Beng Beng Gaming

BNB Chain Chuẩn Bị Ra Mắt Sidechain Đẩy Mạnh Khả Năng Mở Rộng Mạng Lưới Phát Triển GameFi, SocialFi Và Metaverse

BNB Chain Chuẩn Bị Ra Mắt Sidechain Đẩy Mạnh Khả Năng Mở Rộng Mạng Lưới Phát Triển GameFi, SocialFi Và Metaverse

BNB Chain là tên gọi mới của Binance Smart Chain và Binance Chain, hai nền tảng blockchain được sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Binance cho ra mắt vào các năm 2019 và 2020. Quyết định đổi tên trên, theo lý giải của đội ngũ đứng sau BNB Chain, là nhằm khẳng định họ không còn gắn liền với sàn Binance nữa, cũng như thể hiện mối liên hệ với token BNB và đưa đồng tiền này trở thành công cụ luân chuyển giá trị chính trong mạng lưới.

BNB Chain Chuẩn Bị Ra Mắt Sidechain

Đến chiều ngày 28/03, trang tin TheBlock dẫn nguồn từ người phát ngôn của BNB Chain, cho biết blockchain này đang trong quá trình phát triển nên BNB Chain Application Sidechain (BAS), một bộ công cụ xây dựng các chuỗi phụ (sidechain) gắn liền vào mạng lưới chính với mục đích gia tăng khả năng xử lý giao dịch.
Cụ thể, BAS sẽ cho phép các dự án giảm tải bớt dữ liệu và tài sản khỏi BNB Chain, giải quyết các gánh nặng giao dịch đang đặt lên mạng lưới chính, cũng như tăng tốc độ giao dịch và giảm phí gas. Đặc biệt, những sidechain này sẽ chỉ được dùng riêng cho một mục đích nhất định.
bnb-chain-chuan-bi-ra-mat-sidechain-day-manh-kha-nang-mo-rong-mang-luoi-phat-trien-gamefi-socialfi-va-metaverse
Điều này đồng nghĩa với việc BNB Chain sắp sửa có các sidechain độc lập tương tự như mô hình của Cosmos, Parachain của Polkadot hay subnet của Avalanche. Ngoài ra, một ví dụ sidechain điển hình và hết sức thành công đó chính là sidechain Ronin của Axie Infinity, vốn được xây dựng trên Ethereum và chỉ xử lý riêng giao dịch của trò chơi Play-to-Earn hàng đầu này.
Người phát ngôn Binance cho biết: “BAS là cơ sở hạ tầng để giúp các nhà phát triển thiết lập và vận hành blockchain của chính họ để hỗ trợ một lượng lớn người dùng, song vẫn đồng thời duy trì mối liên kết mật thiết đến BNB Chain.”
Bên cạnh khả năng chạy các dapp tương thích với BNB Chain, các BNB Chain Application Sidechain cũng được phép vận hành các node độc lập. Vì vậy, các dự án có thể tự do lựa chọn validator tùy thuộc theo nhu cầu của sidechain thay vì dựa vào mạng lưới chính.

BNB Chain đặt mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa các khía cạnh GameFi, SocialFi và Metaverse

Khi mới đổi tên, BNB Chain đã đặt mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa các khía cạnh GameFi, SocialFi và Metaverse trên blockchain của mình, chiến lược mà được họ gọi với cái tên “MetaFi”. Việc hỗ trợ sidechain có thể sẽ trở thành chìa khóa để BNB Chain hiện thực hóa tầm nhìn đó.
BNB Chain tuyên bố rằng Binance Labs, đơn vị ươm mầm và phát triển của Binance, sẽ sớm công bố các thông tin kỹ thuật về testnet BAS đầu tiên chú trọng vào mảng GameFi.

Cơ hội đầu tư trong BNB Chain

BNB Chain ra mắt mở ra một số cơ hội đầu tư như:

  • Đầu tư và BNB token: BNB token là native token trên tất cả các chain của BNB Chain, do đó nhu cầu mua BNB từ các dự án và từ các validator để staking là rất lớn trong tương lai.
  • Đầu tư vào các dự án phát triển trên Sidechain: Mỗi sidechain trong BNB Chain sẽ có đặc tính khác nhau, và được tạo ra cho 1 mục đích riêng, những dự án phát triển trên đó sẽ nhận dụng được những cơ sở hạ tầng, có thể mở rộng, đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn so với phát triển trên chain chính BSC, do đó đây cũng là nhóm dự án nên quan tâm.
  • Đầu tư vào các dự án Bridge: Cơ sở hạ tầng là nền tảng cho việc phát triển Multichain, một Chain không thể nào phát triển nếu không có dòng tiền đổ vào. Đây cũng sẽ là nhóm dự án được chính BNB quan tâm và hỗ trợ, vì tương lai multi-chain. 

Về BNB Chain

BNB Chain (Build & Build Chain) là Blockchain mới được phát triển và kết hợp từ Binance Smart Chain và Binance Chain, với nhiều sự thay đổi về công nghệ và tầm nhìn phát triển.
BNB Chain sẽ là một nền tảng Multichain (đa chuỗi), phát triển các sidechain khác bên cạnh BSC, qua đó giúp tăng hiệu suất blockchain, đáp ứng nhu cầu người dùng và các protocol đang phát triển trên blockchain này.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments