Beng Beng Gaming

Các Trò Chơi P2E Đã Bùng Nổ Trên Thị Trường Và Đang Làm Rung Chuyển Các Mô Hình Kinh Doanh Trò Chơi

Các Trò Chơi P2E Đã Bùng Nổ Trên Thị Trường Và Đang Làm Rung Chuyển Các Mô Hình Kinh Doanh Trò Chơi
  • Giá trị cho các trò chơi tiền điện tử play to earn đến từ nhiều nguồn khác nhau, không chỉ một thứ.
  • Sự phổ biến của một trò chơi và nhu cầu đối với tiền điện tử cơ bản đều là một phần của mô hình cùng với phí giao dịch.
  • Mô hình kinh doanh như vậy dựa vào lượng người chơi mới liên tục tham gia vào hệ sinh thái và gia tăng giá trị mà những người khác có thể khai thác.

Các trò chơi play to earn đã và đang bùng nổ trên thế giới tiền điện tử. Nódường như đang cách mạng hóa ngành công nghiệp game với một sự mới mẻ, có sức hấp dẫn rất lớn.

Nguồn tiền đến từ đâu?

Giá trị trên tất cả các trò chơi play to earn đến từ đơn vị tiền tệ mà người chơi kiếm được trong nền tảng. Nhưng không phải trò chơi nào cũng có mô hình giống nhau, và một số tên tuổi nhỏ chỉ tìm cách kiếm tiền từ cơn sốt metaverse.
Hầu hết các trò chơi đều có mã thông báo gốc để mua và giao dịch trong trò chơi giữa những người chơi. Theo nhà phát triển blockchain James Bachini, họ thu được giá trị thông qua việc sử dụng mã thông báo của họ và nhà giao dịch tiền điện tử.
Ví dụ: mô hình được Axie Infinity sử dụng tính đến việc người chơi đầu tư trả nhiều vào các NFT dành riêng cho trò chơi (hoặc Axies trong trường hợp này). Sau đó, người chơi có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số trong trò chơi của họ – kiếm được từ việc chơi game với một mức giá cao hơn so với những người chơi khác, những người tiếp tục vòng lặp để đưa giá trị vào nền kinh tế trò chơi.
“Nếu mọi người quyết định rời đi và đổi mã thông báo Axie của họ lấy các loại tiền kỹ thuật số khác, thì giá trị mã thông báo sẽ sụp đổ”, Bachini nói. “Nếu trò chơi tiếp tục thành công, thì nhu cầu về mã thông báo sẽ tiếp tục.”
Chủ sở hữu và nhà đầu tư của trò chơi có niềm tin vào nó. Đó là bởi vì quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số đang được chấp nhận rộng rãi.
Thật vậy, tiền điện tử $AXS của Axie đã tăng 18.000% trong suốt năm 2021, trong khi mã thông báo $MANA của Decentraland tăng 4.000%, cả hai đều phát triển tốt trong năm ngoái trên thị trường tiền điện tử, tất cả là nhờ sự phổ biến của play-to-earn game và metaverse.

Có đảm bảo kiếm được tiền thông qua chơi không?

Không. Nhưng nó phụ thuộc vào lượng thời gian bạn đầu tư vào trò chơi, mức độ phổ biến của trò chơi và nhu cầu đối với tài sản trong trò chơi hoặc mã thông báo cơ bản.
Diego Di Tommaso, người đồng sáng lập nền tảng AR nguồn mở OVR, cho biết: “Play-to-earn không phải là liều thuốc thần kỳ giúp mang lại lợi nhuận cho bất kỳ trò chơi nào cho người chơi, nhưng nó tạo tiền lệ và nền tảng cho một trò chơi phân phối giá trị như vậy. 

Mô hình kinh doanh có bền vững không?

Có thể, nhưng có một số vấn đề liên quan đến khái niệm này vì sự hấp dẫn của việc kiếm tiền có thể làm loãng trải nghiệm chơi game. Một rủi ro chính là khả năng của trò chơi trong việc tiếp tục phát triển nền kinh tế mà nó dự định xây dựng.
Theo Adrian Kolody, người sáng lập công ty khởi nghiệp Domination Finance, cách duy nhất để mô hình P2E có thể phát triển bền vững là game có chất lượng cao và gamer có trải nghiệm tốt. Được giải trí và thực sự có một khoảng thời gian vui vẻ khi chơi, việc này có thể giúp giảm bớt những người sử dụng bot-farm như một cách để tận dụng tối đa trò chơi hoàn toàn vì lợi nhuận còn lại, anh ấy nói.
“Hành vi của bot cũng khuyến khích việc tự động bán phá giá phần thưởng mã thông báo mà bạn nhận được từ các trò chơi này”, ông nói. “Điều này dẫn đến làm giá tiêu cực và có thể đồng nghĩa với cái chết nhất định đối với một số dự án.”
Hơn nữa, việc giao dịch liên tục các tài sản trong trò chơi tạo ra nhu cầu về lượng người chơi mới liên tục để duy trì mô hình kinh doanh và phát triển các dòng doanh thu.

Làm thế nào là trò chơi tự kiếm được lợi nhuận?

Phí giao dịch. Người chơi mới phải chịu một khoản phí khi mua tiền tệ trong trò chơi và điều này thể hiện một nguồn doanh thu chính cho trò chơi. Phần hấp dẫn nhất của trò chơi là sự tăng giá của các mã thông báo.
Trò chơi có cộng đồng và thương hiệu vững chắc có lợi thế hơn những trò chơi khác.
Koh Kim, người đứng đầu hệ sinh thái tại công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng blockchain Mysten Labs cho biết: “Tính bền vững của Axie sẽ dựa trên tốc độ phát triển cơ sở người chơi và thúc đẩy tiện ích bổ sung cho các tài sản trong game”. “Axie đã thực sự thay đổi cuộc sống của mọi người – đó là lợi thế cạnh tranh của họ. Không có trò chơi nào khác để kiếm tiền với người dùng trung thành như vậy.”
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments