Beng Beng Gaming

Các Quy Luật Trong Giao Dịch NFT: Ai Được Lợi, Ai Thua Lỗ Và Cách Bảo Vệ Tài Sản 

Các Quy Luật Trong Giao Dịch NFT: Ai Được Lợi, Ai Thua Lỗ Và Cách Bảo Vệ Tài Sản 

NFT đã mang lại tiềm năng kiếm tiền đáng kể cho thị trường tiền điện tử và cho phép các nhà sáng tạo nhận được nhiều giá trị hơn cho công việc của họ. Tuy nhiên, gần đây chúng đã nhận được rất nhiều vấn đề khi các nhà lập pháp nghiên cứu các quy định của chúng. Có những lo ngại rằng các mạng lưới rửa tiền tinh vi đang sử dụng NFT để làm sạch tiền bẩn. Điều này là do tính ẩn danh mà họ cung cấp.
Nhiều dự án NFT được xây dựng với tính chất phi tập trung đã dẫn đến sự gia tăng các trường hợp trộm cắp NFT và hiện tại thì chưa được giải quyết. Ngoài ra, những người đứng sau các âm mưu trộm cắp thường tận dụng nhiều kỹ thuật xâm nhập tài khoản như lừa đảo và tấn công hoán đổi SIM để xâm phạm tài khoản của chủ sở hữu NFT. 

Hạn chế hiện tại đối với hoạt động NFT

Các khu vực pháp lý lớn trên thế giới đang tranh giành quyền để điều chỉnh NFT. Hoa Kỳ đã cấm Chatex, liên quan đến các âm mưu rửa tiền. Nền tảng này được cho là đã được Revil sử dụng để che giấu số tiền bất chính thông qua một loạt các giao dịch NFT.
Theo nguyên tắc chung, Hoa Kỳ dường như không cấm tất cả các Marketplace, địa chỉ và mặt hàng NFT.
Mặt khác, Trung Quốc đã chấp nhận NFT phần lớn vì chúng đại diện cho quyền sở hữu tài sản vật chất. Mặc dù đã cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử, nhưng chính phủ vẫn muốn mọi người mua và bán NFT trên các nền tảng được quản lý. Giao dịch NFT trên các thị trường này chỉ có thể được thực hiện bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số mà chính phủ sở hữu. 
Chính phủ đã lên kế hoạch phát triển một ngành công nghiệp NFT tập trung. Cơ quan Mạng lưới Dịch vụ Blockchain (BSN) do nhà nước hậu thuẫn đã được giao nhiệm vụ phát triển cơ sở hạ tầng. Theo dự kiến, chỉ các giao dịch Nhân dân tệ kỹ thuật số mới được hỗ trợ.
Nhìn vào các nền kinh tế nhỏ hơn, một số khu vực pháp lý, chẳng hạn như Hàn Quốc, đã cấm một số danh mục hệ sinh thái NFT. Ví dụ, quốc gia Đông Á đã có lập trường cứng rắn chống lại trò chơi NFT. Theo Ủy ban quản lý và xếp hạng trò chơi của Hàn Quốc, trò chơi NFT bị cấm vì chúng khuyến khích đầu cơ, giống như cờ bạc.

KYC cho NFT: Sự thỏa hiệp giữa luật pháp và phân quyền

Các nhà đổi mới trong thị trường trò chơi và đồ sưu tập đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể sau làn sóng các dự án NFT vào năm 2021. Sự bùng nổ thu hút sự chú ý của cả những người đam mê và các nhà lập pháp.
Khi bắt đầu trao quyền cho những người sáng tạo nghệ thuật, công nghệ NFT đã bị lạm dụng bởi một số cá nhân có mưu đồ xấu. Ngày càng nhiều hơn các hoạt động rửa tiền và các âm mưu trốn thuế. 
Một bộ phận chuyên gia về tiền điện tử tin rằng sẽ rất quan trọng và cần thiết khi ngành công nghiệp thực hiện các quy tắc KYC nghiêm ngặt để ngăn chặn việc khai thác công nghệ trên diện rộng. Điều này sẽ giúp các mạng NFT an toàn hơn và hoạt động với các tổ chức tài chính được quản lý, nổi tiếng dễ dàng hơn.

Làm cách nào để bảo vệ tài sản của mình?

Các nhà đầu tư NFT có thể ngăn chặn tài sản của họ bị đóng băng hoặc bị đánh cắp bằng nhiều cách. Phổ biến nhất trong số đó là sử dụng ví không giám sát. Chúng cho phép chủ sở hữu ví có toàn quyền quản lý các khóa ví của họ.
Cách tốt nhất để giữ ví là viết ra cụm từ bí mật trên một mảnh giấy và cất giữ nó ở một vị trí an toàn (Hãy coi như 1 tài sản thực sự). AlphaWallet và Metamask là một số ví dụ về ví không lưu giữ được xếp hạng hàng đầu.
Ví lạnh cũng là một lựa chọn rất tốt và được nhiều người tin dùng. Chúng giới hạn quyền truy cập vào các tài sản được lưu trữ thông qua mã hóa. Ngoài ra, việc bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công phổ biến nhất của hacker là vô cùng cao.
Cuối cùng, các nhà đầu tư nên thận trọng và nghiên cứu cơ bản trước khi tham gia NFT Airdrop. Điều này giúp tránh được các tình trạng Rug-pull.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments