Beng Beng Gaming

Blue Chip NFT Giảm Một Nửa Giá Trị Trong Bối Cảnh Hiện Tại Của Thị Trường Crypto

MinThy 31/05/2022 │ 10:10 Tin tức 24h
Blue Chip NFT Giảm Một Nửa Giá Trị Trong Bối Cảnh Hiện Tại Của Thị Trường Crypto

Blue Chip NFT đã chứng kiến ​​giá sàn và vốn hóa thị trường của chúng sụt giảm trong 30 ngày qua, một số dự án được công nhận tốt nhất cũng đã bị giảm tới một nửa giá trị.

Dữ liệu về các dự án NFT được công nhận nhiều nhất cho thấy các chỉ số chính đã giảm theo giá sàn và vốn hóa thị trường trong tháng qua.

Blue Chip Là Gì?

https://bengbenggaming.com/blue-chip-nft-giam-1-2-gia-tri/

Thuật Ngữ Blue Chip Trên Thị Trường Tài Chính

Blue Chip là một thuật ngữ chủ yếu được các công ty sử dụng để chỉ ra sự ổn định tài chính của công ty họ. Điều này đi kèm với các cơ chế tạo ra lợi nhuận ngay cả trong những mùa kinh tế suy thoái. Trong thế giới Crypto, thuật ngữ Blue Chip đề cập đến Blockchain và các Coin có liên quan.

Đề cập đến các Crypto Blue Chip, có sự khác biệt giữa tài chính thông thường và Defi. Cả hai giao thức này đều sử dụng nền tảng Blockchain. Các loại thông thường là “Pioneer Coin” còn các “Defi Coin” có giá trị lưu trữ cao hiện đang được giao dịch tại chỗ. Chúng cũng được đồn đại là sẽ vượt qua các loại tiền tệ cũ.

Blue Chip Defi đang làm nhiễu động thị trường Crypto, có nhiều nền tảng mới đang thiết lập và sắp ra mắt nhiều ứng dụng. Họ cũng sẽ cung cấp các câu trả lời về tài chính thông qua “Smart Contract”. 

Điều này đã cho phép Defi bán trên thị trường theo cách tốt nhất có thể. Trong trường hợp này, một số Coin như LINK (Chainlink) và Wrapped BTC thuộc về các Defi Blue Chip Coin. Cả hai đều có vốn hóa thị trường ít nhất là 1 tỷ USD mỗi loại.

Tình Hình Của Các Blue Chip NFT Trong 30 Ngày Qua

Dữ liệu được thu thập từ các dự án chính của Ethereum NFT trên DappRadar cho thấy: giá sàn của các bộ sưu tập đã được thành lập như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và Moonbirds giảm nhiều nhất khoảng 55% trong 30 ngày qua.

MAYC NFT là Bộ sưu tập tổn hại nhiều nhất trong số 4 Bộ sưu tập trên, với giá sàn giảm 55% xuống còn 16,7 Ether ( ETH ), tương đương 31.300 USD tại thời điểm viết bài. 

BAYC NFT ít thiệt hại hơn nhưng cũng đã giảm tới 47% xuống 86,7 ETH, tương đương 163.000 USD và CryptoPunks gần 49% xuống 45 ETH, 85.000 USD.

May mắn nhất là bộ sưu tập Moonbirds, tăng 22% với giá sàn 19,6 ETH, khoảng 37.000 USD vào thời điểm viết bài.

Mặc dù giá sàn của Moonbirds có thể tăng nhưng vốn hóa thị trường của nó đã giảm 55% xuống 368 triệu USD. Các công ty khác cũng sụt giảm, với khoản lỗ lớn nhất là MAYC, giảm hơn 71% xuống dưới 610 triệu USD, trong khi BAYC và CryptoPunks lần lượt giảm 62% và 51%.

Bất chấp các chỉ số giảm, các bộ sưu tập vẫn tiếp tục thống trị doanh số bán NFT hàng đầu trong 30 ngày qua, với mức đắt nhất là một BAYC NFT được bán với giá 410 ETH vào ngày 5 tháng 5, trị giá khoảng 1,2 triệu USD vào thời điểm đó.

Bảng Xếp Hạng Bộ Sưu Tập NFT Từ Miễn Phí Đến Trả Phí

https://bengbenggaming.com/blue-chip-nft-giam-1-2-gia-tri/

Bảng Xếp Hạng Hiệu Suất Của Blue Chip NFT 30 Ngày Qua

Goblintown là một bộ sưu tập NFT miễn phí được ra mắt vào ngày 22 tháng 5, hiện đạt mức vốn hóa thị trường gần 50 triệu USD và nằm trong 30 bộ sưu tập NFT hàng đầu.

Mặc dù trang web nói rằng NFT “Không có Roadmap, không có Discord và không có tính thực tế”. Xong Goblintown vẫn đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng NFT được bán trong 7 ngày qua với doanh số bán NFT gần 23 triệu USD theo thống kê của DappRadar, đánh bại các bộ sưu tập như Otherdeeds và Bored Ape Yacht Club.

Bộ sưu tập có 9.999 yêu tinh, được ra mắt mà không có sự kiện tiếp thị nào quá phô trương hay bất kỳ sự cường điệu hóa cho một dự án NFT. Nhóm nghiên cứu đằng sau Goblintown không quá nổi bật và họ thường đăng những dòng tweet có vẻ vô nghĩa và thô thiển từ tài khoản Twitter của họ.

https://bengbenggaming.com/blue-chip-nft-giam-1-2-gia-tri/

Bài Viết Gần Như Vô Nghĩa Trên Twitter của @GoblinTown

Bất chấp tất cả những yếu tố trên, giá sàn hiện tại của bộ sưu tập này là 2,7 ETH, tương đương khoảng 5.000 USD trên thị trường NFT OpenSea vào thời điểm viết bài. NFT đắt nhất đã được bán từ bộ sưu tập này có giá 69,4 ETH, tương đương khoảng 130.000 USD.

Nike chiếm lĩnh tên miền (Domain) ENS

RTFKT là chi nhánh Web3 của gã khổng lồ giày thể thao Nike đã thêm tên miền “Ethereum Name Service (ENS)” vào danh mục của công ty. Công ty đã mua tên miền “dotwoosh.eth” với giá 19,72 ETH, khoảng $ 37,000 tại thời điểm viết bài.

Mặc dù không rõ mục đích từ Nike khi đặt mua tên miền trên nhưng công ty đã đầu tư vào Web3 thông qua việc tạo ra nhiều bộ sưu tập NFT dựa trên giày thể thao với RTFKT. Nike đã bảo vệ khiếu nại của mình đối với thị trường và đưa người bán lại giày thể thao Nike NFT ra tòa .

Việc mua tên miền ENS mới nhất này nâng tổng số miền ENS do công ty sở hữu lên con số 10.

Tổng Kết

Không chỉ riêng các Blue Chip NFT kể trên mà gần đây dự án STEPN cũng đã sụt giảm 40% giá trị khi loại bỏ GPS khỏi Trung Quốc.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết và BBG hy vọng bài viết trên đã cập nhật đến các bạn thông tin về thị trường NFT hiện tại. Cuối cùng Anh Em nhớ follow Beng Beng Gaming để cập nhật tin tức về Thị trường NFT cũng như thị trường Crypto một cách nhanh nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments