Beng Beng Gaming

BNB Chain Bị Hack Gần 600 Triệu USD Và Đây Là Cách Binance Xử Lý

BengBengGaming 07/10/2022 │ 09:23 Tin tức 24h
BNB Chain Bị Hack Gần 600 Triệu USD Và Đây Là Cách Binance Xử Lý

Vào rạng sáng nay, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một vụ hack khác. Lần này, BNB Chain chính là đối tượng bị các tin tặc nhắm đến và tấn công. Theo thông tin được chia sẻ trên Twitter của Giám đốc điều hành của Binance Changpeng Zhao (CZ), một cầu nối xuyên chuỗi và BSC Token Hub đã bị khai thác.

BNB Chain bị hack gần 600 triệu usd

BNB-Chain-bi-tin-tac-hack-gan-600-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (2)

BNB Chain bị hack sấp sĩ 600 triệu usd

Rạng sáng nay đã có một vụ hack 2 triệu BNB (~600 triệu USD) diễn ra tại cầu nối giữa BNB Beacon Chain (BEP2) và BNB Chain (BEP20 or BSC). Hiện tài khoản này đã bị Tether đưa vào blacklist. Sau đó BNB Chain cũng tạm ngừng hoạt động để khóa số tài sản này. Theo CZ, hành động này nhằm đảm bảo tài sản khi tấn công cross-chain làm tăng thêm số lượng BNB. Hacker đã chuyển $89M sang chain khác, trong đó có 58% sang Ethereum, 33% sang Fantom và 4.5% sang Arbitrum. Và $7M đang bị đóng băng.

CZ cho tạm dừng BNB Chain

BSC Token Hub được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch chuỗi chéo giữa BNB Beacon Chain và Binance Smart Chain. Do đó, việc khai thác đã dẫn đến việc mất thêm Binance Coin (BNB). Tuy nhiên, tất cả các trình xác thực trên mạng đã được yêu cầu tạm dừng.

Mặc dù người dùng vẫn lo lắng về số tiền của họ, nhưng CZ vẫn khẳng định rằng tất cả các khoản tiền đều an toàn và công chúng sẽ được cập nhật với nhiều thông tin chi tiết hơn trong tương lai. Ông đã viết:

“Việc khai thác trên một cầu nối cross-chain, BSC Token Hub, đã dẫn đến thêm BNB. Chúng tôi đã yêu cầu tất cả các trình xác thực tạm thời đình chỉ BSC. Vấn đề đã được giải quyết ngay bây giờ. Tiền của bạn được an toàn. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và sẽ cung cấp thêm các bản cập nhật tương ứng.”

Sau đó không lâu, Binance đã thông báo rằng BNB Chain đã hoạt động lại bình thường

Cách Binance xử lý vấn đề 

BNB-Chain-bi-tin-tac-hack-gan-600-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (1)

Báo cáo của Binance

Mới đây Binance đã đăng một bài thông báo về hệ sinh thái BNB. Lơi đầu tiên mà Binance gửi đến đó là “Lời xin lỗi đến cộng đồng”.

Các chuỗi phi tập trung không được thiết kế để dừng lại, nhưng bằng cách liên hệ với từng người xác thực cộng đồng, Binance có thể ngăn sự cố lan rộng. Điều đó thật không dễ dàng vì BNB Smart Chain hiện có 26 trình xác thực đang hoạt động và tổng cộng 44 trình xác thực ở các múi giờ khác nhau. Việc tạm dừng chuỗi đã bị trì hoãn, nhưng chúng tôi đã có thể giảm thiểu tổn thất.

Tiến trình các sự kiện và thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ với tất cả các bên sau khi khám nghiệm kỹ lưỡng, nhưng trong thời gian chờ đợi, đây là những gì đã xảy ra:

Đã có một vụ khai thác ảnh hưởng đến cầu nối Cross-chain gốc giữa BNB Beacon Chain (BEP2) và BNB Smart Chain (BEP20 hoặc BSC), được gọi là “BSC Token Hub”. Tổng cộng 2 triệu BNB đã được rút. Việc khai thác thông qua việc giả mạo tinh vi chứng minh cấp thấp vào một thư viện chung.

Nhờ sự hỗ trợ của tất cả các chuyên gia bảo mật, dự án và validators, phần lớn các quỹ vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Sẽ có các cuộc bỏ phiếu quản trị trên chuỗi để xác định bốn hành động sau vì lợi ích chung của BNB:

  • Làm gì với số tiền bị hack, đóng băng hay không đóng băng?
  • Có nên sử dụng BNB Auto-Burn để burn số tiền bị tấn công còn lại hay không?
  • Một chương trình Whitehat cho các lỗi trong tương lai được tìm thấy, 1 triệu đô la cho mỗi lỗi đáng kể được tìm thấy.
  • Tiền thưởng để bắt tin tặc, lên đến 10% số tiền thu hồi được.

Chức năng bỏ phiếu của trình xác thực BSC cho các ý kiến ​​chung sẽ được bật trong vài ngày tới thông qua bản nâng cấp của BNB Beacon Chain.

Nhìn vào bức tranh rộng hơn, chúng ta đã thấy một loạt các cuộc tấn công nhằm vào các lỗ hổng trong các cầu nối cross-chain. Chúng tôi sẽ công khai chia sẻ chi tiết về khám nghiệm và tất cả các bài học về cách triển khai các biện pháp bảo mật nâng cao hơn để khắc phục những lỗ hổng này.

Một cơ chế quản trị trên chuỗi mới sẽ được giới thiệu trên Chuỗi BNB để chống lại và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công có thể xảy ra trong tương lai.

Số lượng người xác nhận cộng đồng sẽ tiếp tục mở rộng theo hướng phân cấp hơn nữa. Chúng tôi tin rằng nó rất cần thiết cho tương lai của Web3.

Cuối cùng, chúng tôi mang ơn cộng đồng vì đã hành động nhanh chóng để giảm thiểu những gì có thể là một sự cố nghiêm trọng hơn. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà việc tạm ngừng BNB Smart Chain đã gây ra, nhưng chúng tôi thực sự biết ơn cộng đồng vì sự hỗ trợ của họ.

Một lần nữa, cảm ơn bạn. Chúng tôi rất khiêm tốn bởi sự hỗ trợ, làm việc chăm chỉ và cống hiến từ cộng đồng mà chúng tôi tự hào là một phần.

Tổng kết

Qua vụ việc trên ta đã thấy sự chuyện nghiệp của đội ngũ Binance khi xử lý những tình huống cấp bách một cách nhanh chóng và đầy chuyên nghiệp. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường nhé.

Bài Viết Liên Quan

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments