Beng Beng Gaming

Binance Đầu Tư Thêm 5 triệu USD Hỗ Trợ Phát Triển Cho Startup Metaverse – Ultiverse

Binance Đầu Tư Thêm 5 triệu USD Hỗ Trợ Phát Triển Cho Startup Metaverse – Ultiverse

Binance đang đầu tư 5 triệu đô la mới vào công ty khởi nghiệp Gaming Ultiverse. 

Trước đó 1 tuần, Binance đã dần đầu trong nhóm đầu tư vào Ultiverse với số tiền 4,5 triệu đô la.
Khoản đầu tư đầu tiên đã được công bố trong một bài đăng trên blog vào ngày 18 tháng 3 của Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm của Binance. Binance Labs thông báo họ đã dẫn đầu vòng hạt giống cho Ultiverse, để hợp tác xây dựng một trò chơi multiverse Web3 với BNB Chain. Vòng gọi vốn đầu do DeFiance Capital cùng dẫn đầu, bên cạnh Three Arrows Capital và SkyVision Capital.
Khoản huy động 4,5 triệu đô la ban đầu được thực hiện bằng cách bán token quản trị MXS của Ultiverse. Quỹ đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm, thu hút những tài năng hàng đầu và phát triển cộng đồng hơn nữa. Tuy nhiên, theo cả hai công ty, 5 triệu đô la mới của Binance sẽ được đầu tư vào vốn chủ sở hữu của Ultiverse.
binance-dau-tu-them-5-trieu-usd-ho-tro-phat-trien-cho-startup-metaverse-ultiverse
Theo Nicole Zhang, giám đốc tại Binance Labs, các khoản đầu tư bổ sung cũng đã được thực hiện. Mục đích của các khoản này là giữ mối liên kết giữa các công ty, cho phép Binance có tiếng nói trong các hoạch định tương lai của Ultiverse. Bà Zhang chia sẻ:
“MetaFi đã luôn là lĩnh vực mà chúng tôi hướng tới. Chúng tôi tin rằng Ultiverse có thể làm cầu nối giữa trò chơi Metaverse và các trò chơi truyền thống, mang lại những đổi mới cho cộng đồng và ngành phát triển game.”
Binance Labs cho biết số tiền từ vòng hạt giống ban đầu sẽ giúp tạo ra một dự án multiverse với BNB Chain – Blockchain của Binance.
Hiện tại, có hơn 100 nhân viên đang làm việc trên các trò chơi của Ultiverse dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Frank Ma. Ultiverse hiện đang nghiên cứu kết nối nữa web3 và thế giới ảo tương thích VR. Thế giới của Ultiverse sẽ cho phép người chơi nhập NFT của riêng họ từ những Chain khác nhau để sử dụng trong thế giới ảo. Các NPC sẽ được điều chỉnh dựa trên hành động của người chơi, mang lại trải nghiệm chơi game nhập vai tốt nhất.
Sử dụng hệ thống giao dịch trên các loại token, metaverse của Ultiverse – một “MetaFi” – khuyến khích sự tương tác giữa các hệ sinh thái. Những bên tham gia đều sẽ được hưởng lợi, người chơi đạt được nhiều phần thưởng từ việc tham gia xây dựng cộng đồng.
CEO của Ultiverse Frank Ma cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có chung tầm nhìn và được hợp tác cùng với Binance Labs về game Web3 của chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng Ultiverse sẽ là hiện thân đời thực cho thứ mà cả Web3 và các game thủ đang kỳ vọng. Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách cung cấp thế giới ảo vô cùng chi tiết, và quan trọng hơn là những cách mà thế giới ảo này có thể được tương tác.”
Gwendolyn Regina, Giám đốc Đầu tư của BNB Chain Fund cho rằng những game dựa trên blockchain mới đang ở thời kì phát triển. Thế hệ đầu của GameFi chủ yếu là những trò chơi trao đổi thẻ bài NFT, và cộng đồng đang thiếu hụt những game được đầu tư kỹ lưỡng được tài trợ bởi ngân sách khủng. BNB Chain hướng tới việc hỗ trợ các dự án như Ultiverse và mở ra tiềm năng của thế hệ GameFi.

BNB Chain giới thiệu nâng cấp BEP131 – Lời giải mới cho tham vọng “phi tập trung”

Mới đây cộng đồng lập trình viên của BNB Chain đã đề xuất một nâng cấp mới với tên gọi BEP131. Đề xuất này được kì vọng sẽ mang lại được sự phi tập trung trong mạng lưới các validator hiện tại của BNB Chain.

Trong thông báo ngày 21/03, đại diện Binance Smart Chain cho biết, mạng lưới lưới hiện được vận hành theo cơ chế Proof-of-Stake Authority (PoSA) với 41 validator. Với cơ chế đồng thuận này, một nửa số validator trong mạng lưới sẽ được chọn để xác thực các khối giao dịch.
Tuy nhiên, việc validator có lượng BNB càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng được chọn để xác thực khối khiến mạng lưới mất đi sự phi tập trung. Hệ quả là 20 validator có lượng BNB stake ít nhất mạng lưới sẽ thường được xếp vào nhóm “inactive” – ít tương tác, đồng thời không nhận được phần thưởng từ mạng lưới.
“BNB Chain sẽ giới thiệu một cách tiếp cận mới trong khâu tuyển chọn validator. Sau nâng cấp BEP131, việc chọn các validator sẽ diễn ra mỗi 200 block (thay vì 24 giờ như hiện tại). Các validator được chọn (một nhóm gồm 21 validator) sẽ bao gồm 19 validator được chọn ngẫu nhiên trong top 21 và 2 valiator được chọn từ các ứng cử viên còn lại.” – Đại diện BNB Matthew cho biết.
Cũng theo thông báo trên, những lợi ích mà BEP131 có thể đem lại bao gồm:

  • Tăng cường tính phi tập trung cho mạng lưới
  • Tăng cường độ ổn định trong vận hành hệ thống
  • Giảm thiểu rủi ro bị trì trệ khi một vài validator có thể gặp vấn đề về kỹ thuật

Trước BEP131, BNB Chain cũng đã có những nâng cấp đáng chú ý, mà điển hình nhất là BEP95 – đề xuất thay đổi cấu trúc burn coin của blockchain này.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments