích bị động được mở rộng với độ hiếm và cấp sao để debuffs và kiểm soát kẻ thù.
 • Tất cả các loại vũ khí đều có các kỹ năng chủ động, và mang theo nhiều vũ khí hơn sẽ cung cấp nhiều lựa chọn hơn trên chiến trường.


Đặc quyền của hệ thống vũ khí trong Mech Master

Giới Thiệu Về Mech Master


Mech Master là một trò chơi 3D Mecha NFT đầu tiên, với cả công nghệ AR và VR được triển khai. Anh em có thể trở thành một phần của Mech Master Metaverse AR bằng cách sở hữu Model 3D của một Mecha, có thể thể hiện bằng cách chụp ảnh với Mecha của mình ở mọi nơi. Thậm chí anh em có thể mang tất cả các trận chiến căng thẳng từ Mech Master ra thế giới thực và trải nghiệm tất cả sự kỳ diệu của thế giới 3D ngay trước mắt mình. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong các bản cập nhật trong tương lai, anh em cũng có thể tham gia các trận chiến từ góc nhìn của Mecha hoặc hành trình dọc theo chiến trường khốc liệt của tất cả các robot khổng lồ trong thế giới VR.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments