Beng Beng Gaming

Cách Để Đánh Giá Một Dự Án Game NFT Chất Lượng Mới Nhất 2022

Cách Để Đánh Giá Một Dự Án Game NFT Chất Lượng Mới Nhất 2022

Bất kỳ ai quen thuộc với ngành công nghiệp game và blockchain chắc hẳn đã nghe nói về thuật ngữ Game NFT. Đây là xu hướng đang phát triển một cách mạnh mẽ trong vài năm qua cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân cả về cơ sở người dùng và doanh thu. Và với động lực từ thị trường hiện tại và cơn sốt xung quanh NFT, không gian NFT Game dường như đang đi đúng hướng.

Game NFT là gì?

cach-de-danh-gia-mot-du-an-game-nft-chat-luong-bengbenggaming-bbg (4)

Game NFT

Trước hết để tìm hiểu về khái niệm Game NFT là gì, ta cần hiểu sơ qua về khái niệm “NFT”. NFT là tài sản kỹ thuật số (Non-Fungible Tokens) đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm trong game và video. Chúng được mua bán trực tuyến bằng tiền điện tử và thường được mã hóa bằng phần mềm giống như nhiều loại tiền điện tử khác.

Game NFT là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain mà trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFT. Điều đặc biệt ở đây là vật phẩm dạng NFT này có thể được giao dịch với giá rất thấp gần như vô giá trị hoặc cũng có thể giao động từ vài trăm, vài ngàn thậm chí lên đến hàng chục triệu đô.

Thông thường nhà phát hành các Game NFT sẽ tạo riêng một NFT Marketplace dành riêng cho game của họ. Nơi người chơi có thể giao dịch các NFT thông qua smart contract. Đổi lấy các Crypto có giá trị như ETH, BNB, USDT,…

Và từ khái niệm Game NFT thì một khái niệm mới được tạo ra chính là “Play-To-Earn”.

Làm sao để lựa chọn được một dự án Game NFT chất lượng?

Tuy nhiên, làm thế nào để anh em tìm thấy các dự án Game NFT chất lượng? Một tìm kiếm đơn giản của Google sẽ liệt kê một số trong số chúng và mỗi trang web đều đều khẳng định chúng là tốt nhất. Các trang web thường được được trả phí để quảng cáo trò chơi, điều này đặt người dùng vào một tình huống khó khăn. Vì vậy, anh em bắt buộc phải học cách xác định đâu là một dự án Game NFT chất lượng mà không cần dựa vào google.

Dưới đây là một số yếu tố cơ bản để anh em có thể tự đánh giá một dự án Game NFT chất lượng:

Gameplay

cach-de-danh-gia-mot-du-an-game-nft-chat-luong-bengbenggaming-bbg (2)

Gameplay

Các dự án Game NFT vẫn đang trong giai đoạn đầu nên yếu tố này chưa được quá trú trọng, tuy nhiên hiện nay đang có rất nhiều dự án game đang làm rất chỉnh chu lẫn về mặt gameplay lẫn hình ảnh để chuẩn bị cho trend Game NFT 2.0 sắp tới.

Giả sử anh em là một fan hâm mộ của trò chơi bắn súng. Chọn một trò chơi cung cấp lối chơi kịch tính cũng như đồ họa đẹp mắt tương tự những dự án game AAA sẽ giúp anh em thật sự có những phút giây đắm mình trong thế giới game.

Một dự án sở hữu đồ họa cũng như gameplay chất lượng sẽ cần một thời gian rất lâu để hoàn thành. Nhưng chính vì thấy được tiềm năng của Game NFT, rất nhiều dự án game truyền thống có lối chơi cũng như đồ họa đỉnh cao đang dần chuyển sang không gian web3 thông qua các Platform Gaming. Chính vì thế việc theo dõi các Platform Gaming cũng là một phương án đáng để anh em chú ý.

Hệ sinh thái

cach-de-danh-gia-mot-du-an-game-nft-chat-luong-bengbenggaming-bbg (5)

Hệ sinh thái game

Hầu hết các dự án Game NFT đều được phát triển dựa trên một hệ sinh thái game, bản chất và hiệu quả của chúng đóng một vai trò rất quan trọng. Các trò chơi hay nhất sẽ cung cấp một nội dung có thể được sử dụng trên toàn hệ sinh thái. 

Ngoài ra, hệ sinh thái phải liền mạch, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các phần khác nhau của nó phải được liên kết với nhau một cách có hệ thống để cho phép người dùng điều hướng giữa chúng một cách dễ dàng.

Ví dụ: Trouble Punk một trong những dự án Game NFT của hệ sinh thái của Cyber Galz. Chính vì thế những ai sở hữu NFT của Cyber Galz sẽ có thể sử dụng chúng để tham gia vào Trouble Punk và cả các dự án Game khác sau này của hệ sinh thái Cyber Galz cùng với nhiều đặc quyền khác.

Giá trị thực của tài sản

cach-de-danh-gia-mot-du-an-game-nft-chat-luong-bengbenggaming-bbg (3)

Giá trị của các NFT Trong Syltare

Một trong những điểm khác biệt rõ rệt giữa Game truyền thống và Game NFT là phần thưởng được cung cấp trong trò chơi có giá trị trong thế giới thực. Ví dụ: Trong Syltare khi chơi game anh em sẽ nhận được điểm thưởng, và từ chính điểm thưởng đó anh em cũng có thể quy đổi trực tiếp sang $$$, không những thế các NFT cũng chính là tài sản thật sự của anh em.

Các dự án khác nhau cho phép người chơi giành được các phần thưởng và giá trị khác nhau. Tuy vậy, đa phần các dự án đều cho phép anh em nhận được token của dự án và bán chúng trên các sàn giao dịch khác nhau hoặc các nền tảng NFT Marketplace đối với NFT.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra giá trị của mã thông báo trên thị trường nếu nó đã được niêm yết trên các sàn giao dịch. Mỗi mã thông báo được phát hành đều được list trên một sàn giao dịch, dù là dex hay cex. Và một token chỉ có giá trị sau khi nó được list vì đó là khi giao dịch thực sự diễn ra. Vì vậy, hãy xác minh điều đó vì giá trị của mã thông báo càng cao, phần thưởng sẽ càng nhiều!

Phần thưởng

Hãy đảm bảo xác minh số tiền mà nền tảng sẽ thưởng cho người chơi nếu anh em xem đây là một khoản đầu tư. Anh em sẽ không muốn bị mắc kẹt với một trò chơi cung cấp phần thưởng thấp. Bởi vì phần thưởng càng thấp, anh em càng phải bỏ ra nhiều thời gian để kiếm được số tiền tương đương với bất kỳ trò chơi nào khác!

Ngoài ra, cách trò chơi cung cấp phần thưởng cũng rất quan trọng. Ví dụ: Đối với Syltare để có thể nhận thưởng anh em cần phải chiến thắng những người chơi khác; trong Trouble Punk anh em không chỉ nhận thưởng khi giành được thứ hạng cao trong trận đấu mà còn nhận được thưởng thông qua tính năng bồi thẩm đoàn; và tương tự cũng có nhiều dự án game sẽ trả thưởng cho anh em thô qua nhiều hình thức khác nhau.

Blockchain

Một khía cạnh quan trọng khác thường bị bỏ qua là blockchain. Blockchain đóng một vai trò quan trọng ở đây vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của anh em. Một trò chơi được phát triển trên một blockchain nhanh như Imutable X hay OAS cùng với mức phí gas 0 đồng sẽ là ưu tiên hàng đầu cho anh em.

Partner/Backer

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi hiện nay có khá nhiều dự án scam. Những quỹ lớn sẽ có một đội ngũ research chuyên nghiệp luôn lựa chọn cho mình những dự án thật sự tiềm năng và chất lượng để không chỉ mang lại lợi nhuận cho mình mà còn tăng độ uy tín cho bản thân. 

Tổng kết

Trên đây là một số yếu tố cơ bản cơ bản để giúp anh em đánh giá một dự án Game NFT chất lượng. Sắp tới Beng Beng Gaming sẽ tạo ra rất nhiều series về cách đánh giá cũng như research một các dự án game chất lượng cho anh em. Chính vì thế đừng quên Follow các kênh social media của Beng Beng Gaming để không bỏ lỡ thông tin nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments