Beng Beng Gaming

BAYC ‘Otherside’ Metaverse Bán Hết Các NFT Lands Trị Giá 100 Triệu USD Chỉ Trong Vài Phút

BAYC ‘Otherside’ Metaverse Bán Hết Các NFT Lands Trị Giá 100 Triệu USD Chỉ Trong Vài Phút

Otherside là thế giới metaverse nằm trong hệ sinh thái với bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC) và đồng tiền ApeCoin (APE). Đúng 8h sáng ngày 01/05, dự án metaverse Otherside đã chính thức mở bán các NFT Lands trong thế giới ảo của mình, mang tên Otherdeed. 

Sức nóng của bất động sản trong Otherside Metaverse

Otherside Metaverse bán các NFT Lands chỉ trong vòng 45 phút sau khi ra mắt, các lô đất trị giá khoảng 100 triệu USD trên Otherside Metaverse đã được bán. Người ta ước tính rằng các lô đất trị giá hơn 300 triệu USD có thể được đúc trên Otherside Metaverse.

bayc-otheride-metaverse-nft-lands-100-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (2)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @WatcherGuru)

Otherside hồi đầu tuần đã yêu cầu người mua NFT Lands phải tiến hành KYC ví nhằm hạn chế tình trạng “gom hàng”. Dự án cũng đã đổi từ mô hình đấu giá Dutch Auction (đấu giá giảm dần) sang một mức giá cố định là 305 APE (khoảng 5.000 USD – 7.000 USD, tùy thời điểm mua APE) cho mỗi NFT nhằm đảm bảo tính công bằng.

Với độ hot của sự kiện mở bán này, không chỉ đến từ tên tuổi của Bored Ape Yacht Club mà còn vì sự trở lại của một loạt dự án NFT trong thời gian qua như Ethereum Name Service (ENS) hay Moonbirds, không khó để dự đoán phí gas Ethereum sẽ bị đẩy lên rất nhiều trong quãng thời gian mở bán.

Đúng như dự đoán, phí gas ETH từ mức trung bình từ 60 – 100 gwei trong suốt gần 1 ngày trước thời điểm Otherside mở bán đã nhảy vọt lên tận 8.166 gwei. Ở thời điểm thực hiện bài viết, phí gas vẫn mới chỉ giảm về vùng 5.000 gwei khi đợt mở bán vẫn chưa kết thúc.

bayc-otheride-metaverse-nft-lands-100-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (3)

 (Biến động phí gas trung bình trên mạng Ethereum trong 24h)

Theo Glassnode, người dùng Ethereum đã có lúc phải trả phí gas đến 4.831 USD cho một giao dịch vào sáng nay.

bayc-otheride-metaverse-nft-lands-100-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (1)

 (Dữ liệu chi tiết được thống kê từ glassnode) 

Nhiều người dùng Ethereum đã phải phàn nàn về việc phải trả phí giao dịch cao hơn nhiều so với thường lệ, còn người mua Otherdeed thì chắc chắn phải cắn răng chi đậm cho phí gas để đảm bảo giao dịch mint của mình được thực hiện.

Otherdeed sau đó đã được nhiều người mua mang lên bán lại trên marketplace NFT OpenSea với giá sàn hiện đang là 4.8 ETH (hơn 13.000 USD) – cao gấp 2 lần số tiền bỏ ra để mint NFT (chưa tính phí gas).

Tính đến 10:00 AM, Otherside đã bán được hơn 42.100 NFT trên tổng số 55.000 NFT được phân bổ cho cộng đồng, thu về hơn 230 triệu USD tiền APE. Với giá APE hiện tại, số tiền mà Otherside ước tính có thể thu về từ sự kiện mở bán này là gần 320 triệu USD. Toàn bộ số ApeCoin ấy được Otherside cam kết khóa lại trong vòng 1 năm.

BAYC Otherside Metaverse: Cần chi thêm tiền cho việc Minting?

Mặc dù giới hạn được đặt cho việc minting là 1500 ApeCoins, BAYC đã tạo điều kiện cho những người dùng muốn chi tiêu nhiều hơn trong quá trình minting. Để vượt qua giới hạn, người dùng có thể quay lại trang web chính thức và thực hiện lại quy trình phê duyệt trước. Chỉ sau khi được nhóm phê duyệt, người dùng mới có thể mở rộng giới hạn của mình và kiếm thêm nhiều mảnh đất bằng cách mua thêm 1500 ApeCoin khác.

bayc-otheride-metaverse-nft-lands-100-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (4)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @OthersideMeta)

Giá sàn Otherside để minting

Theo báo cáo, giá sàn cho các lô Otherdeeds đang bắt đầu từ 6,5 ETH đến 9,7 ETH (cơ sở). Người dùng đang chia sẻ ảnh chụp màn hình về giá cả và các khoản thanh toán làm nổi bật nhu cầu lớn đối với BAYC Otherside Metaverse. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ban đầu tự tin rằng giá sẽ tăng và bất kỳ việc bán lại nào cũng có thể khiến họ thu được lợi nhuận gấp 10 lần.

Nhu cầu đối với các lô Otherdeeds sẽ không đổi (tương tự như Ape NFTs) và luôn được coi là khoản đầu tư tốt nhất. Ngoài ra, có thông tin cho rằng ba nhà đầu tư đã bán các mảnh đất Otherdeeds của họ với lợi nhuận + 500% trên thị trường mở. “BREAKING: 3 Otherdeeds đầu tiên được bán với giá 500% + lợi nhuận”, Leonidas.eth, người đam mê NFT đã tweet cho 40.000 người theo dõi của anh ấy.

bayc-otheride-metaverse-nft-lands-100-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (5)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @LeonidasNFT)

Tổng số thống kê cho các Otherdeeds được minting trong thời gian ra mắt

Các quyết định khác của BAYC Metaverse đã phê duyệt khoảng 35.676 KYC người dùng 1 giờ trước khi ra mắt. Tổng cộng 65.612 mảnh đất có thể được đúc bởi những người dùng đã được phê duyệt. Ngoài ra, số lượng người dùng KYC được chấp thuận sẽ tăng lên trong những giờ mở bán cho những người dùng mới hơn trong ngày.

Việc phát hành từng đợt được thực hiện để tránh phí gas Ethereum cao và làm cho nó dễ dàng hơn qua mạng bị tắc nghẽn.

bayc-otheride-metaverse-nft-lands-100-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (6)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @0xCrumbs)

Phí gas cao trong quá trình minting

Mặc dù có bản phát hành từng đợt để minting, nhưng người dùng vẫn phàn nàn trên Twitter rằng phí gas đã lên tới mức cao. Tuy nhiên, gợi ý thông thường là đợi phí gas giảm nếu không thể chi trả được cho việc minting. Mặc dù vậy, hệ thống mạng vẫn trở nên tắc nghẽn nhanh chóng khiến phí gas tăng chóng mặt.

bayc-otheride-metaverse-nft-lands-100-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (7)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @ScruFFuR)

BAYC ‘Otherside’ Metaverse là gì?

bayc-otheride-metaverse-nft-lands-100-trieu-usd-bengbenggaming-bbg (8)

Bored Ape Yatch Club Metaverse ‘Otherside’ là một “strange new world” mà mọi thứ tưởng chừng nhàm chán. Metaverse ‘Otherside’ với một câu chuyện sâu sắc và cốt truyện thấm sâu vào từng phần của cốt truyện. Mỗi chi tiết trên Otherside đều kể về một câu chuyện của riêng nó và đưa bạn vào một cuộc hành trình của những câu chuyện chưa kể. Otherside hấp dẫn với nhiều địa điểm khác nhau nhưng vô tận để khám phá dường như là vô hạn.

The Otheride cũng tự hào về “visitors from afar” được gọi là Kodas, các sinh vật nguyên thủy. Tuy nhiên, chỉ có một số người may mắn được gặp chúng. Nếu bạn cân nhắc dành nhiều giờ khám phá thì khả năng cao là bạn có thể gặp loài sinh vật Kodas này.

Mặt khác có rất nhiều vật liệu tự nhiên nuôi dưỡng các vùng đất để thu hoạch tốt hơn trong số những vùng đất khác. Gồm có 4 tài nguyên chính như Anima, Ore, Shard và Root. Ngoài ra, hai trong số các nguồn tài nguyên thiên nhiên này rất hiếm và ít được tìm thấy ở Otherside.

Ngoài ra, những vật liệu ra này rất quan trọng đối với sự phát triển của Otheride. Chúng có thể được sử dụng để thu hoạch và trồng trọt để làm cho Otheride trở thành một nơi tốt hơn để ở.

Tổng kết

Thị trường NFT đang có dấu hiệu quay trở lại đường đua, khi trong thời gian gần đây anh em có thể thấy volume giao dịch NFT đăng tăng trưởng trở lại. Và trong sáng nay, đợt mở bán NFT Lands Otherside của Bored Ape Yacht Club đã làm sập cả Etherscan như một tín hiệu tích cực cho sự bùng nổ sắp tới của thị trường Crypto nói chung và thị trường NFT nói riêng.

Anh em cùng follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!

Bài viết liên quan : 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments