Beng Beng Gaming

Bất Động Sản Trong Metaverse Được Nhiều Nhà Đầu Tư Trả Giá Lên Tới Hàng Triệu USD 

bengbenggaming 16/01/2022 │ 10:14 Tin tức 24h
Bất Động Sản Trong Metaverse Được Nhiều Nhà Đầu Tư Trả Giá Lên Tới Hàng Triệu USD 

Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng chi hàng triệu USD vào các khu đất, nhưng không phải ở nơi đắt đỏ như đất vàng Thủ Thiêm Thành Phố Hồ Chí Minh hay đất trong phố cổ Hà Nội, thậm chí không tồn tại trên bề mặt Trái Đất.
Những mảnh đất đó hiện diện trong thế giới trực tuyến, hay còn gọi là vũ trụ ảo metaverse. Giá bất động sản trong thế giới metaverse tăng đến hơn  500% vài tháng qua từ khi Facebook tuyên bố sẽ tập trung nguồn lực cho thực tế ảo và đổi tên công ty thành Meta.

Một mảnh đất trống trên nền tảng Decentraland được đấu giá lên tới hàng triệu USD

Hàng Triệu USD Đổ Vào Bất Động Sản Trên Metaverse
Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một cơn “sốt đất” ít người biết đến. Trên thực tế, một số nhà đầu tư đang trả hàng triệu đô cho các lô đất không phải ở New York, cũng chẳng phải ở Beverly Hills. Các lô đất này không tồn tại ngoài đời thực.
Thay vào đó, những khu đất này nằm trên không gian mạng, trong một tập hợp các thế giới ảo mà người trong ngành công nghệ gọi là metaverse. Giá của các mảnh đất đã tăng tới 500% trong vài tháng qua, kể từ khi Facebook tuyên bố sẽ phát triển toàn diện trên lĩnh vực thực tế ảo. Thậm chí công ty của Mark Zuckerberg còn đổi tên thành Meta Platforms.
Andrew Kiguel, CEO của Tokens.com có trụ sở tại Toronto, công ty chuyên đầu tư vào bất động sản metaverse và các tài sản kỹ thuật số liên quan đến NFT, cho biết: “Metaverse là sự lặp lại nối tiếp của mạng xã hội. Bạn có thể tham gia lễ hội, đi xem hoà nhạc hoặc tham quan bảo tàng”.
Trong thế giới ảo này, người thật tương tác với nhau như những nhân vật hoạt hình được gọi là hình đại diện, tương tự như một trò chơi điện tử có nhiều người chơi cùng lúc trong thời gian thực. Hiện tại, mọi người có thể truy cập vào thế giới ảo thông qua máy tính bình thường. Nhưng Meta và các công ty khác có tầm nhìn dài hạn về thế giới nhập vai và mọi người sẽ truy cập thông qua kính thực tế ảo VR.
Một báo cáo gần đây mà nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale ước tính, thế giới ảo có thể phát triển thành một ngành kinh doanh trị giá 1.000 tỷ USD trong tương lai gần.
Tại đây, các nghệ sĩ lớn, bao gồm Justin Bieber, Ariana Grande và DJ Marshmello, biểu diễn thông qua hình đại diện của họ. Thậm chí, DJ Paris Hilton còn tổ chức tiệc Đêm Giao thừa trên hòn đảo ảo của riêng cô ấy.
Công ty của Kiguel vừa đầu tư gần 2,5 triệu USD vào một mảnh đất ở Decentraland, một trong những vũ trụ ảo metaverse phổ biến. Kiguel cho biết giá đất ảo đã tăng 400-500% trong vài tháng qua.
Một vũ trụ ảo metaverse khác cũng trong cơn sốt đất là Sandbox, nơi công ty phát triển bất động sản ảo của Janine Yorio chi số tiền kỷ lục là 4,3 triệu USD cho một lô đất.
Trao đổi với CNBC, Yorio cho biết công ty của bà đã bán 100 hòn đảo tư nhân ảo trong năm 2021 với giá 15.000 USD cho mỗi đảo.
“Hiện tại, công ty đang bán mỗi hòn đảo với giá khoảng 300.000 USD, ngang với giá nhà trung bình ở Mỹ”, Yorio nói.

Thương Hiệu Giày Dép Crocs Lên Kế Hoạch Lấn Sân Sang Lĩnh Vực NFT


Công ty giày dép Crocs, Inc. đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 11 tháng 1 để mở rộng sự hiện diện của mình sang lĩnh vực NFT.
Theo hồ sơ từ đơn đăng ký, những bộ sưu tập NFT của Crocs đến từ giày dép, quần áo, túi xách, phụ kiện và vật phẩm trang trí đều được bảo hộ. Bên cạnh đó, các phần mềm gửi, nhận và giao dịch NFT, cũng như cửa hàng trực tuyến để bán NFT cũng nằm trong danh mục pháp lý.
Việc nộp đơn là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Crocs đang chuẩn bị phát hành NFT. Luật sư tư vấn của hãng, WilmerHale, đã đệ trình đơn đăng ký trên cơ sở mục đích sử dụng, có nghĩa là thương hiệu đang có ý định thực sự muốn phát triển NFT trong thương mại.
Crocs hầu như không phải là thương hiệu giày duy nhất chuyển sang lĩnh vực đầy màu mỡ này. Sự tham gia của Nike, adidas và Under Armour đều đã đem đến một làn gió mới kết hợp giữa NFT và giày dép trong những tháng gần đây. Sức hút của họ đã tạo ra hàng triệu USD doanh thu từ giới tín đồ thời trang lẫn công nghệ thông qua nhiều tác phẩm NFT được phát hành đa dạng trên các nền tảng như The Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA).
Song, NFT có thể đánh dấu một ngành kinh doanh mới sinh lợi cho Crocs, thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn cho công ty trong năm 2022. Crocs đã công bố mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng trong năm 2021, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Các giám đốc điều hành của Crocs đã bàn luận về trọng tâm kỹ thuật số cho định hướng phát triển công ty trong cuộc họp báo cáo thu nhập ngày 11 tháng 1 nhưng không đề cập đến metaverse.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments