Beng Beng Gaming

Bitcoin Tăng Lên 40.000 Đô La Sau Khi Fed Ra Quyết Định Về Việc Tăng Lãi Suất

bengbenggaming 05/05/2022 │ 11:08 Tin tức 24h
Bitcoin Tăng Lên 40.000 Đô La Sau Khi Fed Ra Quyết Định Về Việc Tăng Lãi Suất

Giá Bitcoin đã tăng lên 40.000 đô la, khoảng 6% vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất thêm 50 điểm – mức tăng lớn nhất trong khoảng 20 năm qua. 

Bitcoin Tăng Hơn 40,000 Đô

Vài ngày trước, sau tin Fed dự kiến tăng lãi suất, Bitcoin đã điều chỉnh giá xuống dưới 40.000 đô la, trong đó nhà phân tích Matthew Hyland cũng lập luận trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la chỉ là vấn đề thời gian. Thế nhưng Bitcoin lại cho thấy một tín hiệu tích cực, Bitcoin đã bắt đầu tăng điểm trước khi kết thúc cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang. Nhiều người đã mong đợi việc FED sẽ tăng nửa điểm phần trăm lãi suất. “Thị trường đang kỳ vọng có 50/50 khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 7, giữa tháng 6 và tháng 7, nhưng điều quan trọng nhất ở đây là hiện tại ông ấy (Powell) đã đẩy lùi hy vọng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản”, Mazen Issa, chiến lược gia tiền tệ cao cấp thuộc công ty TD Securities ở New York, cho biết.

Sau khi Bitcoin tăng hơn 40,000 đô la, các Altcoin khác cũng đồng loạt tăng giá theo sau thông tin khá tích cực từ FED.

Nick Mancini – giám đốc nghiên cứu tại nền tảng phân tích tâm lý tiền điện tử Trade The Chain, cho biết: “Bất kỳ chỉ báo nào của FOMC không bao gồm việc tăng lãi suất 0.75% sẽ là xu hướng tăng giá cho cả tiền điện tử và cổ phiếu. Chúng tôi tin rằng thị trường đã tiếp tục tăng giá từ 0.25% đến 0.50% trong năm 2022. Điều này sẽ mang lại cho thị trường lòng tin, do đó tạo ra xu hướng tăng giá.” 

Joe Orsini – giám đốc nghiên cứu của Eaglebrook Advisors lại lưu ý rằng với lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm qua, thị trường dự kiến sẽ “thắt chặt” mạnh mẽ nhất trong cùng khoảng thời gian.

bitcoin-tang-len-40-000-do-la-sau-khi-fed-ra-bengbeng-gaming-bbg

Biến động giá của Bitcoin sau khi FED tăng lãi suất. Dữ liệu: CoinGecko 

Bitcoin Trên Đà Tăng Trưởng – Thị Trường Xanh Trở Lại 

Bitcoin đã phải “vật lộn” để tìm đường trở lại mức cao nhất mọi thời đại khoảng 68.000 đô la từ tháng 11 do các tài sản rủi ro đã bị ảnh hưởng cả năm do lạm phát gia tăng, chiến tranh ở Ukraine và chính sách thắt chặt hơn của FED. Tuy nhiên, sự biến động của tiền điện tử gần như lại ít rủi ro hơn cổ phiếu của một số công ty con công nghệ như Netflix, PayPal và Meta Platforms khi các cổ phiếu này đã chứng kiến mức giảm tới gần 40% trong một phiên như trường hợp của Netflix. 

Sự tăng giá của Bitcoin cùng thời điểm với chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 khi chỉ số thiên về các công ty công nghệ này đang có mối tương quan rất lớn so với Bitcoin. Chỉ số S&P 500 đã đóng cửa phiên ở mức tăng 2.9%, các chỉ số khác như Nasdaq đóng cửa ở mức tăng 3%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones thêm hơn 932 điểm.

Mối tương quan giữa tiền điện tử và thị trường truyền thống vẫn còn khá trái ngược, khác xa hoàn toàn với các chỉ số chứng khoán. “DXY (chỉ số sức mạnh đồng đô) và Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã có xu hướng di chuyển trái trược nhau trong ngày, trong khi S&P 500 và Nasdaq và Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng giá khá tốt.

Tổng Kết

Cục dự trữ liên bang Mỹ vẫn đang quyết tâm giảm lạm phát hiện nay ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Thế nhưng kỳ vọng trên có vẻ sẽ khó khăn khi kinh tế hiện tại đang có nhiều biến động khi cuộc chiến ở Ukraine đang gây ra nhiều nhiễu động cũng như trở ngại về chuỗi cung ứng. Nhiều nhà phân tích cũng tin rằng, Bitcoin có thể tiếp tục tăng dài hạn nếu đồng tiền mã hoá số 1 thế giới lấy lại mức 69.000 USD.

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments