Beng Beng Gaming

Binance Rót Vốn Vào Thương Vụ Thâu Tóm Twitter Của Tỷ Phú Elon Musk

bengbenggaming 06/05/2022 │ 04:43 Tin tức 24h
Binance Rót Vốn Vào Thương Vụ Thâu Tóm Twitter Của Tỷ Phú Elon Musk

Binance – sàn giao dịch tiền mã hoá có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới là một trong số 18 nhà đồng đầu tư trong thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk, ngoài ra còn có sự góp mặt của các “ông” lớn khác như Sequoia Capital Fund, Fidelity Management và Research Company. Theo dữ liệu được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Binance đã rót vốn 500 triệu đô la vào thương vụ này. 

Elon Musk Huy Động 7,14 Tỷ Đô Cho Thương Vụ Mua Lại Twitter

Theo Financial Times, tỷ phú Elon Musk đã huy động thêm được 7,14 tỷ đô tài trợ cho kế hoạch mua lại mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter với giá 44 tỷ đô từ các nhà đầu tư nổi tiếng như nhà đồng sáng lập Oracle Larry Ellison, công ty đầu tư công nghệ có trụ sở tại Dubai VyCapital và vị Hoàng tử giàu nhất Trung Đông Alwaleed Bin Talal Bin Abdulaziz Alsaud.

Theo kết quả của lần huy động này và các cam kết từ các nhà đầu tư kể trên, tỷ phú Elon Musk sẽ cắt giảm một nửa khoản vay ký quỹ trước từ 12,5 tỷ đô xuống còn 6,25 tỷ đô và tăng phần vốn chủ sở hữu khi mua lại Twitter 27,25 tỷ đô. Phần còn lại của thỏa thuận sẽ được thanh toán bằng các khoảng nợ huy động từ các ngân hàng.

Binance Là Công Ty Đóng Góp Lớn Thứ Tư Trong Thương Vụ Này

Mặt khác, dựa theo mẫu hồ sơ 13-D sửa đổi được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho thấy rằng có đến 500 triệu đô từ sàn giao dịch Binance. Bất ngờ hơn, nhiều quỹ đầu tư tiền mã hóa có tiếng tăm khác trên thị trường cũng tham gia vào quỹ này với giá trị đóng góp thuộc dạng rất khủng bao gồm: Sequoia (800 triệu USD), Fidelity (316 triệu USD) và a16z (400 triệu USD). Với việc đầu tư 500 triệu đô la, Binance là công ty đóng góp lớn thứ tư trong thương vụ này. 

binance-rot-von-thau-tom-twitter-cung-elon-musk-bengbeng-gaming-bbg (2)

Thông Tin hình ảnh từ Twitter @tier10k

Trong một cuộc phỏng vấn, Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành Binance nói với Financial Times, sàn giao dịch tiền điện tử này sẽ cung cấp cho Elon Musk sự hỗ trợ gần như vô điều kiện cho việc tiếp quản Twitter của ông. Ông Zhao cam kết đóng góp ít nhất 500 triệu đô la cho thỏa thuận của Musk. Đồng thời, giám đốc điều hành Binance cũng khẳng định thông tin trên trang Twitter cá nhân với tuyên bố đây sẽ là một đóng góp nhỏ để giúp cho Elon Musk hoàn thành thương vụ thâu tóm Twitter. 

binance-rot-von-thau-tom-twitter-cung-elon-musk-bengbeng-gaming-bbg (3)

Thông Tin hình ảnh từ Twitter @cz_binance

Những động thái trên của Changpeng Zhao khiến cộng động khá bất ngờ, bởi mối quan hệ giữa ông và Elon Musk không được tốt đẹp lắm. Cụ thể là vào năm ngoái, Musk đã thúc đẩy Binance giải quyết một số vấn đề trên nền tảng của mình, gây ra một “cuộc chiến” nhỏ trên Twitter với Giám đốc điều hành Binance. 

Musk đặc biệt đưa ra một vấn đề liên quan đến một số khoản rút Dogecoin (DOGE) bị mắc kẹt trên Binance và yêu cầu Changpeng Zhao giải thích về vấn đề này. Ngay sau đó, CEO Binance cũng lập tức phản hồi Elon Musk bằng việc thừa nhận ví DOGE đang gặp lỗi và đội ngũ sàn đang cố gắng để khắc phục và “cà khịa” lại CEO Tesla thông qua hành động chia sẻ bài báo Tesla bị lỗi phần mềm và phải triệu hồi 12.000 xe trong cùng khung thời gian này. 

Tổng Kết

Sau khi thông tin Binance góp tiền giúp Elon Musk mua lại Twitter được tung ra, giá cổ phiếu Twitter tăng 2% lên 50,12 USD, trong khi token BNB tăng từ 399 lên 414 USD. CEO Tesla cũng đã khẳng định rằng nếu tiếp quản Twitter thì ông sẽ biến nó thành “một đấu trường toàn diện cho tự do ngôn luận” và cam kết giải quyết tận gốc vấn nạn tài khoản spam và bot.

Bài viết liên quan: 

4.5 2 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments