Beng Beng Gaming

Số Lượng Bộ Sưu Tập NFT Trên Ethereum Trong Năm 2022 Đã Tăng Gấp Đôi So Với Năm 2021

bengbenggaming 20/04/2022 │ 11:00 Tin tức 24h
Số Lượng Bộ Sưu Tập NFT Trên Ethereum Trong Năm 2022 Đã Tăng Gấp Đôi So Với Năm 2021

Hiện có tổng cộng 80.300 bộ sưu tập NFT trên blockchain Ethereum, tăng từ 15,540 bộ sưu tập so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các địa chỉ Ethereum nắm giữ một hoặc nhiều NFT cũng đã tăng vọt khi ngành công nghiệp này đang được áp dụng rộng rãi, bất chấp sự hỗn loạn thị trường gần đây trong không gian tiền điện tử.

Mối quan tâm đến NFT liên tục tăng

bo-suu-tap-nft-tren-ethereum-tang-gap-doi-bengbeng-gaming-bbg

Forbes Hợp Tác Với FTX Để Phát Hành NFT Trên Ethereum

Mặc dù thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã có một xu hướng giảm kéo dài nhiều tháng kể từ tháng 11 năm 2021, nhưng sự bùng nổ liên quan đến các hoạt động của NFTs đã cho thấy sức mạnh và tiềm năng của nó.
Theo dữ liệu được thu thập bởi IntoTheBlock, một công ty trí tuệ blockchain chuyên phân tích trên chuỗi cho biết số lượng bộ sưu tập NFT trên mạng Ethereum đã tăng hơn 100% vào năm 2022. So với con số được ghi nhận một năm trước, chỉ khoảng 15,500 bộ sưu tập nhưng hiện đã có hơn 80.000 NFT hiện có trên mạng.
Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch của NFT cũng đã tăng mạnh trong năm qua, với khối lượng hàng ngày chỉ là 622 triệu đô la vào một năm trước, nay đã tăng gần 90 lần lên mức hiện tại là khoảng 54,58 tỷ đô la mỗi ngày.
Về các địa chỉ Ethereum chỉ nắm giữ 1 NFT đã tăng mạnh cho thấy sự quan tâm đến NFT  ngày càng gia tăng kể từ tháng 9 năm 2020. Vào năm ngoái chỉ có 1,4% số ví có từ 1 NFT trở lên, nhưng con số hiện đã tăng lên 4,64%.
Trong số tất cả các bộ sưu tập NFT trên mạng Ethereum, Bored Ape Yacht Club vẫn là dự án NFT có giá trị nhất, được sở hữu bởi 6.422 địa chỉ, với vốn hóa thị trường đạt 1,05 triệu ETH, tương đương 3,18 tỷ đô la. CryptoPunks Mutant Ape Yacht Club là chuỗi NFT lớn thứ hai và thứ ba theo định giá, tương ứng trị giá 471,43 nghìn ETH và 456,23 nghìn ETH.

Ngoài Ethereum, nền tảng NFT của Solana cũng đang được nhiều người quan tâm

Mặc dù các NFT phổ biến nhất vẫn tồn tại trên blockchain Ethereum, các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên Solana gần đây đã bắt kịp và thu hút sự chú ý lớn. Ở Solana, chi phí giao dịch thường ít hơn một đô la. Nhiều dự án NFT và các nhà sưu tập đã chuyển sang blockchain của nó để có khả năng mở rộng và chi phí giao dịch rẻ.
Đến cuối tháng 1, doanh số bán hàng trong hệ sinh thái đã vượt mốc 1 tỷ đô la. Degenerate Ape Academy, một bộ sưu tập cực kỳ phổ biến gồm 10.000 con khỉ NFT duy nhất chỉ có trên blockchain Solana đã có mức giá bán cao nhất cho một con Ape duy nhất là 1,1 triệu đô la vào tháng 9 năm 2021.

Tổng kết

Qua bài viết trên BBG đã cho anh em thấy mối quan tâm đến ngành công nghiệp NFT chưa bao giờ là hết Hot mà sẽ ngày càng Hot hơn nữa. Nó phát triển, được quan tâm rộng rãi đơn giản vì nó mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments