Beng Beng Gaming

Bored Ape Yacht Club (BAYC) Tiếp Tục Bị Tấn Công, 32 NFT Bị Đánh Cắp

Mie Chan 05/06/2022 │ 11:00 Tin tức 24h
Bored Ape Yacht Club (BAYC) Tiếp Tục Bị Tấn Công, 32 NFT Bị Đánh Cắp

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một bộ sưu tập 10.000 NFT hình “vượn người” (ape) phát hành dưới dạng token ERC-721 trên Ethereum. Vào ngày 04/06 vừa qua, các máy chủ Discord của Yuga Labs – công ty đứng sau bộ sưu tập này đã tiếp tục trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo. 

Bored Ape Yacht Club Thiệt Hại Hơn 256.000 Đô La

Cuộc tấn công mới nhất vào Bored Ape Yacht Club (BAYC)  làm thiệt hại hơn 256.000 đô la với hơn 145 ETH bị đánh cắp. Tin tặc đã xâm nhập tài khoản của người quản lý cộng đồng, điều này cho phép hắn truy cập vào tài khoản quản trị trên máy chủ. 

bored-ape-yacht-club-tiep-tuc-bi-tan-cong-bengbenggaming-bbg-1

Thông tin được chia sẻ trên tài khoản Twitter @NFTherder

Sau đó, tin tặc đã đăng một liên kết đến một trang web lừa đảo khuyến khích người dùng liên kết ví của họ để truy cập “quà tặng độc quyền”. Discord của BAYC hiện đã bị khóa, trong khi người kiểm duyệt trên máy chủ Otheride đang khuyến khích người dùng tắt tin nhắn trực tiếp từ kênh.

32 NFT Bị Đánh Cắp Chỉ Trong 30 Phút

Theo dữ liệu từ công ty bảo mật blockchain PeckShield, đã có 32 NFT đã bị đánh cắp, bao gồm 1 NFT BAYC, 2 NFT khỉ đột biến, 5 NFT Otherdeeds, 1 NFT Bored Ape Kennel Club và nhiều loại NFT khác. Đây được cho là đợt tấn công gây thiệt hại nặng nề nhất, vì các cuộc tấn công trước chỉ chứng kiến khoảng 1 hoặc 2 NFT bị đánh cắp trong mỗi vụ hack.

Tuy nhiên, Yaga Labs vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về vấn đề này. Giá sàn của BAYC cũng đã giảm 2,9% trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ Coingecko).

bored-ape-yacht-club-tiep-tuc-bi-tan-cong-bengbenggaming-bbg-2

Thông tin được chia sẻ trên tài khoản Twitter @PeckShieldAlert

Bored Ape Yacht Club Liên Tục Bị Xâm Phạm Quyền Truy Cập

Có lẽ, năm 2022 là một năm tồi tệ đối với cộng đồng Bored Ape Yacht Club. Vào tháng 4, kênh Discord của bộ sưu tập này lần đầu trong năm bị hack khiến nhiều NFT bị đánh cắp. Lúc đó, hacker đã đánh cắp BAYC #3738, 1 MAYC và hai NFT từ bộ sưu tập Doodles của Châu Kiệt Luân. Sau đó, ApeCoin đã giảm 8.5% trong 24 giờ qua.

Một tháng sau, đến lượt Instagram của Bored Ape Yacht Club bị hack. Số lượng NFT bị đánh cắp có giá trị hơn 2.5 triệu USD. Trong tháng 5, giá bán các NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) giảm tới 60%. Sau nhiều lần bị xâm nhập trang chủ, vấn đề bảo mật sẽ là điều mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Dù cho NFT là không thể thay thế, không thể sao chép, nhưng hacker vẫn có cách tinh vi để đánh cắp.

Bored Ape Yacht Club là bộ sưu tập bao gồm 10,000 NFT rất được săn đón trong lĩnh vực NFT. Mỗi NFT thuộc bộ sưu tập này được đấu giá từ 78 ETH đến 99,999,999,999,999 ETH. Do đó, nhiều tin tặc đã nhắm vào các NFT đắt giá này.

Lời Kết

Các vụ hack của Bored Ape Yacht Club là một bài học mà nhiều nhà đầu tư phải chú ý. Để bảo vệ tài sản cá nhân, chủ sở hữu NFT nên tránh truy cập các link lạ gửi đến. Ngoài ra, không gian mạng DeFi vẫn còn nhiều khe hở nên các nhà tạo lập thị trường cần tập trung vào tính bảo mật. 

Đừng quên follow Beng Beng Gaming để cập nhập những tin tức mới nhất về thị trường nhé. 

Bài viết liên quan:

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments