Beng Beng Gaming

Blockchain Là Cầu Nối  Giúp Ngành Thể Thao Dễ Dàng Tiếp Cận Tới Thị Trường NFT Trong Năm 2022

Hoàng Tuấn Anh 23/05/2022 │ 04:06 BBG Library
Blockchain Là Cầu Nối  Giúp Ngành Thể Thao Dễ Dàng Tiếp Cận Tới Thị Trường NFT Trong Năm 2022

Deloitte đang mong đợi sự đổi mới hơn nữa trong blockchain. Kết quả là, “việc sử dụng NFT, crypto, fan token và ticket innovations sẽ mở rộng và phát triển.” Đặc biệt là trong ngành thể thao.

Crypto – thị trường mới cho ngành thể thao

Bitcoin được cho là đồng tiền điện tử nổi bật nhất trong blockchain. Điều đó cho thấy năng lực của công nghệ trong việc cung cấp thành công một sổ cái bất biến và thực sự phi tập trung trong 13 năm qua. Sau nhiều năm đổi mới, chúng ta đã chứng kiến sự ra đời của altcoin, NFT, DEFI…. Một nghiên cứu bởi Deloitte đã nhấn mạnh tiềm năng chưa được khai thác của hệ sinh thái crypto. Đó chính là việc mở ra thị trường mới hơn cho ngành thể thao. Fan token và NFT lần đầu tiên được giới thiệu với ngành thể thao. Mục đích của sự ra mắt này là để tăng sự tham gia của người hâm mộ thông qua các bộ sưu tập và cơ chế bỏ phiếu. Tuy nhiên, Deloitte đã hình dung ngành công nghiệp sẽ tiếp tục nắm lấy công nghệ crypto và blockchain trong những năm tới:

“Một mối liên hệ sẽ hình thành xung quanh các bộ sưu tập thể thao. Bao gồm việc bán vé, cá cược và chơi game. Chúng ta đang bắt đầu thấy tiềm năng của crypto, cũng như các thị trường mới mà nó có thể tìm đến.”

Sự đổi mới của Blockchain với ngành thể thao

blockchain-cau-noi-giup-the-thao-tiep-can-nft Beng Beng Gaming BBG (1)

Sự đổi mới của Blockchain trong ngành thể thao

Báo cáo Outlook ngành thể thao năm 2022 của Deloitte dự kiến ​​sẽ có sự gia tăng bất ngờ trong sự đổi mới blockchain. Do đó “việc sử dụng NFTs, crypto, fan token và ticket innovations sẽ phát triển và tiếp tục mở rộng.” Vượt ra ngoài NFTs, Deloitte hy vọng ngành công nghiệp thể thao sẽ sớm liên kết khán giả thông qua vé xem thể thao trong mùa qua blockchain. Mặc dù việc dịch chuyển ban đầu nhằm hướng tới mục tiêu liên kết game ticket với NFTs. Đó được coi là phương tiện để thưởng cho người hâm mộ. Từ đó, những đổi mới xung quanh smart contract có thể có khả năng mở ra các hướng đi mới:

“Chúng tôi có thể thấy tỷ lệ của vé xem thể thao trong mùa, phòng vé, và quy trình bán lại vé”.

Do đó, các nguồn doanh thu mới có thể được tạo ra cho các nhà tổ chức và đội thể thao. Đặc biệt là khi các smart contract hợp lý hóa quy trình liên quan đến giá vé và bán lại.

Các yếu tố chính cần được lưu ý

Tuy nhiên, Deloitte đã chia sẻ bốn yếu tố chính cần được giải quyết bởi hệ thống:

  • Thực hiện các tiêu chuẩn mới
  • Giáo dục người hâm mộ
  • Xem xét việc tuân thủ quy định
  • Dự định về thuế.

Ngoài ra, nghiên cứu của Deloitte tiết lộ rằng NFT đã tác động cho việc sáp nhập giữa thế giới vật lý và ảo trong thể thao. Dự đoán sẽ có hơn 2 tỷ đô la trong các giao dịch NFT liên quan đến thể thao trong năm 2022. Cùng với đó, các tổ chức thể thao khuyến nghị FINSERV để mắt đến sự bùng nổ của NFT. Đồng thời lưu ý đến tác động của nó đối với các phân khúc khác như game.

Công ty truyền thông Aussie đã ‘all in’ vào NBA Fan

Dự báo của Deloitte về xu hướng NFT đang lên trong ngành thể thao. Công ty truyền thông Basketball Forever của Úc đã ra mắt Hoop Hound. Đây là một dự án NFT nhằm gia tăng sự tham gia của người hâm hộ NBA. Đồng thời sẽ cung cấp các tiện ích trong thế giới thực của token. Người sáng lập Basketball Forever là Alex Sumsky. Ông ấy đã lên tiếng với những phát hiện của Deloitte. Ông nói với Cointelegraph rằng, công nghệ này không chỉ là token gắn liền với JPG. Mà nó còn cho phép các tổ chức đưa ra sự sáng tạo. Mục đích là để tăng sự tham gia của người dùng và cung cấp cho người hâm mộ tiện ích thực sự. Có ý tưởng rằng, Basketball Forever sẽ cung cấp 8.888 “con chó săn” khác nhau. Bởi các nhân vật bóng rổ và NBA khác nhau được mô tả là răng nanh hoạt hình. Và mỗi “chó săn” sẽ có những đặc điểm độc đáo và mức độ hiếm có khác nhau.

Tổng kết

Blockchain có một vị thế vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu. Không chỉ thể thao, nghệ thuật hay đầu tư mạo hiểm. Sự phát triển của Blockchain chắc chắn sẽ làm thay đổi thể giới. Giống như cách chúng ta đã từng chuyển mình qua các cuộc cách mạng công nghiệp. Đừng quên theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức mới nhất từ thị trường crypto nhé!

Bài viết liên quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments