Beng Beng Gaming

Bull Market Là Gì? Cách Tận Dụng Lợi Thế Của Bull Market Để Kiếm Lợi Nhuận Mới Nhất 2022

Bull Market Là Gì? Cách Tận Dụng Lợi Thế Của Bull Market Để Kiếm Lợi Nhuận Mới Nhất 2022

Xu hướng thị trường là một trong những khía cạnh cơ bản nhất của thị trường tài chính. Chúng ta có thể xác định xu hướng thị trường là hướng tổng thể mà dòng tiền và thị trường đang đi. Do đó, xu hướng thị trường được cả nhà phân tích kỹ thuật và nhà phân tích cơ bản theo dõi chặt chẽ .

Bull Market có xu hướng giao dịch tương đối đơn giản, vì chúng ta có thể thực hiện một số chiến lược đầu tư và giao dịch dễ dàng nhất. Ngay cả những trader thiếu kinh nghiệm cũng có thể làm tốt trong điều kiện thị trường tăng giá thực sự thuận lợi. Như đã nói, điều quan trọng là phải hiểu cách thị trường vận động theo chu kỳ .

Làm thế nào các trader có thể tận dụng lợi thế của Bull Market? Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu nhé.

Bull Market là gì?

Bull Market là giai đoạn tăng giá mạnh của thị trường tài chính. Bull Market cũng có thể đề cập đến một tài sản cụ thể như Bitcoin , Ethereum hoặc BNB . Nó thậm chí có thể đề cập đến một lĩnh vực, chẳng hạn như utility tokens, privacy coins hoặc cổ phiếu công nghệ sinh học.

Bạn có thể đã nghe các trader từ Phố Wall sử dụng các thuật ngữ bullishbearish. Khi một trader nói rằng họ đang bullish trên thị trường, điều đó có nghĩa là họ kỳ vọng giá sẽ tăng và còn nếu họ đang bearish thì tức là họ đang kỳ vọng giá sẽ giảm.

Bullish thường có nghĩa là họ cũng đang mua trong giai đoạn đó đó, mặc dù điều đó có thể không nhất thiết phải như vậy. Bullish có thể không nhất thiết là cơ kiếm lợi nhuận đang hiện hữu ngay bây giờ, lúc này có thể giá đang tăng hoặc dự kiến ​​sẽ tăng.

Cũng cần lưu ý rằng Bull Market không có nghĩa là giá không giảm hoặc không có sự điều chỉnh. Đây là lý do tại sao nên xem xét Bull Market trên các khung thời gian khác nhau. Bởi vì Bull Market sẽ có các giai đoạn suy giảm hoặc điều chỉnh mà không phá vỡ xu hướng thị trường chính. 

Hãy xem biểu đồ Bitcoin bên dưới. Mặc dù có những giai đoạn suy giảm và một vài sự điều chỉnh dữ dội, nhưng nó đã ở trong một xu hướng tăng trưởng mạnh kể từ khi bắt đầu xu hướng.

cach-tan-dung-bull-market-de-kiem-loi-nhuan-bengbenggaming-bbg (2)

Biểu đồ giá Bitcoin (2015-2022)

Vì vậy, định nghĩa về Bull Market phụ thuộc vào khung thời gian mà chúng ta đang nhắc đến. Nói chung, khi chúng ta sử dụng thuật ngữ Bull Market, chúng ta đang nói về một khung thời gian là tháng hoặc năm. 

Cũng như các kỹ thuật phân tích thị trường khác, xu hướng khung thời gian cao hơn (xu hướng dài hạn) sẽ có giá trị hơn so với xu hướng khung thời gian thấp hơn(xu hướng ngắn hạn). 

Do đó, có thể có những khoảng thời gian suy giảm kéo dài trong một thị trường tăng giá có khung thời gian cao. Những chuyển động giá ngược xu hướng này nổi tiếng là đặc biệt dễ bay hơi – mặc dù điều này có thể thay đổi rất nhiều.

Các tận dụng lợi thế của Bull Market

cach-tan-dung-bull-market-de-kiem-loi-nhuan-bengbenggaming-bbg (1)

Các tận dụng lợi thế của Bull Market

Để trading trong Bull Market là tương đối đơn giản. Giá đang tăng, vì vậy mua long và buy dip là một chiến lược hợp lý. Đây là lý do tại sao chiến lược mua và hold thường rất phù hợp cho các Bull Market dài hạn.

Có một câu nói như thế này: The trend is your friend, until it’s not“. Điều này có nghĩa là bạn nên trade theo xu hướng của thị trường. Đồng thời, không có xu hướng nào kéo dài mãi mãi và cùng một chiến lược có thể không hoạt động tốt trong các giai đoạn khác nhau của thị trường. 

Điều chắc chắn duy nhất là thị trường có thể và sẽ thay đổi. Như chúng ta đã thấy với sự bùng phát COVID-19, Bull Market đã kéo dài nhiều năm nhưng lại có thể bị đảo chiều chỉ trong vài tuần. Đương nhiên, hầu hết các nhà đầu tư sẽ lạc quan trong giai đoạn này. Điều này dễ hiểu vì giá đang tăng, do đó, tâm lý chung cũng trở nên lạc quan.

Tuy nhiên, ngay cả trong một Bull Market, đôi lúc thị trường cũng sẽ có một đợt điều chỉnh mạnh. Nếu là một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, họ thậm chí có thể kiếm được lợi nhuận từ các sự điều chỉnh ngắn hạn của thị trường. 

Nhưng đây là những chiến lược nâng cao và thường phù hợp hơn với các trader chuyên nghiệp. Là một trader ít kinh nghiệm, bạn nên trade theo xu hướng chính của thị trường. 

Tổng kết

Chúng ta đã thảo luận về Bull Market là gì và cách các trader có thể kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Thông thường, chiến lược giao dịch đơn giản nhất trong bất kỳ xu hướng thị trường nào là tuân theo hướng chính của xu hướng tổng thể. 

Do đó, Bull Market có thể mang lại cơ hội tốt để kiếm lợi nhuận, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải quản lý rủi ro đúng cách và liên tục học hỏi để tránh sai lầm nhiều nhất có thể.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments