Beng Beng Gaming

Các Thương Hiệu Tỷ Đô Đang Đổ Xô Vào Metaverse, NFT Và Chấp Nhận Crypto

bengbenggaming 10/01/2022 │ 11:08 Tin tức 24h
Các Thương Hiệu Tỷ Đô Đang Đổ Xô Vào Metaverse, NFT Và Chấp Nhận Crypto

Các thương hiệu tỷ đô la đang đổ xô vào Metaverse bằng cách mua NFT, mua tên miền ENS và chấp nhận tiền điện tử.

Budweiser và Pepsi tham gia lĩnh vực NFT

Vào tháng 8 năm 2021, trong thời kỳ đỉnh điểm của “Mùa hè NFT”, Budweiser đã trở thành một trong những cái tên đầu tiên tham gia vào tiền điện tử. Budweiser đã mua tên miền “beer.eth” trên Ethereum Name Service, một NFT tên lửa vũ trụ và sử dụng cả hai trong hồ sơ Twitter của mình.
Budweiser tiếp nối xu hướng vào ngày 30/11 khi công bố một loạt NFT của riêng mình, gồm 1.900 bộ sưu tập kỹ thuật số. Những token này sẽ cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào “Budverse”, một nền tảng cung cấp lợi ích và phần thưởng chưa được tiết lộ.
Budweiser không phải là công ty thức uống duy nhất thâm nhập vào lĩnh vực này. Pepsi đã công bố bộ sưu tập NFT “Pepsi Mic Drop”, gồm 1.893 NFT hoạt động trên Ethereum.
Hôm nay, danh sách chờ trên trang web của công ty đã mở, cho phép người dùng đăng ký ví cho đợt khuyến mãi sắp tới vào ngày 14/12.
VaynerNFT, do Gary Vaynerchuck đứng đầu, đang giúp Pepsi tạo ra những token đó. Vaynerchuck chúc mừng Pepsi vì đã “nắm bắt một trong những thay đổi công nghệ quan trọng nhất trong cuộc đời”, nói thêm rằng NFT có thể “thay đổi văn hóa tạo ra giá trị mãi mãi”.

NikeAdidas tham gia Metaverse

Có rất nhiều ví dụ trong một lĩnh vực khác đã tham gia vào xu hướng này: trang phục thể thao, như Adidas và Nike.
Adidas đã mua token Bored Ape Yacht Club trong tháng này với giá 46 ETH (hiện trị giá 180.000 đô la), giống như gã khổng lồ Visa cũng đã mua NFT CryptoPunks vào tháng 8.
Ngoài giao dịch mua đó, Adidas đang làm việc với hai nhà lãnh đạo khác trong lĩnh vực NFT: KOL gmoney.eth và loạt truyện tranh kỹ thuật số PUNKS Comic. Thông tin chi tiết về những quan hệ hợp tác này vẫn chưa được công bố.
Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh Nike đã nộp một số bằng sáng chế về hàng hóa ảo liên quan đến tiền điện tử vào tháng 11. Trước đó, công ty đã được cấp bằng sáng chế CryptoKicks, giày vật lý kết hợp với NFT kỹ thuật số.
Công ty cũng đã tạo ra Nikeland trong game sandbox Roblox, mặc dù nỗ lực này dường như không tận dụng được NFT.

Samsung Tham Gia Metaverse, Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Decentraland (Mana)

Samsung Electronics America, chi nhánh tại Mỹ của Samsung đã mở một phiên bản ảo của cửa hàng hàng đầu tại 837 Decentraland. Cửa hàng được tìm thấy tại 837 Đường Washington ở Quận Meatpacking, Manhattan của Thành phố New York.
Samsung 837X sẽ được mở tại Decentraland trong một thời gian nhất định. Trong suốt năm 2022, các chương trình kinh doanh nhằm mang lại cuộc gặp gỡ cho nhiều người hơn bằng cách tung ra một kỹ thuật đa vũ trụ trên các nền tảng mới. Michelle Crossan-Matos, Phó Chủ tịch Cấp cao về Corporate Marketing và Truyền thông tại Samsung Electronics Hoa Kỳ, đã đề cập:
“Tại Samsung 837X, chúng tôi rất vui khi được kể những câu chuyện của mình về mối liên kết, tính bền vững và cá nhân hóa theo một cách mới. Metaverse cho phép chúng tôi vượt qua giới hạn vật lý và không gian để tạo ra những trải nghiệm độc đáo ”.

GameStop Cùng Konami Tham Gia Vào Thị Trường NFT

GameStop

Theo bài báo của WSJ, công ty đã thuê hơn 20 người để điều hành hoạt động, tạo ra một thị trường trực tuyến để mua, bán và trao đổi NFT của các hiện vật trò chơi điện tử ảo như quần áo và vũ khí hình đại diện.
Năm ngoái, GameStop đã tạo trang web NFT của mình và bắt đầu yêu cầu các tác giả tham gia nền tảng này.
Ngoài ra, công ty đang đạt được thỏa thuận với hai công ty tiền điện tử để trao đổi công nghệ và đồng đầu tư vào việc phát triển các trò chơi dựa trên blockchain và NFT cũng như các hoạt động khác liên quan đến NFT. Năm nay, cửa hàng dự định ký kết các thỏa thuận tương tự với hàng chục doanh nghiệp tiền điện tử trở lên, đầu tư hàng triệu đô la vào họ. Ngày sau ra mắt NFT marketplace, cổ phiếu của GameStop đã tăng 20%

Konami

Konami đã lên kế hoạch đấu giá các non-fungible token để tôn vinh nhượng quyền thương mại “Castlevania” của mình. Gói này sẽ chứa 14 mã thông báo mô tả cảnh quan từ các trò chơi Nintendo đời đầu, tệp âm thanh và hình ảnh đại diện. Cuộc đấu giá sẽ bắt đầu vào tuần sau, vào ngày 12 tháng 1 năm 2022.

Phản ứng dữ dội 

Xu hướng hàng hóa kỹ thuật số bắt đầu phát triển mạnh vào tháng 10 khi Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta với mục đích tập trung vào thực tế ảo hơn là mạng xã hội.
NFT đặc biệt được chú ý vào đầu năm khi các công ty nổi tiếng như Twitter, TikTok và Time Magazine tạo NFT của riêng họ và khi các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christie’s tổ chức các cuộc đấu giá NFT giá trị cao.
Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng về việc các thương hiệu kết nối với tiền điện tử. Một ví dụ điển hình đã xảy ra ​​trong tuần này là Pepsi và Budweiser chào đón nhau trên Twitter, khiến nhiều người khó chịu.
Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội của 2 công ty đã sử dụng thuật ngữ của nhà đầu tư tiền điện tử như WAGMI (viết tắt của “We’re all gonna make it” – chúng ta cùng nhau thực hiện) và gọi nhau là “fren” (bạn bè). Tuy nhiên, Solana lại chế nhạo những nỗ lực của Pepsi trong việc tương tác với tiền điện tử là “thấy sang bắt quàng làm họ”.
Thậm chí, các công ty khác đã gặp ​​nhiều trở ngại đáng kể hơn trong tình huống tương tự. Discord phải loại bỏ các kế hoạch NFT gần đây của mình sau phản ứng dữ dội về chi phí môi trường phát sinh từ khai thác tiền điện tử. Các công ty khác có kế hoạch NFT như Sega, Ubisoft và Artstation cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt. Ngay cả Kickstarter cũng bị lên án vì lý do này mặc dù đã chọn sử dụng một blockchain không thải ra carbon.
Bất chấp những tranh cãi đó, tiền điện tử được áp dụng rộng rãi trong thế giới thực có thể dẫn đến việc một số thương hiệu toàn cầu dễ nhận biết nhất tham gia nhiều hơn vào không gian này.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments