Beng Beng Gaming

Bộ Sưu Tầm NFT Azuki Giảm Mạnh Sau Khi Nhà Sáng Lập Chia Sẻ Từng Bỏ 3 Dự Án NFT Khác

bengbenggaming 12/05/2022 │ 05:25 Tin tức 24h
Bộ Sưu Tầm NFT Azuki Giảm Mạnh Sau Khi Nhà Sáng Lập Chia Sẻ Từng Bỏ 3 Dự Án NFT Khác

Cộng đồng đầu tư NFT vào sáng 10/05 đã vô cùng bất ngờ trước lời “thú tội” của nhà sáng lập bộ sưu tập NFT đình đám Azuki.

Bộ Sưu Tầm NFT Azuki Giảm  45% Sau Tuyên Bố Gây Shock Của Nhà Sáng Lập 

Trong loạt bài đăng sáng ngày 10/05 trên Twitter, nhà sáng lập ẩn danh Zagabond của  dự án Azuki tiết lộ ông cũng từng tham gia vào 3 dự án gồm: Cryptophunks, Tendies và Cryptozunks. Đây là 3 dự án NFT đình đám đã bị đội ngũ quản lý bỏ rơi vào năm 2021 sau khi họ không đạt được những thành công như mong đợi 

bo-suu-tam-nft-azuki-giam-manh-bengbeng-gaming-bbg (2)

Zagabond – nhà sáng lập bộ sưu tầm NFT Azuki chia sẻ từng bỏ 3 dự án NFT khác trong quá khứ

Bài đăng trên twitter @ZAGABOND

Sự Thành Công Của Bộ Sưu Tầm NFT Azuki Đến Từ Những Bài Học Của Những Lần Thất Bại Trước 

Zagabond cha đẻ ẩn danh của bộ sưu tầm NFT Azuki đã thẳng thắn chia sẻ rằng: Thành công của bộ sưu tầm NFT Azuki đến từ những kinh nghiệm được rút ra từ những lần thất bại trước đó của ông và đội ngũ.

CryptoPhunks là dự án NFT đầu tiên mà Zagabond và đội ngũ tạo ra nhằm tri ân đến CryptoPunks và đã được đội ngũ trao quyền quản lý về đến tay cộng đồng từ tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, cộng đồng lại cho rằng dự án đang cố tình nhái lại bộ sưu tầm NFT đình đám CrypoPunks, một trong những cái tên tạo nên cơn sốt NFT vào giữa năm 2021 cho đến nay. 

Ngay sau đó, Zagabond chuyển sang phát triển Tendies, bộ sưu tập NFT  tiếp theo của đội ngũ và được lấy cảm hứng từ những miếng thịt gà. Tuy nhiên, sau màn ra mắt không thành công với chỉ 15% tổng số lượng NFT được bán, Zagabond cũng rời bỏ dự án này và nói rằng thiết kế không bắt mắt là nguyên nhân không hấp dẫn người dùng.

Sau 2 lần thất bại và không đạt được mục đích như mong muốn, ông lại quay trở lại với ý tưởng cũ CryptoPunks và tạo ra dự án NFT CryptoZunks. Đây là một bộ sưu tầm NFT giả khác cũng lấy ý tưởng từ bộ sưu tầm NFT đình đám CryptoPunks. Tuy nhiên chúng được tích hợp thêm nhiều yếu tố khác như NFT hình động vật đi kèm. Nhưng kết quả là dự án cũng chỉ bán được chưa đến 15% vì phí gas quá cao. 

Sau đó Zagabond tuyên bố 3 dự án trên đã dạy cho ông 3 bài học về việc xây dựng mô hình NFT:

  • CryptoPhunks: ý tưởng NFT phải có câu chuyện thú vị đằng sau.
  • Tendies: ý tưởng về NFT muốn thành công thì phải là độc đáo và gốc, thay vì chạy theo trend và copy người khác.
  • CryptoZunks: ý tưởng NFT phải mang đến những thứ mới, thú vị hơn là các đặc tính độc nhất và phải tối ưu về phí gas giao dịch.

Tất cả đã dẫn Zagabond đến việc tạo ra Azuki. Ra mắt vào tháng 01/2022, Azuki là một bộ sưu tập gồm 10.000 NFT các nhân vật gốc được sáng tạo bởi đội ngũ dự án, hình ảnh trau chuốt, nhiều đặc tính thú vị để tăng tính hiếm cho từng NFT, có NFT phụ đi kèm và lộ trình phát triển bài bản.

bo-suu-tam-nft-azuki-giam-manh-bengbeng-gaming-bbg (3)

Bộ sưu tầm NFT Azuki của Zagabond

Theo dữ liệu từ OpenSea, Azuki đang là bộ sưu tập NFT thành công thứ 6 lịch sử với khối lượng giao dịch lên đến hơn 208.000 ETH và sở hữu cộng đồng hơn 5.300 nhà đầu tư.

bo-suu-tam-nft-azuki-giam-manh-bengbeng-gaming-bbg (4)

Azuki là bộ sưu tầm NFT thành công thứ 6 trên Opensea

Mặc dù vậy, tiết lộ của Zagabond đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng NFT, những người chỉ trích ông là “kẻ cơ hội”.

Tổng Kết

Mặc dù đã thừa nhận từ bỏ 3 dự án NFT trước đó, song cũng không thể phủ nhận được sự thành công của bộ sưu tầm NFT Azuki do Zagabond và đội ngũ tạo ra. Tuy nhiên, ít nhiều bộ sưu tầm NFT Azuki cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề sau lời chia sẻ không mấy tích cực của nhà sáng lập.

Phải chăng lần này Zagabond và đội ngũ cũng sẽ từ bỏ dự án NFT mà mình tạo ra nhưng là do đã đạt được mục tiêu về mặt tài chính từ bộ sưu tầm trên?

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em những thông tin bổ ích. Anh em đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những tin tức hot nhất về thị trường Crypto nói chung và NFT nói riêng mỗi ngày nhé!!!

 

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments