Beng Beng Gaming

Binance Công Bố Quan Hệ Đối Tác Chiến Lược Với YG Entertainment Nhằm Mục Đích Đưa Thị Trường NFT Đến Gần Hơn Với K-Pop

bengbenggaming 08/02/2022 │ 08:05 Tin tức 24h
Binance Công Bố Quan Hệ Đối Tác Chiến Lược Với YG Entertainment Nhằm Mục Đích Đưa Thị Trường NFT Đến Gần Hơn Với K-Pop

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance vừa thiết lập mối quan hệ đối tác với YG Entertainment, một công ty giải trí bậc nhất Hàn Quốc trong nỗ lực xây dựng một khuôn khổ bền vững hơn cho thị trường NFT.
YG Entertainment hiện đang quản lý một số ngôi sao K-pop có sức ảnh hưởng rất lớn trên toàn cầu bao gồm nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng số 1 thế giới thời điểm hiện tại BLACKPINK, nhóm nhạc BIG BANGWINNER. Theo thỏa thuận giữa hai bên trong biên bản ghi nhớ (MoU) được đưa ra vào ngày 8 tháng 2, YG sẽ cho phép Binance quyền truy cập để phát triển NFT dựa trên IP (quyền sở hữu trí tuệ) được liên kết với các nghệ sĩ trên. 

Link bài twitter: twitter.com/Kpop
Mặc dù cả hai không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào cho bất kỳ bộ sưu tập NFT sắp tới, nhưng họ đã xác nhận rằng việc xây dựng NFT theo xu hướng thân thiện với môi trường sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu.
Helen Hai, Giám đốc toàn cầu của Binance NFT, cho biết : “YG là một trong những tập đoàn giải trí toàn cầu nổi tiếng nhất trên thế giới. Cả Binance và YG sẽ cố gắng xây dựng hơn nữa trong vai trò là đối tác chiến lược của nhau trong các lĩnh vực liên quan. Giờ đây, khi hai công ty đã hợp tác, chúng ta có thể mong đợi một mối quan hệ hợp tác bền chặt sẽ được củng cố. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái blockchain toàn cầu và mang lại sự áp dụng chính thống hơn nữa các tài sản mới, chẳng hạn như NFT, cho cơ sở người dùng mới. ” 
Helen nói thêm : “Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với YG để tạo ra một hệ sinh thái thân thiện với môi trường cho các sản phẩm NFT. YG là một tập đoàn giải trí toàn cầu với tầm ảnh hưởng toàn cầu, và chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải thúc đẩy việc sử dụng các nền tảng blockchain bền vững ”.
Ngoài những sự hợp tác sắp tới trong không gian NFT, hai công ty cũng đề cập đến kế hoạch phát triển nhiều dự án GameFi dựa trên mạng lưới của Binance Smart Chain và các dự án metaverse. Ý tưởng được trích dẫn trong nội dung của MoU nhấn mạnh rằng Binance sẽ cung cấp nền tảng NFT và cơ sở hạ tầng công nghệ trong khi YG sẽ cung cấp nội dung NFT cũng như sáng tạo trò chơi.
Bo Kyung Hwang, Giám đốc điều hành (CEO) tại YG, cho biết : “Là một công ty hàng đầu của Kpop, chúng tôi có kế hoạch xây dựng đều đặn một hệ sinh thái NFT thân thiện với môi trường và sáng tạo. Việc hợp tác với Binance đã tạo cơ hội cho YG đảm bảo tiền bản quyền và cơ hội kinh doanh cho nội dung hiếm và có giá trị. Chúng tôi cũng hy vọng rằng nó có thể tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa người hâm mộ và nghệ sĩ. ”
Đây không phải là lần gặp mặt đầu tiên đầu tiên giữa K-pop và không gian tiền mã hóa. Gần đây nhất, nhà tổ chức buổi hòa nhạc Metaverse Animal Concerts có trụ sở tại Mỹ đã hợp tác với mạng blockchain Klaytn của Hàn Quốc vào tháng 1, với mục tiêu đưa các ngôi sao Kpop lại gần hơn metaverse. Animal Concerts đã tổ chức các buổi hòa nhạc ảo, cũng như tạo NFT và hàng hóa cho một số nghệ sĩ thu âm hàng đầu lĩnh vực.
Trong khi đó, vào tháng 11 năm ngoái, Animoca Brands thông báo họ sẽ hợp tác với hãng thu âm Hàn Quốc Cube Entertainment để xây dựng một thế giới metaverse dành riêng cho K-pop.
Tuy nhiên, phải khẳng định rằng động thái trên là nước đi rất thông minh của Binance, bởi vì Hàn Quốc vừa mới mở cửa chào đón NFT và metaverse thông qua việc không đưa NFT vào khung quản lý tiền mã hóa cũng như triển khai kế hoạch phát triển metaverse một cách có hệ thống dài hạn từ phía chính phủ, với tham vọng đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia lớn thứ 5 trong lĩnh vực vào năm 2026.
Đặc biệt là trong bối cảnh Hàn Quốc vừa mở cửa chào đón NFT và metaverse thông qua việc không đưa NFT vào khung quản lý tiền mã hóa cũng như triển khai kế hoạch phát triển metaverse một cách có hệ thống dài hạn từ phía chính phủ, với tham vọng đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia lớn thứ 5 trong lĩnh vực vào năm 2026.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments