Beng Beng Gaming

Blankos Block Party – Dự Án Game NFT Đầu Tiên Được Ra Mắt Trên Epic Games Store Mới Nhất 2022

BengBengGaming 17/09/2022 │ 02:47 Tin tức 24h
Blankos Block Party – Dự Án Game NFT Đầu Tiên Được Ra Mắt Trên Epic Games Store Mới Nhất 2022

Epic Games là một trong số ít các nhà phát triển và phát hành trò chơi truyền thống lớn trên thị trường thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến NFT. Mặc dù công ty trò chơi chưa thực sự tích cực trong lĩnh vực này, nhưng Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney có quan điểm nổi tiếng là nhà phát triển chuyên nghiệp và đã bày tỏ rằng NFT có thể cho thấy tiện ích tuyệt vời trong trò chơi – với đủ thời gian và sự phát triển.

Và sau bao lâu chờ đợi thù cuối cùng Epic cũng đã chính thức đưa Game NFT đầu tiên lên nền tảng của họ, Blankos Block Party – một open-world multiplayer game đầy sôi động.

Blankos Block Party là gì?

Blankos Block Party là một trò chơi nhiều người chơi trong thế giới mở sôi động mang phong cách như một bữa tiệc khối khổng lồ, tập trung vào nghệ thuật và thiết kế tùy chỉnh, xây dựng và khám phá cũng như quản lý bộ sưu tập Blankos quý hiếm và độc đáo của bạn.

blankos-block-party-game-nft-dau-tien-epic-game-bengbengging-bbg (2)

Blankos Block Party

Đây là dự án Game NFT đầu tiên được ra mắt chính thức trên Epic Game Store. Được sản xuất bởi Mythical Games và đã phát hành phiên bản beta từ tháng 12 năm 2020 cho đến tháng 6 năm nay, dự án đã tích lũy cho mình hơn 1 triệu user.

Kể từ khi ra mắt, trò chơi đã thu hút được một số đối tác thương hiệu và nghệ sĩ cho các phần thưởng phiên bản giới hạn, bao gồm Burberry, Atari và nhạc sĩ Deadmau5. Dự án không bắt buộc phải sở hữu NFT để chơi trò chơi, mà cung cấp cho người dùng các tính năng bổ sung cá nhân hóa, giống như những thứ có sẵn trong các tựa game chính thống như Fortnite hoặc CS: ​​GO.

Epic Game x Blankos Block Party

blankos-block-party-game-nft-dau-tien-epic-game-bengbengging-bbg (1)

Epic Game x Blankos Block Party

Epic Games Store với tổng số hơn 194 triệu người dùng vào cuối năm 2021, đã thực hiện một cách tiếp cận khác với không gian Web3 Gaming so với đối thủ của mình là Steam của Valve. Mùa thu năm ngoái, Valve nói rằng các nhà phát triển không thể phát hành trò chơi trên Steam sử dụng NFT hoặc tiền điện tử theo bất kỳ cách nào.

Giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney  đã tweet: “Epic Games Store sẽ hoan nghênh các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain miễn là chúng tuân theo các luật liên quan, tiết lộ các điều khoản của mình và được phân loại theo độ tuổi bởi một nhóm thích hợp,” anh ấy tweet. “Mặc dù Epic không sử dụng tiền điện tử trong các trò chơi của chúng tôi, nhưng chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ và tài chính.”

Tham vọng xây dựng thế giới Metaverse của Epic Game

blankos-block-party-game-nft-dau-tien-epic-game-bengbengging-bbg (3)

Epic Game thực hiện tham vọng xây dựng Metaverse

Epic Games, công ty đứng sau trò chơi đình đám Fortnite và Unreal Engine được sử dụng rộng rãi đã thông báo rằng họ đã huy động được 2 tỷ đô la tài trợ với tham vọng “xây dựng metaverse”.

Vòng tài trợ được chia đều giữa nhà đầu tư trước đó là Sony và KIRKBI – công ty đứng sau The LEGO Group. Mỗi công ty đã đầu tư 1 tỷ đô la nâng mức định giá của công ty thành 31,5 tỷ đô la. Người sáng lập và CEO của Epic Games, Tim Sweeney vẫn nắm quyền kiểm soát công ty tư nhân.

“Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy công việc của chúng tôi nhằm xây dựng metaverse và tạo ra không gian nơi người chơi có thể vui chơi với bạn bè, các thương hiệu có thể xây dựng trải nghiệm sáng tạo và phong phú, đồng thời người sáng tạo có thể xây dựng cộng đồng và phát triển”, Sweeney cho biết trong một thông cáo.

Epic Games gây quỹ lần cuối cách đây một năm, thông báo huy động được 1 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2021 với mức định giá 28,7 tỷ đô la. Vòng đó cũng bao gồm 200 triệu đô la từ Sony. Tuần trước, Tập đoàn LEGO đã công bố hợp tác với Epic Games để xây dựng một thế giới metaverse theo chủ đề LEGO thân thiện với trẻ em.

Epic Games đã từng bước xây dựng và có được nhiều công nghệ cần thiết để đưa tầm nhìn về metaverse của mình vào cuộc sống. Unreal Engine của công ty được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, cũng như cho phim, truyền hình, kiến ​​trúc và hơn thế nữa, ngoài ra nó còn sở hữu các studio tập trung vào hình đại diện giống người như thật, quét vật phẩm và môi trường 3D, giao tiếp trực tuyến, v.v.

Về Mythical Games

Lần đầu tiên Mythical đề cập đến tầm nhìn về Blankos và trò chơi Web3 nói chung là vào năm 2018 khi công ty hoàn thành vòng gây quỹ 16 triệu đô la. Trò chơi có một giao diện mang phong cách Roblox-esque với sức hấp dẫn của một nền văn hóa đồ chơi vinyl có khả năng so sánh trực quan tốt nhất với cuộc sống thực thông qua các thương hiệu như Medicom’s BE @ RBRICKs , Funko Pop, v.v. 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments