Beng Beng Gaming

BNB Chain Là Gì? Tiềm Năng Và Sự Phát Triển Của Binance Smart Chain Version 2

BNB Chain Là Gì? Tiềm Năng Và Sự Phát Triển Của Binance Smart Chain Version 2

BNB Chain (trước đây là Binance Smart Chain) đã nhanh chóng phát triển thành một trong những nền tảng Smart Contract được sử dụng rộng rãi nhất, đáng chú ý nhất phải kể đến trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). BNB Chain là hạt nhân chính trong sự trở lại mạnh mẽ của Binance sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới xét theo khối lượng giao dịch gần đây đã có thông báo về việc đổi tên mạng blockchain của mình.

BNB Chain là gì?

BNB Chain là một hệ sinh thái mã nguồn mở và ưu tiên cộng đồng, được xây dựng trên một môi trường phi tập trung và permissionless. Nó vẫn mang sứ mệnh hoàn toàn giống với BSC là cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi cần thiết cho việc áp dụng công khai trong tương lai.
BNB chain sẽ phóng đại các chương trình BSC hiện có. Chẳng hạn như các sự kiện và hội thảo do cộng đồng hướng tới và các sáng kiến ​​khác. Đồng thời giới thiệu các sáng kiến ​​mới cho thời đại MetaFi.

Điểm nổi bật của BNB Chain 

BNB Chain Beyond Binance

Binance để poster với dòng chữ “BNB Chain Beyond Binance”. Dòng chữ này được hiểu sự đổi mới này tương lai sẽ vượt ra khỏi Binance.
MetaFi cũng là một phần quan trọng của điều này, giúp tạo ra một tương lai nơi khả năng tương tác làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Sứ mệnh của BNB Chain là xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái ảo song song và thực hiện những cam kết với cộng đồng:

 • Open.
 • Multi-chain.
 • For creators and inventors.
 • Permissionless.
 • Forever decentralized.
 • Bigger than Binance.

Tiềm năng phát triển của BNB Chain?

BNB Chain sẽ bao gồm:

 • BNB Beacon Chain (Trước đây là Binance Chain): BNB Chain Governance (Staking, Voting)
 • BNB Smart Chain – BSC (Trước đây là Binance Smart Chain): Tương thích EVM, các lớp đồng thuận và với các trung tâm cho multi-chain.

BNB (trước đây là Binance Coin), hiện tại là “Build and Build”. Cùng với việc thúc đẩy các giao dịch trên BNB Chain (tương tự như gas trên Ethereum), BNB cũng hoạt động như governance token.
BNB holder cho phép quyền thể hiện tiếng nói của mình và cần thiết để tham gia vào quản trị chuỗi phân quyền của BNB Chain. Viêc này cũng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, dự án và nhà phát triển được kết nối với BNB Chain Community.
Trong năm qua, cộng đồng BNB Chain đã thực hiện nhiều nâng cấp kỹ thuật hơn nữa để tiến bộ phân cấp, bao gồm:

 • Bắt đầu Bruno hard fork để tăng tỷ lệ đốt BNB.
 • BNB Auto-Burn protocol mới, khách quan và có thể kiểm chứng được.

BNB Chain cũng sẽ bao gồm các ứng dụng quy mô lớn, bao gồm GameFi, SocialFi và Metaverse. Đặc biệt:

 • Mở rộng quy mô từ một chain sang multi-chain
 • Tăng cường thông lượng của BSC.
 • Giới thiệu cơ chế on-chain governance.
 • Cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô và mở rộng validator set của BSC từ 21 lên 41 (với 20 validators hoạt động như ứng viên block producers)

Sự hỗ trợ của cộng đồng users, developers, validators và delegators là rất quan trọng đối với phát triển của BNB Chain. Với việc có được các bản cập nhật kỹ thuật lớn, đã đến lúc cộng đồng bắt đầu hướng tới MetaFi.

MetaFi: Khi DeFi kết hợp cùng Meta

Ngày nay, các từ ‘Meta’ và ‘Metaverse’ được các chuyên gia và công ty trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên, đối với BNB Chain việc sử dụng từ ‘Meta’ có nghĩa là “bao gồm tất cả” hoặc có nghĩa là “all-encompassing” thay vì từ viết tắt của Metaverse. Và đội ngũ Binance thích thuật ngữ MetaFi hơn. 
MetaFi là một khái niệm cung cấp cơ sở hạ tầng DeFi tiên tiến và tinh vi cho tất cả các dự án khác nhau như metaverse, GameFi, SocialFi, Web3NFTMetaFi bao trùm chúng.
MetaFi có thể bao gồm sự kết hợp của các fungible và non-fungible token (NFT) và cùng với quản trị cộng đồng như Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).
bnb-chain-binance-smart-chain-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (2)
Mục tiêu của MetaFi là xây dựng và thúc đẩy các hệ sinh thái mới với nhiều chức năng, dựa trên các tài sản kỹ thuật số cho phép áp dụng hàng loạt metaverse và cũng cung cấp cho người dùng và người chơi các trường hợp sử dụng mới. Việc kết hợp các dự án blockchain khác nhau này tạo ra một hệ sinh thái song song chính thức phục vụ người dùng từ khắp nơi trên thế giới.
Đây là một hệ sinh thái toàn diện trong tương lai, hứa hẹn mang đến một sự thay đổi mô hình thành một tiêu chuẩn thống nhất cải thiện khả năng tương tác liền mạch giữa các dự án và blockchain khác nhau.

Sự thay đổi của BNB Chain

Năm 2017, Binance BNB ra đời. Ba năm sau, BSC ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Khi Binance ngày càng lớn mạnh, thì Binance Smart Chain cũng vậy. BSC ra đời đúng lúc cuộc cách mạng DeFi, khi cộng đồng ngày càng quan tâm đến các giải pháp tài chính thay thế và các trường hợp sử dụng được cung cấp bởi blockchain.
Được hỗ trợ bởi BNB, Binance Smart Chain đã phát triển thành một hệ sinh thái sôi động và hấp dẫn hàng triệu người dùng và hàng nghìn dApp. Nó đã trở thành blockchain thống trị trong quá trình xây dựng DeFi và GameFi.
Đã có rất nhiều thay đổi đối với BNB kể từ khi BSC ra mắt và ngày nay, Binance đang thúc đẩy hệ sinh thái BNB hơn nữa.

bnb-chain-binance-smart-chain-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (3)

(Các mảnh ghép trong BNB Chain)

Kể từ bây giờ, BNB và các mạng của nó gồm Binance Chain và Binance Smart Chain tạo thành hệ sinh thái BNB Chain mới được xây dựng xung quanh Unility token nổi bật này.

Tổng Kết

Qua bài viết trên Beng Beng Gaming đã mang đến cho anh em những thông tin cũng như cập nhật về hệ sinh thái BNB Chain (Binance Smart Chain cũ). Anh em nghĩ sao về sự thay đổi này của Binance? Liệu BNB Chain sẽ đưa Binance trở thành hệ sinh thái số một?
Anh em cùng follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments