Beng Beng Gaming

Các Dự Án Metaverse Hàng Đầu Phản Ứng Ra Sao Sau Cú Sập Mạnh Của Thị Trường Crypto

bengbenggaming 08/05/2022 │ 10:23 Tin tức 24h
Các Dự Án Metaverse Hàng Đầu Phản Ứng Ra Sao Sau Cú Sập Mạnh Của Thị Trường Crypto

Theo thống kê trên Coinmarketcap cho thấy, biểu đồ của top 100 tiền điện tử hàng đầu đang có sự điều chỉnh mạnh mẽ sau cú giảm cực mạnh của Bitcoin vào ngày hôm qua (Ngày 6/5), khi Bitcoin lao dốc xuống dưới 36.000 USD. Trong đó, các dự án Metaverse cũng bị tác động mạnh từ thị trường. 

Vậy những dự án Metaverse hàng đầu như Decentraland (MANA), The Sandbox (SAND), hay Axie Infinity đã phản ứng ra sao với cú điều chỉnh cực mạnh trên. Anh em cùng Beng Beng Gaming đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Dự Án Metaverse Decentraland (MANA) 

Decentraland (MANA) được biết đến là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được hỗ trợ bởi blockchain Ethereum. Decentraland cho phép người dùng tạo ra một nền kinh tế mới dựa vào các token để có thể sở hữu đất đai trong thực tế ảo. Vào ngày hôm qua, khi mà cả thị trường có một sự điều chỉnh vô cùng mạnh thì MANA lại thực sự khiến cả cộng đồng phải kinh ngạc. 

Dự án tiền điện tử lớn thứ 39 trên Coinmarketcap và là dự án Metaverse số một ở thời điểm hiện tại vẫn đang giao dịch ở mức 1,41$ sau khi mất 4% giá trị trong một ngày, và 16% trong một tuần. Điều đáng chú ý là nguồn cung của MANA trên các sàn giao dịch đã chạm mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 12 năm ngoái. Qua đó cho thấy các nhà đầu tư đang có dấu hiệu gom rất nhiều MANA ở quanh mức giá này. 

cac-du-an-metaverse-hang-dau-thi-truong-crypto-bengbeng-gaming-bbg (2)

Khối lượng giao dịch của Decentraland (MANA) trên các sàn giao dịch đang rất lớn 

Dự Án Metaverse The Sandbox (SAND) 

cac-du-an-metaverse-hang-dau-thi-truong-crypto-bengbeng-gaming-bbg (3)

The Sandbox đang được giao dịch ở mức 2$ 

Dự án Metaverse lớn thứ 2 đứng ngay sau MANA là The Sandbox lại được ghi nhận giao dịch ở quan vùng 2$, sau khi dự án này đã giảm 4% trong vòng 1 ngày và 13% trong vòng 1 tuần vừa qua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vào The Sandbox lại đang không mấy quan tâm như MANA trong việc giữ các khoản đầu tư của mình. Vì nguồn cung của dự án tiền điện tử lớn thứ 40 theo vốn hóa thị trường này đang tăng mạnh và có dấu hiệu bị lạm phát. Nhưng đó không phải là điều đáng lo của dự án khi mà ngày càng có nhiều ông lớn truyền thống đang mạnh tay đầu tư và mở rộng thế giới Metaverse trên The Sandbox. 

Dự Án Metaverse Axie Infinity

cac-du-an-metaverse-hang-dau-thi-truong-crypto-bengbeng-gaming-bbg (4)

Axie Infinity đang trải qua giai đoạn khủng hoảng và tồi tệ nhất của mình

Axie Infinity có lẽ là một trong những game dựa trên NFT được biết đến nhiều nhất trên thị trường, nhưng cho đến nay các tin tức đều xoay quanh vấn đề giá trị của đồng tiền điện tử này bị giảm mạnh do nền kinh tế bị lạm phát. Axie Infinity đang là dự án tiền điện tử lớn thứ 50 theo vốn hóa thị trường, và được giao dịch quanh mức 28$ sau khi đã giảm 2,83% trong vòng 1 ngày qua. Tuy nhiên token $AXS đã bị giảm tới 18,6% trong vòng 1 tuần. 

Có một dấu hiệu tích cực dành cho Axie Infinity là nguồn AXS cung trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Chỉ còn khoảng 1,47 triệu lượng cung AXS đang lưu hành trên các sàn giao dịch. Qua đó cho thấy AXS vẫn có rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào sự phục hồi và tăng trưởng mạnh của dự án.

Tổng Kết

Nhìn chung, có vẻ như các token Metaverse đang bị ảnh hưởng vào lúc này, nhưng báo cáo mới của Chainalysis nói rõ ràng lĩnh vực NFT sẽ tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2022. 

Mặc dù chỉ mới trải qua 5 tháng đầu năm 2022 tuy nhiên thị trường NFT đã thu về tới hơn 37 tỷ USD. Trong khi cả năm 2021 là 40 tỷ USD. Qua đó anh em có thể thấy rằng NFT và Metaverse là thị trường vô cùng tiềm năng trong Crypto. 

 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments