Beng Beng Gaming

Bitcoin ETF Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin ETF 2022 Hay Không?

Alex 03/06/2022 │ 11:08 Dành cho người mới
Bitcoin ETF Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin ETF 2022 Hay Không?

Quỹ ETF (Exchange Traded Fund) là quỹ đầu tư được mô phỏng theo sự biến động của một chỉ số tham chiếu như: chỉ số chứng khoán, cổ phiếu hoặc một loại tài sản nào đó. Và quỹ Bitcoin ETF cũng tương tự nhưng nó vẫn chưa được SEC phê duyệt. Trong quá khứ, khi quỹ ETF Gold ra đời, chúng ta đã chứng kiến giá vàng đã tăng tới 400% – 500%. Vậy chính sác thì Bitcoin ETF là gì?

Bitcoin ETF là gì?

Tương tự ETF (Exchange Traded Fund), Bitcoin ETF cũng là 1 quỹ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo thành và đem nó đi giao dịch trong thị trường chứng khoán truyền thống tương tự như cổ phiếu.

Những người đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF sẽ phải suy đoán giá trị của Bitcoin mà không cần ví Bitcoin để bảo vệ tài sản nhưng đôi khi đây cũng chính là nhược điểm của nó vì bản chất các nhà đầu tư không hề sở hữu bất cứ số lượng BTC nào. Nhưng đối với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây là 1 hình thức tuyệt vời để họ trải nghiệm đầu tư vào thị trường Bitcoin, họ có thể vừa đầu tư vào chứng khoán vừa có thể đầu tư vào Bitcoin chỉ trong 1 danh mục đầu tư.

Những thách thức của Bitcoin ETF

bitcoin-etf-la-gi-co-nen-dau-tu-vao-bitcoin-etf-bengbenggaming-bbg

Thách thức của Bitcoin ETF

SEC trì hoãn việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF vì 1 số lý do nhằm bảo vệ người tiêu dùng và thị trường. Cụ thể như sau:

  • E ngại thao túng giá: Một trong những lý do dễ thấy khiến Uỷ ban chứng khoán Mỹ lo ngại đó là sự thao túng. Trong thời gian gần đây, giá Bitcoin có phong độ không ổn định. Điều này thể hiện rõ khi giá Bitcoin sụt giảm mỗi khi thông tin bất lợi được công bố. Dĩ nhiên, hàng loạt nhà đầu tư cũng ngán ngẩm trong giai đoạn downtrend này.
  • Sức ảnh hưởng của Bitcoin:Trên thực tế, xu hướng giá Bitcoin cũng là một dấu hiệu dự đoán thị trường. Khi quan sát trong thời gian dài, chúng ta nhận ta Bitcoin và Altcoin có mối liên kết. Thường thì, giá Bitcoin giảm cho dấu hiệu dẫn đến thị trường Altcoin giảm. Giá Bitcoin tăng thường kéo theo thị trường Altcoin bùng nổ. Vì thế, SEC có phần khó kiểm soát Bitcoin và cả tầm ảnh hưởng từ Bitcoin. Điều này khiến nhà đầu tư đối mặt với rủi ro tài chính lớn hơn.
  • Bitcoin không phải là chứng khoán: SEC đã từng tiết lộ họ không hoàn toàn có thẩm quyền với Bitcoin. Bởi vì SEC không xem Bitcoin là một dạng chứng khoán.

Tầm quan trọng của Bitcoin ETF

bitcoin-etf-la-gi-co-nen-dau-tu-vao-bitcoin-etf-bengbenggaming-bbg

Tầm quan trọng của Bitcoin ETF

Các quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ một cách dễ dàng cho dù không thực sự sở hữu tài sản vì nó được theo dõi bởi quỹ ETF. Các quỹ ETF này cung cấp một giải pháp thay thế đơn giản hơn để mua và bán tài sản cá nhân để tối đa hóa mức lợi nhuận cũng như tối thiểu hóa rủi ro. 

Bitcoin ETF là mô phỏng theo giá của loại tiền ảo phổ biến nhất trên thế giới, giúp cho các nhà đầu tư mua vào ETF mà không cần trải qua quá trình giao dịch phức tạp. Thêm vào đó, những người nắm giữ quỹ ETF sẽ không thực sự đầu tư trực tiếp vào chính bitcoin. Vì vậy, họ sẽ không cần lo lắng về các thủ tục lưu trữ và bảo mật phức tạp của các nhà đầu tư tiền điện tử. Nhờ vào những ưu điểm trên, quỹ Bitcoin ETF một khi chính thức được xét duyệt có thể sẽ khiến một dòng tiền cực lớn đổ vào thị trường Bitcoin. Một vài chuyên gia nhận định rằng trước mắt sẽ có 300 triệu USD tài trợ cho quỹ Bitcoin ETF nào được chấp nhận đầu tiên.

Một ưu điểm khác vượt trội so với giao dịch bitcoin truyền thống chính là bởi ETF là một phương tiện đầu tư. Nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của quỹ ETF nếu họ tin rằng giá bitcoin sẽ giảm trong tương lai, điều mà họ không thể làm đối với phương pháp truyền thống.

Một điều quan trọng khác nằm ở việc các quỹ ETF đang ngày càng phổ biến hơn trên toàn cầu. Do đó, đầu tư tiền kỹ thuật số đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Khi một nhà đầu tư muốn tham gia vào không gian tiền điện tử nhưng không có đủ thời gian cần thiết để tìm hiểu về bước để giao dịch, với ETF họ hoàn toàn có thể đầu tư mà không cần phải tìm hiểu cách để giao dịch.

Tổng kết

Tầm quan trọng và mức ảnh hưởng mà Bitcoin ETF đã được thể hiện một cách rõ rệt thông qua một cuộc đụng độ và chạy đua ngầm giữa những cái tên lớn nhất trong giới crypto hiện nay. Dù cho đến nay, SEC vẫn chưa chấp nhận bất kỳ quỹ Bitcoin ETF nào. Tuy nhiên nếu Bitcoin ETF được SEC phê duyệt, 1 dòng tiền cực lớn sẽ được đổ vào thị trường, giúp cho BTC có thể tăng mạnh. 

Biết đầu được lỡ như Sec phê duyệt Bitcoin ETF thì giá của BTC lại dc x2 x3 thì sao anh em nhỉ. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments