Beng Beng Gaming

Blockchain Game Vẫn Phát Triển Mạnh Mẽ Bất Chấp Sự Ảm Đạm Của Thị Trường 2022

Alex 22/06/2022 │ 11:42 Tin tức 24h
Blockchain Game Vẫn Phát Triển Mạnh Mẽ Bất Chấp Sự Ảm Đạm Của Thị Trường 2022

Vào hôm 21 tháng 6, DappRadar x BGA đã đưa ra một báo cáo về blockchain game. Và thật bất ngờ khi báo cáo chỉ ra rằng hệ sinh thái blockchain game và các khoản đầu tư vào nó vẫn tiếp tục tăng. Ngoài ra hệ sinh thái này còn sở hữu 1,15 triệu Ví hoạt động duy nhất hàng ngày tương tác với các trò chơi như Splinterlands, Illuvium, GRIT,… bất kể sự ảm đạm của thị trường cryptocurrency.

Blockchain Game là gì?

blockchain-game-phat-trien-manh-me-du-btc-giam-bengbengaming-bbg (1)

Tổng Quan Về Blockchain Game

Blockchain Game là một thể loại trò chơi được xây dựng trên nền tảng blockchain với cơ sở dữ liệu sẽ được phân tán trên một mạng lưới rộng lớn chứ không tập trung ở một máy chủ nhất định nào.

Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này, đầu tiên bạn cần biết một chút về công nghệ blockchain. Về cốt lõi, blockchain là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ trên mạng máy tính, hoạt động như một hệ thống ghi lại thông tin. Khi một bản ghi được thêm vào chuỗi, gần như chúng sẽ không thể thay đổi hoặc bị tác động bởi các yếu tố khác, điều đó khiến cho việc gian lận hệ thống trở nên vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, từ khi Blockchain game ra đời thì đã giúp giải quyết được sự cứng nhắc này. Nhờ nền tảng Blockchain, các thông tin sẽ được điều chỉnh và xử lý bởi Smart contract. Và các thông tin trong Blockchain game sẽ được dễ dàng tái sử dụng và phân tích. Nghĩa là các game thủ có thể làm chủ vật phẩm trong Blockchain game và dễ dàng trao đổi chúng cho người chơi khác bất kỳ lúc nào. 

Blockchain Game có hơn 1,15 triệu ví tham gia blockchain game

Blockchain Game đang thách thức thị trường gấu một cách khốc liệt với 1,15 triệu Ví hoạt động hàng ngày chỉ tương tác với các trò chơi như Splinterlands, Illuvium, GRIT, v.v.

blockchain-game-phat-trien-manh-me-du-btc-giam-bengbengaming-bbg (1)

Số Lượng Ví Chỉ Tham Gia Blockchain Game (Triệu)

Blockchain game là công cụ giữ nhịp độ ổn định cho toàn bộ ngành công nghiệp trong một mùa giảm giá khắc nghiệt làm bùng nổ thị trường. Việc bán những lô đất đầu tiên của Illuvium, The Galaverse, và các dự án mới giúp duy trì sự quan tâm đến mảng này.

Ngành công nghiệp dapp đang gặp khó khăn trong một mùa giảm giá kéo dài ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã lần đầu tiên giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la kể từ năm 2020. Tương tự, hoạt động trong ngành dapp đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm ngoái, hơn 2,22 triệu Ví tiền hoạt động duy nhất hàng ngày (UAW). 

Bất chấp xu hướng bear market, trung bình 1,15 triệu UAW hàng ngày chỉ tương tác với các dự án game blockchain trong tháng 5, chỉ giảm 5% so với tháng trước. Các trò chơi trên blockchain đã khẳng định vị thế của mình và đang điều hướng tốt hơn trong mùa bear market. 

Báo cáo tổng quan về hệ sinh thái blockchain game

Một số dự án đã được đề cập chi tiết trong báo cáo đều cho thấy sự thành công và tăng trưởng liên tục của chúng. Splinterlands, Illuvium, Galaverse và STEPN đã tiếp tục mang những người chơi mới đến với nền tảng của họ, thu được lợi ích tài chính và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.

DapRadar tuyên bố rằng điểm chung giữa nhiều dự án blockchain game này là tiện ích cơ bản được cung cấp bởi chính khía cạnh gameplay. Các dự án GameFi và Metaverse đã bắt đầu sử dụng NFT và mã thông báo tiền điện tử theo những cách ứng dunjng đa dạng chứ không phải theo mô hình đầu cơ thuần túy – một ví dụ là giày NFT trong dự án STEPN move-to-earn (M2E), có thể được mua và bán trong NFT Marketplace của STEPN, có khả năng cung cấp một số khuyến khích ngoài các khía cạnh tập thể dục của trò chơi.

Báo cáo chỉ ra rằng bản thân các trò chơi ít nhất đã thể hiện một phần tiện ích để góp phần làm cầu nối cho người dùng tiếp cận với metaverse vào quý 2 năm 2022. Khi Bitcoin giảm mạnh từ đầu tháng 6, blockchain game Illuvium đã bán 20.000 lô đất, tạo ra 4.018 ETH cho các nhà phát triển của nó, trị giá 72 triệu đô la tại thời điểm đó. Báo cáo cho thấy Splinterlands đã có cho hình hơn 350.000 ví hoạt động hàng ngày (UAW) kể từ tháng 5, tuy rằng đã giảm nhẹ 4% so với tháng 4 nhưng đối với giai đoạn BTC lao dốc thì đây là một con số không dễ để đạt được.

Các khoản đầu tư cũng tiếp tục đổ vào thị trường này. A16z và Dapper Labs đã đầu tư 1,3 tỷ đô la vào GameFi và các công nghệ metaverse, dường như cho thấy sự quan tâm của các quỹ đầu tư mạo hiểm vào Blockchain game vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Blockchain Flow cũng nhận được khoản đầu tư 725 triệu đô la từ Dapper Labs để hỗ trợ các sáng kiến ​​liên quan đến metaverse của nó như NBA Top Shots.

Ngoài ra, Immutable X từ đầu năm đến hiện tại đã huy động được 900 triệu USD để hỗ trợ và phát triển các dự án blockchain game.

blockchain-game-phat-trien-manh-me-du-btc-giam-bengbengaming-bbg (2)

Dòng Tiền Được Đầu Tư vào Game Blockchain

Tổng kết

Các công nghệ liên quan đến Metaverse dường như vẫn đang trong giai đoạn tích luỹ và có thể còn một chặng đường dài phía trước. Các vấn đề về khả năng tương tác, lo ngại về bảo mật, yêu cầu pháp lý, ứng dụng và lạm dụng, bất ổn thị trường và tâm lý thị trường kém đều tiếp tục là những trở ngại lớn đối với công nghệ non trẻ.

Tuy vậy, trong thời gian vừa qua chúng ta đã thấy các dự án game blockchain vẫn tiếp tục phát triển một cách mạnh mẽ bất chấp giai đoạn khó khăn của thị trường. Điều đó đủ để chứng minh tiềm năng to lớn của game blockchain trong hiện tại và cả tương lai.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức cũng như kiến thức về GameFi nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments