Beng Beng Gaming

Bitcoin Giảm Xuống Mức Dưới 30.000 USD – Vốn Hóa Thị Trường Crypto giảm 100 tỷ USD Trong 3 Ngày

Erick 05/06/2022 │ 02:14 Tin tức 24h
Bitcoin Giảm Xuống Mức Dưới 30.000 USD – Vốn Hóa Thị Trường Crypto giảm 100 tỷ USD Trong 3 Ngày

Giao dịch của Bitcoin trên 30.000 USD đã không thể tiếp tục kéo dài một lần nữa, vùng giá này đang đứng giữa 2 xu hướng kịch bản có thể xảy ra khi giá Bitcoin hiện tại đang khá yếu. Các coin nền tảng khác cũng không tích cực hơn khi Ethereum trượt xuống dưới 1.800 USD, trong khi Solana và Tron đã đánh dấu những khoản lỗ đáng kể.

Bitcoin (BTC) quay lại dưới 30.000 USD

Sau tháng 5 đầy khó khăn, trong đó bitcoin kết thúc mỗi tuần bằng một nến đỏ, tổng quan thị trường đang có vẻ tích cực hơn vào đầu tháng 6 khi BTC tăng lên trên 30.000 USD.

Trên thực tế, BTC đã tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 32.400 USD, điều này khiến cộng đồng kỳ vọng rằng điều tồi tệ nhất có thể đã qua. Tuy nhiên, tâm lý thị trường chủ yếu là giảm giá trở lại khá nhanh chóng và BTC đã giảm hơn 3.000 USD xuống chỉ còn hơn 29.000 USD.

Bitcoin Backtest 30.000 USD một lần nữa vào ngày hôm qua và có vẻ như đây là một nỗ lực tăng giá ban đầu, nhưng tình hình đã thay đổi ngay sau đó. Sự từ chối ở vùng hỗ trợ này đã đưa BTC về mức 29.200 đô la.

bitcoin-giam-duoi-30-000-thi-truong-crypto-giam-bengbenggaming-bbg (3)

Giá của BTC khi về lại vùng 29.000 USD

Tuy nhiên, BTC đã giảm 2% trong ngày và vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 565 tỷ USD. Trong khi chỉ số Marketcap Bitcoin Dominance đã tăng lên 46,93%, những dấu hiệu này cho thấy BTC có thể giảm sâu hơn nữa trước chu kỳ tăng giá mới trong năm nay.

bitcoin-giam-duoi-30-000-thi-truong-crypto-giam-bengbenggaming-bbg (2)

Chỉ số BTC Dominance Marketcap

Tiếp nối Bitcoin một sắc đỏ bao trùm thị trường

Ethereum dẫn đầu xu hướng trong sắc đỏ với mức giảm 2,5% hàng ngày. Do đó, tiền điện tử lớn thứ hai đã giảm xuống dưới 1.800 USD.

bitcoin-giam-duoi-30-000-thi-truong-crypto-giam-bengbenggaming-bbg (2)

Binance Coin (BNB) đang duy trì ở mức quanh vùng giá 300 USD sau khi sụt giảm. Cardano, Ripple, Dogecoin, Polkadot, Avalanche và Shiba Inu cũng cùng sắc màu đỏ.

Tuy nhiên, Solana và Tron đã trải qua mức sụt giảm hàng ngày đáng kể nhất. SOL, trong bối cảnh các sự cố mạng mới nhất, đã giảm thêm 8% giá trị và hiện xuống dưới 40 USD. Mặt khác, TRX giảm 6% xuống còn 0,08 USD.

Với hầu hết các đồng vốn hóa thấp hơn khác trong tình trạng tương tự, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đã giảm xuống còn 1,220 nghìn tỷ USD. Điều này có nghĩa là chỉ số này đã mất khoảng 100 tỷ đô la chỉ trong ba ngày qua.

Các tổ chức đang tích cực “gom” Bitcoin

Mặc dù hành động giá BTC không thu hút và tạo ra sự hoảng loạn tột độ đối với người mua nhỏ lẻ ở mức thấp hơn 50% so với ATH 69.000 USD vào tháng 11/2021, nhưng không phải ai cũng cảm thấy rủi ro. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain Arcane Research được công bố trong tuần này, cho thấy các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin (ETP) hiện có số lượng Bitcoin cao kỷ lục đang được quản lý.

Tổng cộng đã có đến 205.008 Bitcoin đang nằm dưới sự kiểm soát của các quỹ tổ chức. Nhà phân tích Vetle Lunde khẳng định trong khi sự phục hồi vào tháng 5 của Bitcoin rất mạnh mẽ trong ETP, nhưng tháng 6 đã ghi nhận ​​những chuỗi ngày thậm chí còn đột phá hơn dù chỉ mới trải qua khoảng 4 ngày trong tháng.

bitcoin-giam-duoi-30-000-thi-truong-crypto-giam-bengbenggaming-bbg (1)

Thông tin được đăng tải trên @VetleLunde

Nhìn chung hành động từ các nhà đầu tư tổ chức là một trong những tín hiệu quan trọng để xác định khuynh hướng tiếp theo của Bitcoin cũng như định hình thị trường chung sắp tới, được chứng minh qua nhiều giai đoạn ở quá khứ. Đương cử là chỉ trong tháng 10 năm 2021, những tay chơi tổ chức đã rót đến 2 tỷ USD mua Bitcoin, đẩy dòng tiền đầu tư của họ vào BTC đạt kỷ lục 9 tỷ USD và kết quả BTC ngay lập tức bùng nổ sau đó, đạt ATH tại 69.000 USD.

Tuy nhiên điều kiện thị trường hiện tại vẫn chưa đủ động lực để giúp BTC có thể hồi phục nếu chỉ dựa vào sự thúc đẩy của tổ chức. Như thường lệ, tháng 6 sẽ là khoảng thời gian Bitcoin thường đạt được màu xanh tăng tưởng tương tự như tháng 4 và 5.

Tiếp đến xét về chỉ số on-chain. Nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận đã giảm xuống 55%, báo hiệu một viễn cảnh tương đối tiêu cực lên giá BTC. Bởi vì trong các chu kỳ trước, nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận thậm chí còn thấp hơn giá trị hiện tại. Điều này có nghĩa Bitcoin phải bắt buộc giảm sâu hơn mức hiện tại để thiết lập mô hình đáy tương tự những giai đoạn “ngủ đông” trước đây để bắt đầu hình thành nên chu kỳ tăng trưởng mới.

bitcoin-giam-duoi-30-000-thi-truong-crypto-giam-bengbenggaming-bbg (5)

Thông tin về nguồn cung lợi nhuận của Bitcoin giảm

 Anh em hãy cùng Follow Beng Beng Gaming để có thêm những thông tin cũng như kiến thức về thị trường Crypto nhé!

Bài Viết Liên Quan :

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments