Beng Beng Gaming

Cẩm Nang Mech Master – Những Điều Cần Biết Khi Mecha Tham Gia Trận Đấu

Cẩm Nang Mech Master – Những Điều Cần Biết Khi Mecha Tham Gia Trận Đấu

Game  Mech Master được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa chiến lược theo lượt và game card, nơi người chơi sẽ thay phiên nhau điều khiển các Mecha của mình để di chuyển và tấn công đối thủ. Vậy luật chơi và thứ tự các hành động của Mecha trong mỗi đội như thế nào?

Tổng Quan Về Số Lượt Của Mecha

Mecha’s Turns (hoặc lượt hành động) là lượt di chuyển hoặc tấn công của các Mecha trong trận chiến. 1 lượt sẽ kéo dài tối đa 20 giây. Khi người chơi thực hiện 1 hành động di chuyển và 1 hành động kỹ năng, lượt của chúng sẽ kết thúc. Người chơi có thể không thực hiện hành động và chủ động kết thúc lượt của mình bằng cách nhấp vào nút “End Turn”.
Trong 20 giây của lượt đó, nếu người chơi không thực hiện bất kỳ bước di chuyển hoặc tấn công nào kịp thời, lượt hành động sẽ bị hủy bỏ.
Master Turn là thời điểm mà tất cả các Mecha còn sống đã thực hiện ít nhất 1 lượt. Do đó, càng ít Mecha, thì Master Turn kết thúc càng sớm. Khi một master turn hoàn thành, các sự kiện trên bản đồ sẽ diễn ra. 

Thứ Tự Lượt Của Các Mecha Được Quy Định Như Thế Nào?

Tất cả các Mecha trong trận chiến sẽ di chuyển trong cùng một thời gian. Khác với các tựa game chiến thuật khác, thứ tự và số lượng hành động của Mechas không cố định mà phụ thuộc vào chỉ số ATB (Attack Time Battle) của Mechas. ATB của các Mecha tỷ lệ thuận với tốc độ của chúng (SPD). Tốc độ của Mecha được hiển thị ngay trên thông tin cơ bản của chúng. Tức là những người chơi sở hữu Mecha với SPD cao sẽ có lợi thế hơn về lượt trong trận chiến!

Bất cứ khi nào chỉ số ATB đạt 1, Mecha sẽ nhận được một lượt hành động. Sau khi Mecha thực hiện hành động đó, chỉ số ATB của nó sẽ trở về 0 và được lặp lại cho đến khi ATB chạm 1 lần nữa. Quá trình này sẽ lặp lại cho đến khi lượt Master kết thúc.
Trong trường hợp ATB của 2 Mecha bằng nhau, lượt hành động sẽ thuộc về Mecha nào đáp ứng được hai yếu tố phụ tương ứng sau:

  • Có chỉ số di động ( mobility ) cao hơn
  • Có ID nhỏ hơn

Các Mecha Có Thể Làm Gì Trong Mỗi Lượt?

Thực Hiện Hành Động Di Chuyển

Một Mecha chỉ có thể di chuyển một lần trong mỗi lượt. Khoảng cách mà Mecha có thể di chuyển, được hiển thị bằng các ô địa hình màu xanh lam, sẽ dựa trên chỉ số di chuyển của chúng. Người chơi sẽ không thể di chuyển thêm sau khi confirm hành động của chúng trong lượt đó.

Thực Hiện Các Hành Động Kỹ Năng 

Ngoài các hành động di chuyển, người chơi cũng có thể sử dụng hành động kỹ năng. Hành động đó có thể là kích hoạt kỹ năng vũ khí (chủ yếu là tấn công) hoặc kích hoạt kỹ năng Mecha (khả năng tăng sức mạnh và tấn công).
Lưu ý: Nếu Mecha không sử dụng hết số lượng hành động cho phép, người chơi sẽ được hoàn lại 0,25 ATB cho mỗi hành động không sử dụng.

Giới Thiệu Về Mech Master


Mech Master là một trò chơi 3D Mecha NFT đầu tiên, với cả công nghệ AR và VR được triển khai. Anh em có thể trở thành một phần của Mech Master Metaverse AR bằng cách sở hữu Model 3D của một Mecha, có thể thể hiện bằng cách chụp ảnh với Mecha của mình ở mọi nơi. Thậm chí anh em có thể mang tất cả các trận chiến căng thẳng từ Mech Master ra thế giới thực và trải nghiệm tất cả sự kỳ diệu của thế giới 3D ngay trước mắt mình. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong các bản cập nhật trong tương lai, anh em cũng có thể tham gia các trận chiến từ góc nhìn của Mecha hoặc hành trình dọc theo chiến trường khốc liệt của tất cả các robot khổng lồ trong thế giới VR.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments