Beng Beng Gaming

Các Ông Lớn Trong Những Ngành Công Nghiệp Truyền Thống Đổ Xô Tham Gia Vào Thị Trường Metaverseme

Các Ông Lớn Trong Những Ngành Công Nghiệp Truyền Thống Đổ Xô Tham Gia Vào Thị Trường Metaverseme

Các thương hiệu nhà hàng và quần áo đáng chú ý gần đây đã cam kết tích hợp VR trong thế giới kỹ thuật số dựa trên blockchain như The Sandbox và Decentraland . Một số đã mua những lô đất ảo với giá hàng trăm nghìn đô la và NFT được định vị sẽ trở thành một phần quan trọng trong các cuộc chơi metaverse trong tương lai. NFT là các mã thông báo kỹ thuật số tồn tại trên blockchain như Ethereum và biểu thị quyền sở hữu của một người đối với một tài sản cụ thể. 
Khi thị trường NFT trở thành một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la , một số thương hiệu đã khởi kiện, chẳng hạn như Nike kiện StockX vì cáo buộc bán trái phép hình ảnh giày thể thao của mình, trong khi ngày càng có nhiều thương hiệu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ tài sản kỹ thuật số. Ngay cả gã khổng lồ bán lẻ Walmart cũng đang vào cuộc, nộp 27 yêu cầu nhãn hiệu liên quan đến NFT ở Mỹ, Canada và Mexico kể từ tháng 12.

Làm đẹp

L’Oreal trong tháng này đã đăng ký nhãn hiệu cho 17 nhãn hiệu trang điểm, chăm sóc tóc, da và công ty con, bao gồm Kiehl’s, NYX makeup, Urban Decay, Redken, Essie, Pureology, Matrix và It Cosmetics.
Trong các ứng dụng của mình, L’Oreal đang tìm kiếm nhãn hiệu cho “phương tiện kỹ thuật số, cụ thể là đồ sưu tầm, nghệ thuật, mã thông báo và NFT”. 
Hồ sơ cũng bao gồm các yêu cầu đối với nhãn hiệu “mỹ phẩm và đồ trang điểm được bán cho hình đại diện ảo” và “dịch vụ cửa hàng bán lẻ cùng với dịch vụ cửa hàng trực tuyến liên quan đến hàng hóa ảo, cụ thể là mỹ phẩm, đồ trang điểm, cọ mỹ phẩm và cọ trang điểm”.

Thời trang

Công ty may mặc và đồ lót nữ Victoria’s Secret đã đăng ký nhãn hiệu của mình vào ngày 8 tháng 2 vì nó liên quan đến “hàng hóa ảo có thể tải xuống” và “việc tạo và buôn bán các bộ sưu tập kỹ thuật số bằng cách sử dụng các giao thức đồng thuận dựa trên blockchain và smart contract”, về cơ bản chúng đều là NFT.
Nó cũng có thể đang phát triển các sự kiện và cửa hàng siêu thị, vì ứng dụng của công ty cũng đề cập đến “các buổi trình diễn thời trang ảo” và “dịch vụ cửa hàng bán lẻ có hàng hóa ảo”.
Thương hiệu quần áo và phong cách sống Ralph Lauren đã nộp đơn yêu cầu nhãn hiệu vào tháng 12 để sử dụng tên của mình làm cửa hàng ảo cũng như quần áo ảo và các hàng hóa kỹ thuật số khác. Kể từ đó, nó đã mở ra một  trải nghiệm Roblox chính thức với các mặt hàng thời trang ảo.
Tương tự như Ralph Lauren, DKNY (tháng 11 năm 2020) và Abercrombie & Fitch (tháng 11 năm 2021) đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm các mặt hàng ảo.

Quần áo thể thao

Vào tháng 10 và tháng 11, Nike đã nộp nhiều yêu cầu nhãn hiệu cho Nike và Nikeland trong bối cảnh hàng hóa ảo và cửa hàng bán lẻ. Theo báo cáo từ  CNBC và  Fortune , cho đến nay, Nike đã nộp bảy đơn đăng ký nhãn hiệu, bao gồm các yêu cầu đăng ký nhãn hiệu cho logo “Jumpman”, Nike swoosh, khẩu hiệu “Just Do It” và nhãn hiệu Air Jordan.
Skechers đã nộp  tám đơn đăng ký nhãn hiệu , với các hồ sơ vào tháng trước được thực hiện cho các nhãn hiệu Sketchers, Bobs, GoWalk, ArchWalk và Twinkle Toes. Các thương hiệu đáng chú ý khác trong lĩnh vực quần áo thể thao đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa ảo bao gồm Under Armour, Puma và  New Balance .
Đại diện của quá cố ngôi sao NBA Kobe Bryant đã nộp đơn  đăng ký nhãn hiệu vào tháng Giêng cho việc sử dụng tên của anh ấy trong nghệ thuật ảo trực tuyến, hình đại diện, hàng hóa ảo hoặc trò chơi điện tử. Ứng dụng này cũng bao gồm việc sử dụng bất kỳ NFT nào liên quan đến tên hoặc hình ảnh của Bryant.

Đồ ăn thức uống

McDonald’s dường như đang lên kế hoạch cho một điều gì đó lớn lao cho metaverse — gần đây họ đã nộp hơn 10 yêu cầu nhãn hiệu cho “dịch vụ bán lẻ trực tuyến có  hàng hóa ảo ” tại Hoa Kỳ. Họ đã nộp nhãn hiệu cho ” McCafe ” và”cung cấp các buổi hòa nhạc thực tế và ảo trực tuyến cùng các hoạt động khác”.
Nó đã đăng ký nhãn hiệu cho McCafe cho “các sản phẩm thực phẩm và đồ uống ảo” và “các tệp chứa tác phẩm nghệ thuật, tệp văn bản, âm thanh và video và  các NFT”. Nó cũng đã đệ đơn yêu cầu đăng ký nhãn hiệu từ “McDelivery.”
Panera Bread đã nộp đơn yêu cầu nhãn hiệu cho “Paneraverse”, công ty cho biết có thể bao gồm các nhà hàng ảo, đồ ăn và đồ uống ảo, cũng như các mặt hàng kỹ thuật số linh tinh khác, NFT và bất kỳ phần mềm nào được sử dụng cho tiền điện tử hoặc tài sản dựa trên blockchain.

Giải trí

Trở lại vào tháng 12, Disney Enterprises đã được chấp thuận cấp bằng sáng chế để tạo ra một “trình mô phỏng thế giới ảo”. Nó cũng đang có một đợt tuyển dụng cho  những cá nhân hiểu biết về NFT, tìm kiếm các chuyên gia marketing trong không gian Web3 và  CEO Bob Chapek của Disney gần đây đã bổ nhiệm giám đốc điều hành Mike White để giám sát các sáng kiến ​​tổng hợp của thương hiệu.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments