Beng Beng Gaming

Cách Tính Roi Và Marketcap Dành Cho Người Mới

Cách Tính Roi Và Marketcap Dành Cho Người Mới

Marketcap là gì?

Marketcap là một trong các yếu tố quan trọng để khi dựa vào đó, nhà đầu tư có thể quyết định xem có nên đầu tư hay không. Dựa vào tình hình thị trường cũng như tương quan với các dự án trong quá khứ mà marketcap có thể phản ánh phần nào khả năng mang lại lợi nhuận trong tương lai.
Về công thức chung:
Marketcap = Số token hiện đang lưu hành x Giá hiện tại của token đó
Như vậy, marketcap (hay tổng vốn hóa thị trường) của 1 đồng crypto đại diện cho tổng số vốn mà thị trường đổ vào đồng crypto đó. Xét về mặt dài hạn, đối với marketcap của 1 dự án đã đi vào trạng thái bão hòa (marketcap duy trì ổn định trong khoảng 6 tháng đến 1 năm trở lên) các dự án có marketcap nhỏ thì trong tương lai khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn các dự án có marketcap lớn. Tuy nhiên, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Một dự án có marketcap bé có 3 trường hợp:
Trường hợp 1: Dự án có tiềm năng ứng dụng rộng rãi, đang trên đà phát triển, không tập trung quá nhiều vào marketing mà chú trọng phát triển sản phẩm và âm thầm xây dựng quan hệ đối tác lớn cho đến khi dự án hoàn thiện và đưa vào sử dụng (Btc và ETH trước đây cũng không ai biết đến hoặc biết ít) => Nếu tìm được dự án này để hold thì cơ hội nhân tài khoản lớn tuy nhiên thời gian chờ đợi dài.
Trường hợp 2: Dự án hoàn thành nhưng không có ứng dụng hoặc ứng dụng cho 1 bộ  phận nhỏ, không đáng kể.
Trường hợp 3: Dự án scam, không ngóc đầu lên nổi

ROI là gì?


Chỉ số ROI (Return On Investment – Tỷ suất Hoàn vốn) là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư ban đầu. Hay nói cách dễ hiểu thì ROI chính là chỉ số đo lường những gì bạn đã thu được so với những gì bạn đã bỏ ra.

Ý nghĩa của chỉ số ROI

Chỉ số ROI nhằm mục đích đánh giá mối liên hệ giữa lợi nhuận so với chi phí ban đầu mà nhà đầu tư đã bỏ ra trong các khoản đầu tư của mình. Việc xác định được ROI còn giúp dự đoán, đo lường hiệu quả đồng vốn đầu tư. Nếu ROI tăng trưởng càng nhanh thì nhà đầu tư hay doanh nghiệp càng nhanh thu hồi vốn ban đầu mà họ phải bỏ ra.

Công thức tính ROI

Để xác định chỉ số tỷ suất hoàn vốn ROI, ta dựa vào công thức:
ROI = (Lợi nhuận ròng / Chi phí đầu tư) x 100%
Ví dụ: Năm 2015 bạn đã bỏ ra 250 USD để mua 1 đồng Bitcoin. Thì vào cuối năm 2017, khi Bitcoin đạt mức 20.000 USD, bạn sẽ có 20000 – 250 = 19750 USD lợi nhuận ròng.
Vậy ROI khi bạn đầu tư Bitcoin là 19750 / 250 * 100 = 7900%, hay gần như là gấp 8 lần tài sản.

ROI bao nhiêu là tốt?

Không có mức độ cố định để đánh giá chỉ số ROI là tốt. Khi ROI dương cho thấy hoạt động đầu tư đã sinh lời, ROI càng cao thì lợi nhuận đạt được càng nhiều và ngược lại.
ROI còn được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác hoặc khía cạnh khác của đầu tư. Trong lĩnh vực GameFi, ROI thường là một trong những yếu tố hàng đầu để các nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư vào dự án hay không. Với ROI càng cao và ổn định thì số nhà đầu tư tham gia càng cao. 
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments