Beng Beng Gaming

Các Danh Mục Game Blockchain Đáng Chú Ý Vào Năm 2022

Các Danh Mục Game Blockchain Đáng Chú Ý Vào Năm 2022

Game từ lâu đã được coi là con dao hai lưỡi cho các công nghệ mới. Cho dù đó là máy tính gia đình, điện thoại thông minh hay thực tế ảo, niềm vui từ việc chơi game thường là một trong những cách hiệu quả nhất để giải trí cho công chúng trong công nghệ mới, và điều tương tự cũng tương đương khi nói đến Blockchain và crypto assets.
Trên thực tế, Cryptonews.com dự đoán rằng Game sẽ thúc đẩy việc áp dụng Blockchain trở lại vào năm 2018 và dự đoán này thực sự dường như trở thành sự thật, với năm 2021 Game Blockchain đã được quan tâm nhiều hơn.
Và theo một loạt các số liệu trong ngành, các tựa game như vậy sẽ thu hút nhiều hơn việc sử dụng và áp dụng trong năm nay, với Play-To-Earn (P2E) và GameFi (các ứng dụng phi tập trung (dapps) với các ưu đãi kinh tế) rất có thể là xu hướng thống trị.
Trên hết, nhiều nhà phân tích hy vọng các nhà phát triển và nhà phát hành Game lớn sẽ tham gia phát triển Game Blockchain ở một mức độ đáng kể trong năm nay, với việc sử dụng NFTs đã tạo ra một sức hút lớn. Tuy nhiên, trong khi năm 2022 có thể chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể cho crypto-gaming, vẫn có thể có một mức độ thử nghiệm đáng kể khi lĩnh vực này quyết định những gì hoạt động và những gì không thể thực hiện.

Play-To-Earn Tiếp Tục Được Thúc Đẩy Tăng Trưởng Trong Game Blockchain

Theo người đồng sáng lập và Giám đốc phát triển của DappRadar (CDO), Dragos Dunica, “Cùng với NFTs, hiện đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch, game cũng là phân khúc hàng đầu trong việc áp dụng Blockchain”.
“Tương tự như quý 4, hơn 50% ví hoạt động sôi nổi và tương tác với các gaming dapps, có nghĩa là, mặc dù sự sụp đổ của tiền điện tử, danh mục này vẫn ổn định”.
Dunica giải thích rằng, có một từ khóa được cụ thể nhất trong crypto-gaming và cũng là chìa khóa cho sự phát triển của nó: Play To Earn. Như tên gọi của nó, đây là một mô hình nơi người chơi nhận được phần thưởng (thường là NFTs hoặc token gốc) để chơi một chủ đề nhất định, và Axie Infinity là ví dụ điển hình.
Play-To-Earn được xem là một động lực chính cho sự phổ biến của việc chơi game, và nó có thể sẽ vẫn như vậy. Khi top 5 game hiện tại – Alien Worlds, Splinter Lands, Farmers World, Axie Infinity và Upland vẫn thành công trong việc giữ chân người dùng của họ, thì đây sẽ là câu trả lời cho việc, xu hướng này sẽ tiếp tục trong vài tháng tới.”

Những người bình luận khác đồng ý rằng Play-To-Earn có thể sẽ giữ lại ngôi vị như là xu hướng phổ biến nhất của Game Blockchain trong năm 2022, trong đó có Nigel Carlos, phát ngôn viên của Dacoco có trụ sở tại Zug, nhà xuất bản của Alien Worlds.
“Game Play-To-Earn chắc chắn sẽ chiếm ưu thế vào năm 2022. Những game này cung cấp cho người dùng mục đích và ý nghĩa thông qua các sự kiện ưu đãi, không chỉ thu hút mọi người đến với các game play to earn – cung cấp tiện ích trong thế giới thực – mà còn cho phép người dùng cộng tác và cạnh tranh, tham khảo chiến lược và tạo mối quan hệ lâu dài với nhau”, ông nói.
Tuy nhiên, các nhà phân tích làm việc bên ngoài lĩnh vực tiền điện tử có xu hướng thận trọng trong việc đánh giá Game Blockchain lớn như thế nào và sẽ trở nên như thế nào trong tương lai gần. Một trong số đó là Michael Pachter, Giám đốc điều hành nghiên cứu vốn chủ sở hữu tại Wedbush Securities, người cho rằng các Game Blockchain chưa đủ lớn để thực sự đủ điều kiện để được gọi là một “danh mục”.
“Điều này chủ yếu là vì chỉ có một (Axie Infinity) đã tìm ra cách khai thác sức mạnh của Blockchain và làm thế nào để làm cho một tựa Game trở nên thú vị. Axie Infinity có một vài triệu người dùng hoạt động hàng ngày (Daily Active User) , nhưng hãy lưu ý có 3,5 tỷ người chơi game và gần 400m DAU chơi game rên PC”, ông nói.

Khả Năng Tương Tác, Lai Tạo Và Game Hoá

Năm 2022 cũng có thể chứng kiến sự kết nối mở rộng giữa Game Blockchain và các danh mục khác của lĩnh vực tiền điện tử, với mỗi lĩnh vực cùng sử dụng chung với các lĩnh vực khác để giúp chúng phát triển.
“Khả năng tương tác và sử dụng NFT trong Game Blockchain là những xu hướng mà chúng ta đang thấy trong nhiều game, bao gồm cả Alien Worlds“, Nigel Carlos nói. “NFTs đã được chứng minh là có tiềm năng to lớn trong việc trao tiện ích cho người dùng và sẽ tiếp tục cực kỳ hữu ích trong những tựa Game Blockchain hiện tại và sắp tới”.

Carlos cũng nói thêm rằng khả năng tương tác sẽ trở thành một chiến lược tăng trưởng quan trọng đối với nhiều Game, khi họ cố gắng thu hút cộng đồng và tính thanh khoản từ các chuỗi khác.Tiếp tục với chủ đề về sự chồng chéo ngày càng tăng giữa các Game và các lĩnh vực trong tiền điện tử khác, Dragos Dunica cho thấy rằng nhiều nền tảng sẽ tìm cách tự điều chỉnh linh hoạt theo nhiều cách khác nhau.
“Một yếu tố khác cần xem xét là xu hướng chung đối với gamification, sẽ thấy các danh mục Blockchain khác được mô phỏng lại. Các nền tảng DeFi là một trường hợp điển hình, họ đã xoay quanh các ưu đãi GameFi, điều này sẽ mang lại cho người dùng mới dễ dàng hơn so với các ứng dụng DeFi phức tạp trước đây” ,ông nói.
Một ví dụ ban đầu về điều này là DeFi Land, một nền tảng DeFi gamified chạy trên Solana (SOL) và huy động được 4,1 triệu USD từ tài trợ ban đầu vào tháng 9. Nó đã ra mắt phiên bản beta công khai vào cuối tháng 12 và có thể là một phần của xu hướng lớn của các Game tài chính / nền tảng tài chính gamified.

Các Nhà Phát Triển Và Nhà Phát Hành Lớn

Một xu hướng khác mà chúng ta có thể thấy vào năm 2022 sẽ là sự tham gia ngày càng tăng của các nhà xuất bản lớn với các yếu tố Blockchain và NFT trong Game của họ.
“Các nhà phát triển game lớn đang bắt đầu thấy tiềm năng của Blockchain và tiền điện tử để áp dụng cho game, đặc biệt là sau khi chứng kiến sự phổ biến của việc áp dụng Blockchain trên nhiều ngành công nghiệp”, Nigel Carlos nói.
Theo ông, trong khi nhiều người vẫn mệt mỏi, tuyên bố vẫn còn một con đường dài phía trước, chúng ta sẽ bắt đầu thấy một số tên tuổi lớn hơn nhúng chân vào không gian Blockchain trong tương lai rất gần.
Về mảng NFTs và crypto assets có khả năng mở ra các sản phẩm của các nhà xuất bản như EA và Activision (gần đây được Microsoft mua lại) cho một cơ sở khách hàng mới, trong khi nó cũng sẽ cho phép họ cung cấp cho người dùng hiện tại các sản phẩm mới và thú vị. Tiềm năng này đã được thị trường chú ý, với Dragos Dunica lưu ý rằng Game Blockchain đã trở thành một doanh nghiệp lớn.
“Các nhà đầu tư mạo hiểm đã đổ 4 tỷ USD vào không gian này, có nghĩa là các tựa game truyền thống không thể bỏ lỡ cơ hội hiếm có vào năm ngoái”, ông nói.
Tuy nhiên, Dunica cho rằng có thể sẽ rất khó khăn cho các nhà phát hành để bước vào không gian đang phát triển của crypto-gaming vì nhiều lý do.
“Electronic Arts và Ubisoft, những công ty công khai hỗ trợ các dự án Blockchain, đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các game thủ truyền thống. Vẫn còn tiếp tục có sự nghi ngờ trong các dự án Blockchain từ mainstream”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, Dunica nói rằng, sớm hay muộn, các nhà phát hành và nhà phát triển truyền thống sẽ phải bước vào không gian ở một mức độ nào đó, ngay cả khi chúng ta không thấy nhiều điều này vào năm 2022.
“Mặc dù tôi không thể dự đoán doanh thu của các nhà phát triển game truyền thống sẽ tăng hoặc giảm bao nhiêu khi họ tham gia vào Game Blockchain, dòng doanh thu mới sẽ dần thay thế các dòng doanh thu cũ. Những gì tôi có thể nói chắc chắn là doanh thu của từng game thủ sẽ tăng lên khi gaming dần chuyển sang mô hình dựa trên Blockchain và lấy người chơi làm trọng tâm.”
“Tôi hy vọng tất cả các nhà phát hành sẽ thử nghiệm vào năm 2022, với mức đầu tư thấp cho đến khi một mô hình kinh doanh khác được chứng minh. Tất cả dường như đánh giá cao rằng các vật phẩm trong game có thể được token hóa và có giá trị, nhưng khoan hãy đánh giá cao rằng giá trị thực sự chính là cho phép người chơi giao dịch NFTs”.
Giải thích thêm về điểm này, Pachter cho rằng mô hình hiện tại dựa quá nhiều vào việc bán các mặt hàng kỹ thuật số không thể được bán sau đó bởi những người chơi đầu tiên đã mua chúng.
“Các nhà phát hành muốn bán cho các game thủ chiếc xe, vũ khí, cầu thủ bóng đá và lo lắng rằng nếu họ cho phép game thủ bán lại các mặt hàng đã mua, sự tồn tại của một thị trường thứ cấp sẽ hạn chế doanh số bán hàng của nhà phát hành”, ông giải thích.
Pachter cũng lưu ý điều đó thể hiện bằng cách tạo thêm giá trị của một NFT nhất định, việc bán lại có nguy cơ phân loại lại một số game nhất định là cờ bạc, trong chừng mực các game thủ đủ may mắn (để bán NFT với nhiều tiền hơn họ đã trả cho nó) có thể được coi là đã ‘thắng’ một vụ cá cược.
“Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều game với việc mua hàng trong game và tôi hy vọng tất cả các nhà phát hành sẽ xem xét thận trọng trước khi áp dụng NFT có thể giao dịch”, ông nói.

Khích Lệ Sự Thăng Tiến

Giả sử cho rằng thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn như những vận mạc đang trải qua, bạn sẽ được thức tỉnh vì tự hỏi liệu những tựa Game Blockchain như Axie Infinity, Sandbox và Alien Worlds có thể theo kịp đà của họ hay không.
Trong khi bồi thẩm đoàn vẫn chưa biết liệu game nào có thể duy trì độ “hot” của chúng hay không,thì  các nhà phân tích đồng ý rằng Game Blockchain sẽ phát triển trong dài hạn.
“Nhiều khả năng sự chú ý sẽ tăng lên đối với mỗi tựa game mới, vì vậy liệu số lượng tựa game mới sẽ tăng nhanh hơn sự phát triển của người chơi hay không.  Điều đó có thể xảy ra, và có khả năng những người đi đầu như Axie Infinity sẽ phát triển chậm hơn khi thị trường phát triển”, Michael Pachter nói.

Tương tự, Nigel Carlos giải thích rằng mô hình Play-To-Earn được xem là trọng tâm của nhiều game dựa trên tiền điện tử khuyến khích các game thủ tiếp tục chơi. Những game này mang đến cơ hội trải nghiệm thành công, làm chủ và thống trị, và khi người dùng cải thiện kỹ năng chơi game của họ, họ tăng sự tự tin và năng lực của họ.
“Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến các hiệu ứng mạng từ người dùng được hưởng, không chỉ là lợi ích từ các ưu đãi trong game, mang lại cho người dùng tiện ích trong thế giới thực, mà còn ở cả khía cạnh cộng đồng của việc cùng nhau tiến bộ và học hỏi các phương pháp với nhau”, ông nói.
Tất cả điều này cho thấy, bất chấp những thăng trầm của thị trường,Game Blockchain có một tương lai tươi sáng phía trước, ngay cả khi năm 2022 đối mặt với một thị trường gấu…
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments