Beng Beng Gaming

Bitcoin Pizza Day Là Gì? Sự Thật Về 2 Chiếc Pizza Trị Giá 690 Triệu USD

Bitcoin Pizza Day Là Gì? Sự Thật Về 2 Chiếc Pizza Trị Giá 690 Triệu USD

Vào tháng 5 năm 2010, Laszlo Hanyecz đã bắt đầu mua hai chiếc pizza lớn với 10.000 Bitcoin. Vậy Bitcoin Pizza Day là ngày gì? Câu truyện dở khóc dở cười đằng sau đó như thế nào? Anh em hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bitcoin Pizza Day là ngày gì?

Bitcoin Pizza Day là một ngày lễ kỷ niệm. Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, Laszlo Hanyecz – một người nắm giữ tiền điện tử từ sớm đã mua hai chiếc pizza bằng Bitcoin. Đây là lần đầu tiên mà có ai đó được báo cáo là sử dụng Bitcoin để mua vật phẩm. Laszlo Hanyecz là một lập trình viên Floridian. Ông đã khai thác Bitcoin từ rất sớm.

Trước khi giảm một nửa bitcoin đầu tiên vào năm 2012. Mỗi người khai thác thành công đã được thưởng 50 BTC để khám phá một khối mới. Điều này có nghĩa là chỉ cần khai thác 200 khối để kiếm 10.000 BTC. Điều này khá dễ dàng khi không có nhiều người cạnh tranh để khai thác BTC vào thời điểm đó.

Bitcoin Pizza Day được bắt đầu như thế nào

Vào ngày 18 tháng 5, Hanyecz đã công bố trên một diễn đàn có tên BitCointalk.org. Rằng anh ta đang tìm mua pizza, sử dụng bitcoin để thanh toán. Anh ta sẽ cung cấp 10.000 BTC cho bất cứ ai sẵn sàng đặt hàng. Sau đó nhận và mang chúng cho anh ta. Có ai đó đã nói rằng, anh ta có thể nhận được 41 đô la cho những bitcoin đó trên một trang web giao dịch.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS vào năm 2019, Hanyecz nói với Anderson Cooper rằng anh ta nghĩ rằng giao dịch “đã biến bitcoin thật cho một số người. Nó chắc chắn đã làm cho tôi”.

Đến ngày 21 tháng 5, anh vẫn không tìm được ai để hoàn thành giao dịch pizza bitcoin của mình.

Giao dịch thành công

bitcoin-pizza-day-su-that-2-pizza-690-trieu-usd Beng Beng Gaming BBG (1)

Bitcoin Pizza Day

Cuối cùng, ngày hôm sau ai đó đã nhận lời đề nghị của anh ta. Người đó nói. “Tôi chỉ muốn thông báo rằng tôi đã giao dịch thành công 10.000 bitcoin cho pizza.” Pizza được làm bởi Papa John’s. Nhưng Hanyecz đã mua chúng từ một người 19 tuổi tên là Jeremy Sturdivant (tên người dùng “Jercos”).

Không cần phải nói, những bitcoin tương tự được đánh giá cao về giá trị tăng trưởng trong thập kỷ tiếp theo. Trên thực tế, nếu Hanyecz đã bán toàn bộ stash của mình tại mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 68.990 đô la. Anh ta có thể kiếm được khoảng 690 triệu đô la. Số tiền đó đủ để mua 46 triệu pizza Papa John lớn với giá 15 đô la một miếng.

Trước sự kiện lịch sử này, cộng đồng tiền điện tử toàn cầu kỷ niệm giao dịch bitcoin vật lý đầu tiên ngày 22 tháng 5 hàng năm. Đồng thời nhắc nhở Hanyecz làm thế nào anh ta có thể giàu có như Melinda Gates.

Chúc mừng Bitcoin Pizza Day!

Vào ngày Bitcoin Pizza Day, những người yêu thích Bitcoin và cryptocurrency sẽ chia sẻ các hình ảnh chúc mừng bên cạnh những chiếc bánh Pizza Bitcoin đặc sắc, cùng các thành viên khác.

Đặc biệt, các sàn giao dịch cũng nắm bắt dịp quan trọng này để tung ra các chương trình hấp dẫn như sale off BTC lên đến 44%. 

Tổng kết

Bitcoin Pizza Day giống như phiên bản Bitcoin của Lễ Tạ ơn. Nhưng thay vì gà tây, đó là pizza. Đây có thể là thời gian để cảm ơn và tưởng nhớ về quãng đường mà chúng ta đã đạt được. Anh em đã chào mừng ngày Bitcoin Pizza Day năm nay như thế nào? Đưng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường Crypto nhé!

Bài viết liên quan: 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments