Beng Beng Gaming

Blockchain Game Alliance – NFT Game Tăng Trưởng Hơn 2 Tỉ USD Trong Quý 3

bengbenggaming 19/12/2021 │ 09:30 Tin tức 24h
Blockchain Game Alliance – NFT Game Tăng Trưởng Hơn 2 Tỉ USD Trong Quý 3

Thị trường Game Blockchain đã mang lại 2,32 tỷ USD doanh thu trong quý 3, theo dữ liệu được tổng hợp trong báo cáo hàng năm của Blockchain Game Alliance.
BGA là người ủng hộ Game NFT, sử dụng tính minh bạch và bảo mật của sổ cái kỹ thuật số của chuỗi khối để xác thực các mục kỹ thuật số duy nhất và cho phép các mô hình kinh doanh mới cho ngành game như sưu tầm kỹ thuật số.
Số lượng ví liên quan đến hoạt động chơi game tăng 2,453%, từ 29,563 trong tuần đầu tiên của năm 2021 lên 754,000 trong quý 3 năm 2021. Axie Infinity thống trị khối lượng giao dịch NFT game blockchain trong nửa đầu năm, đạt mức kỷ lục- khối lượng giao dịch cao 2,5 tỷ USD trong tháng 9 và vượt qua kỷ lục bán hàng của NBA Top Shot và CryptoPunks.

Một Ngành Công Nghiệp Non Trẻ


USD một ngành công nghiệp trẻ. Trong số những người được hỏi, 34% xác định là chuyên gia chơi game và 27% xác định là chuyên gia blockchain. Và 81% đã đảm nhiệm vai trò hiện tại của họ dưới ba năm, trong khi 42,5% đã làm việc đó chưa đầy một năm.
Năm nay, các công ty Game blockchain cũng đã hoàn tất các vòng tài trợ khổng lồ và nhận được sự đưa tin rộng rãi vào năm 2021. Animoca Brands đã đạt được vị thế kỳ lân với số vốn huy động 88 triệu USD vào tháng 5, sau đó huy động được 138 triệu USD vào tháng 7 và 65 triệu USD khác vào tháng 10.
Dapper Labs đã gây bão thế giới với NBA Top Shot, tạo ra tổng doanh thu 230 triệu USD trong quý đầu tiên. Trong khi đó, Axie Infinity trở thành game đầu tiên vượt qua 1 tỷ USD doanh thu NFT và bộ phim tài liệu ngắn, Play-to-Earn: NFT Gaming ở Philippines , do Emfarsis, Yield Guild Games và Delphi sản xuất Kỹ thuật số, được phủ sóng trên CNBC và kể từ đó đã đạt được lượt xem hơn 750.000 view trên YouTube.
Khoảng 60% làm việc tại các công ty có dưới 50 nhân viên và 25% làm việc tại các công ty có ít hơn 10 nhân viên.
Đối với ngành, 68% nói rằng chơi để kiếm tiền là động lực lớn nhất thúc đẩy tăng trưởng của ngành. Và 83% coi game là khía cạnh quan trọng nhất khi đánh giá tổng thể, trong khi 85% nói rằng quyền sở hữu thực sự đối với hàng hóa kỹ thuật số là khía cạnh quan trọng nhất của Game blockchain.

Con Đường Dẫn Đến Việc Áp Dụng Hàng Loạt


Trong tương lai, 86% tin rằng ngành công nghiệp game truyền thống sẽ tận dụng blockchain trong hai năm tới. 52% nói rằng sự không chắc chắn về quy định là mối quan tâm lớn nhất của họ và là thách thức quan trọng nhất của ngành. Và 43% nói rằng giáo dục về các khái niệm cốt lõi làm nền tảng cho Game blockchain là điểm khó khăn tiếp theo.
Với nguồn vốn lưu động, số liệu chấp nhận của người dùng tăng vọt và các ấn phẩm truyền thông hàng đầu thế giới đưa tin về sự phát triển của chúng tôi, đây là thời kỳ thú vị nhất trong Game blockchain mà thế giới từng thấy” Sebastien Borget, chủ tịch BGA cho biết. “Với sự chú ý hướng về game blockchain, chúng tôi cũng đã thấy sự giám sát ngày càng tăng xung quanh các vấn đề như thiếu hiểu biết rõ ràng về game blockchain là gì, lợi ích của nó đối với nhà phát triển và người dùng, tác động môi trường của NFT và các khu vực màu xám quy định xung quanh tài sản kỹ thuật số.”
Piers Kicks, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Bitkraft Ventures, cho biết, “Khi game và metaverse gặp nhau, tôi mong muốn được tham gia cùng các thành viên để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giải quyết một số vấn đề lớn trước mắt cho game blockchain và áp dụng tiền điện tử trao quyền cho người chơi và studio ngang bằng như nhau. Chắc chắn một điều sẽ có nhiều phát triển hơn nữa trong ngành công nghiệp game blockchain vào tương lai. ”
DappRadar, công ty theo dõi nhiều hoạt động của ngành công nghiệp blockchain, cho biết trung bình hàng ngày có 2,5 triệu ví tiền điện tử được kết nối với các ứng dụng phân quyền blockchain (dapps), và game blockchain chịu trách nhiệm cho một nửa toàn bộ hoạt động sử dụng blockchain!

Điểm Dừng Tiếp Theo, Metaverse


Hoạt động liên quan đến Metaverse bùng nổ trong nửa đầu năm 2021, được thúc đẩy bởi doanh số bán đất ảo đạt 42,6 triệu USD. Tăng trưởng đã tiếp tục với mức vốn hóa thị trường của dapp thế giới ảo đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua 4,6 tỷ USD vào cuối tháng 11.
Metaverse và Play To Earn là hai trong số những chủ đề được bàn tán nhiều nhất ở khu vực Châu Á, tăng 33% so với tháng trước trong khi đạt 1,7 triệu lượt đề cập trên khắp các phương tiện truyền thông Châu Á. Xu hướng metaverse được thống trị bởi Hoa Kỳ,tuy nhiên, sự hiện diện ở Châu Á đang trở nên rõ ràng hơn với Ấn Độ, Singapore và Indonesia tăng lên đến 500%.
Game Blockchain đã tự khẳng định mình là con cưng của ngành. Với sự tăng trưởng của người tiêu dùng tham gia vào các game blockchain, dapp và xu hướng chơi game sẽ kết hợp lại thành một thứ thậm chí còn lớn hơn tất cả: Metaverse, ”Dragos Dunica, đồng sáng lập của DappRadar, cho biết. “Chúng tôi đang hướng tới một sự thay đổi hoàn toàn về cách chúng tôi hình thành cộng đồng, tạo, chơi, buôn bán và giao lưu. Chơi game blockchain thúc đẩy việc thành lập các Hub ảo sẽ dẫn đầu cho tương lai”.

Áp Dụng Game Blockchain


Sự quan tâm đến Game blockchain đã tăng đều đặn cho đến năm 2021. Biểu đồ cho thấy sở thích tìm kiếm toàn cầu theo Google Xu hướng. Game Blockchain, Game NFT và tìm kiếm từ khóa chơi để kiếm tiền đã tăng đáng kể vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 7 năm 2021.
Ngoài ra, dữ liệu báo cáo của DappRadar cho thấy sự gia tăng 6,566% trong các ví hoạt động duy nhất hàng ngày (UAW) tương tác với các hợp đồng thông minh liên quan đến Game, tăng từ 23.100 trong quý 3 năm 2020 lên 1,54 triệu mỗi ngày trong quý 3 năm 2021.
Các công ty nhỏ (ít hơn 10 nhân viên) có khả năng tung ra một sản phẩm hoặc chức danh blockchain trong năm tới cao hơn 3,5 lần so với các công ty lớn hơn. Điều đó ngầm xác thực rằng về cách các công ty nhỏ cũng có thể sẽ giành chiến thắng trong thị trường game blockchain.
“Hãy cho nó 10 năm và bạn sẽ không tìm thấy một game nào mà không được xây dựng dựa trên blockchain,” Kieran Warwick đồng sáng lập Illuvium cho biết.

Play To Earn


Game Blockchain đã giới thiệu mô hình chơi để kiếm tiền cho phép người chơi sở hữu tài sản trong game của họ và kiếm phần thưởng để đổi lấy việc đóng góp thời gian và kỹ năng của họ để chơi game. Mặc dù điều này mang lại lợi ích rõ ràng cho người chơi, nhưng nó cũng mở ra những tiềm năng mới cho các nhà phát triển và nhà xuất bản để kiếm doanh thu từ việc bán và giao dịch các tài sản này.
Game Blockchain sẽ không phải là một phần mở rộng của ngành công nghiệp game hiện tại; Đó sẽ là một sự tái định nghĩa lại về GAME”Supreet Raju, đồng sáng lập OneRare, cho biết. “Với mô hình Play To Earn và quyền sở hữu tài sản, game thủ sẽ trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống hơn là những người tiêu dùng thụ động. Chơi game sẽ là công cụ mạnh mẽ nhất để đưa những người tò mò về tiền điện tử đến với Web3 và chuyển đổi sở thích thành tham gia. ”
Quyền sở hữu dự án phi tập trung (56%), liên quan đến sự tồn tại của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và tính minh bạch (50%), cũng được coi là lợi thế chính đối với game blockchain. Báo cáo cho biết,các loại tổ chức phi tập trung mới được kích hoạt bởi blockchain, tính minh bạch trong cách các dự án và con người làm việc được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao.
Chơi để kiếm tiền đang bước vào một chương lịch sử mới với sự ra đời của các cấu trúc metaverse chính thống,” Michael Wagner, Giám đốc điều hành của Star Atlas, cho biết..“Điều này sẽ thu hút không chỉ 2,7 tỷ game thủ mà còn có khả năng là toàn bộ dân số toàn cầu, làm cho các nền kinh tế chơi để kiếm tiền như Star Atlas đồng nghĩa với nền kinh tế thế giới và GDP.”

Những Thách Thức Trong Ngành


Dù có những thông tin tích cực từ cuộc khảo sát, ngành công nghiệp Game blockchain có những thách thức lớn. Ubisoft là công ty game lớn đầu tiên công bố NFT trong Game Ghost Recon Breakpoint vào tuần trước, và nó đã vấp phải phản ứng tiêu cực lớn từ các game thủ.
Trong cuộc khảo sát, những người được hỏi trích dẫn những thách thức như sự không chắc chắn về quy định, nhu cầu giáo dục, hạn chế về công nghệ, trải nghiệm người dùng kém, chất lượng game, thiếu chuyên gia kỹ thuật, thiếu tiêu chuẩn ngành, khó triển khai, hấp dẫn thích hợp, thiếu đường dốc bật / tắt, thiếu khả năng tương tác, quy mô thị trường không đủ, sự phản đối từ những người đương nhiệm, khả năng ứng dụng hạn chế và quá nhiều phân cấp.
Khoảng 59% số người được hỏi nói rằng những người dùng không hiểu về Game blockchain cho rằng USD một Ponzi hoặc lừa đảo.
Nicolas Pouard, phó chủ tịch phòng thí nghiệm đổi mới chiến lược tại Ubisoft cho biết: “Mặc dù còn quá sớm để nắm bắt đầy đủ tác động đầy đủ của blockchain đối với Game truyền thống, nhưng nó có tiềm năng mang lại một chiều hướng mới cho người chơi và nhà phát triển. , trong báo cáo. “Bằng cách chuyển đổi tích cực cán cân quyền lực về phía người chơi, blockchain có thể tạo ra trải nghiệm công bằng hơn, lấy người chơi làm trung tâm hơn. Game truyền thống sẽ không bao giờ biến mất, nhưng nó chắc chắn sẽ phát triển, cho phép người chơi kiểm soát nhiều hơn trải nghiệm của họ. ”
Là một danh mục mới trong game, nơi người chơi được thưởng bằng tiền điện tử trong game có thể đổi thành tiền fiat (USD thật), chơi để kiếm tiền đã thúc đẩy nhu cầu mới và thúc đẩy tăng trưởng cho các studio game. Nó cũng có tác động đáng kể đến các nền kinh tế mới nổi, chẳng hạn như Philippines và Mỹ Latinh, nơi các Game kiếm tiền như Axie Infinity đã trở thành nguồn thu nhập cho người chơi, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và dẫn đến mất việc làm.

Cần Có Những Tựa Game Tốt Hơn


Mặc dù chơi để kiếm tiền được coi là có nhiều khả năng thúc đẩy tăng trưởng toàn ngành hơn, nhưng các chuyên gia được khảo sát lại có xu hướng tập trung vào lối chơi như một khía cạnh quan trọng nhất của chính game. Khoảng 83% số người được hỏi nói rằng yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một tựa game blockchain là chất lượng của nó, chứng tỏ rằng ngành công nghiệp cần phải cải thiện khía cạnh này của game Play To Earn.
Lenny Peterson, quyền giám đốc điều hành Antler Interactive, cho biết: “Đã có những Game hay, thú vị và rất thành công, nhưng để đạt được sự chấp nhận thực sự, chất lượng và khả năng truy cập cần phải được cải thiện nhiều hơn nữa” Lenny Peterson, giám đốc điều hành của Antler Interactive, cho biết. “Như đã nói, tôi rất vui mừng về chất lượng và lối chơi trong thế hệ tiếp theo của Game blockchain hiện đang được phát triển, đặc biệt là trong chính My Neighbor Alice của chúng tôi.”

Bùng Nổ Đầu Tư


Theo thành viên BGA BlockchainGamer, ước tính có khoảng 4 tỷ USD đã được đầu tư vào Game blockchain trong năm 2021. Năm công ty huy động được nhiều tiền nhất là Forte (900 triệu USD), Sorare (783 triệu USD), Dapper Labs (607 triệu USD ), Mythical Games (270 triệu USD) và Animoca Brands (221 triệu USD).
Công nghệ blockchain đã tạo tiền đề cho một trong những thay đổi có tác động và đột phá nhất trong ngành công nghiệp game’’ Jens Hilgers, đối tác chung sáng lập tại Bitkraft, cho biết.
Tiềm năng của blockchain và NFT trong thế giới game đã thu hút các nhà đầu tư lớn bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Arca, Bitkraft Ventures, Coinbase, Galaxy Interactive và Softbank cùng những người khác. Bitkraft có hơn sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm chơi game truyền thống. Vào tháng 10 năm 2021, Bitkraft đã tung ra quỹ trị giá 75 triệu USD chogame blockchain.
Một hình thức gây quỹ mới nổi khác là đến từ các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Một số ví dụ nổi bật bao gồm 3D Gamers Guild, AngelDAO, Avocado Guild, BlackPool, BlockchainSpace, Good Games Guild, Merit Circle, Ready Player DAO, UniX Gaming và Yield Guild Games. Các vườn ươm và bệ khởi động tập trung vào Game chuỗi khối cũng là một cách để các dự án gây quỹ, chẳng hạn như Seedify.fund, Enjinstarter, Solanium, Polkastarter và Moonstarter.

Sự Không Chắc Chắn Về Quy Định

Hơn một nửa  số người trả lời khảo sát nói rằng sự không chắc chắn về quy định là mối quan tâm lớn nhất của họ và là thách thức nhất đối với ngành công nghiệp game blockchain.
Quy định sẽ là một vấn đề đối với tài sản tiền điện tử, đặc biệt là khi các khu vực pháp lý khác nhau xác định cách họ sẽ đối phó với NFT trong những năm tới. Tài sản trong game, nếu không được cấu trúc đúng cách, có thể được coi là chứng khoán theo một số luật.
Đặc biệt, NFT cũng đã đưa ra một bài toán hóc búa mới cho nhiều khu vực tài phán khi nói đến quyền sở hữu trí tuệ (IP) và quyền sở hữu các tài sản không thể thay thế. Sự nhầm lẫn xung quanh khả năng cấp bằng sáng chế game và bộ sưu tập blockchain cần được rõ ràng hơn trong ngành.
Một số loại tiền tệ, NFT và các mã thông báo khác có thể là chứng khoán tùy thuộc vào cách chúng được cấu trúc và cung cấp. Bài kiểm tra là liệu chúng có phải là “hợp đồng đầu tư” hay không, bao gồm đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường và kỳ vọng lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác (ví dụ: bán trước mã thông báo với số tiền thu được được sử dụng để xây dựng nền tảng).
Rủi ro tồn tại nếu người chơi stake hoặc mạo hiểm thứ gì đó có giá trị vào một số hoạt động dựa trên cơ hội để giành được giải thưởng hoặc thứ gì đó có giá trị. Tài sản kỹ thuật số được giao dịch trên thị trường thứ cấp có thể khiến các mặt hàng được coi là có giá trị. Đây là lý do tại sao Valve, có trụ sở tại bang Washington, nơi có luật cờ bạc nghiêm ngặt, quyết định cấm tất cả các Game NFT trên nền tảng Steam của họ.
Và khi một công ty Game tiền điện tử tham gia vào các hoạt động tài chính nhất định liên quan đến các tài sản ảo được coi là tiền ảo có thể chuyển đổi, họ có thể là công ty chuyển tiền tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt của AML / KYC. Các quy tắc này nhằm ngăn chặn rửa tiền và gian lận tài chính.
Lượng người tham gia ngày càng tăng. Thế giới ảo đang phát triển mạnh và cung cấp nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Ở một số dự án, người dùng có thể mua các lô đất và các tài sản kỹ thuật số khác, đồng thời tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ những tài sản này cũng như nội dung khác. Theo thời gian, chúng ta đã thấy một số vấn đề pháp lý với thế giới ảo “truyền thống”. Tất cả những vấn đề này cần được xem xét với thế giới ảo dựa trên blockchain, cộng với các vấn đề ở trên.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments