Beng Beng Gaming

Balenciaga Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin & Ethereum – Chiến Lược Kinh Doanh Metaverse Năm 2022

Quyen Huynh 27/05/2022 │ 10:30 Tin tức 24h
Balenciaga Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin & Ethereum – Chiến Lược Kinh Doanh Metaverse Năm 2022

Hiện nay, việc bán hàng trong Metaverse là một trong các xu hướng của thế giới. Rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng đã bắt đầu xây dựng Metaverse dành riêng cho mình. Vừa qua thương hiệu thời trang cao cấp – Balenciaga cũng đã công bố một chiến lược kinh doanh metaverse dài hạn của mình trong thời gian sắp tới.

Balenciaga sử dụng tiền điện tử trong kinh doanh bán hàng

Theo The Wall Street Journal, bắt đầu từ tháng 06/2022, nhãn hiệu thời trang nổi tiếng Balenciaga sẽ bắt đầu hỗ trợ người mua hàng của mình thêm phương thức thanh toán là Bitcoin và Ethereum dưới dạng thanh toán trực tuyến tại một số các cửa hàng của nhãn hiệu nổi tiếng này.

Balenciaga Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin & Ethereum - Chiến Lược Kinh Doanh Metaverse Năm 2022

Một sản phẩm của thương hiệu Balenciaga được mua trực tuyến

Balenciaga là thương hiệu thời trang cao cấp của Tây Ban Nha do nhà thiết kế Cristóbal Balenciaga thành lập năm 1919. Công ty hiện thuộc tập đoàn đa quốc gia Kering của Pháp.

Động thái này khẳng định Balenciaga đã tham gia vào thị trường crypto, một thị trường với tiềm năng phát triển mạnh trong thời đại công nghệ số sử dụng crypto như là một phương thức thanh toán chính quy.

Tình hình chung của ngành thời trang trong thị trường Crypto

Một ông lớn khác trong ngành thời trang là Gucci vào đầu tháng 5 cũng đã ra thông báo mới nhất về việc Gucci chấp nhận thanh toán bằng crypto đối với các sản phẩm của nhãn hiệu này tại một số địa điểm cửa hàng. Gucci hiện đang chấp nhận thanh toán bằng các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin và Shiba Inu.

 

Balenciaga Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin & Ethereum - Chiến Lược Kinh Doanh Metaverse Năm 2022

Gucci chấp nhận thanh toán bằng crypto

Gucci chấp nhận thanh toán bằng crypto

Balenciaga là một trong các hãng thời trang lớn cũng đã bước chân vào thị trường khi đưa phương thức thanh toán crypto trở thành một trong các phương thức thanh toán tại cửa hàng của mình. Hiện tại, Balenciaga cho phép khách hàng thanh toán bằng 2 loại coin chính là Bitcoin và Ethereum. Balenciaga cũng cho biết họ sẽ mở rộng chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại coin khác trong tương lai khi mở rộng phương thức thanh toán này trên quy mô toàn bộ cửa hàng.

Ngành thời trang đã có những bước tiến đầu tiên đến với thị trường crypto, các hãng thời trang nổi tiếng như Balenciaga, Gucci, Nike, Dolce & Gabbana và Burberry cũng đã tung ra bộ sưu tập NFT của riêng mình và dần bắt đầu xây dựng metaverse riêng của mình.

Decentraland đã khởi động một sự kiện đặc biệt mang tên MVFW22, tuần lễ thời trang metaverse và thu hút gần 70 thương hiệu tham gia. Điều này cho thấy các thương hiệu rất coi trọng việc đưa thời trang vào không gian metaverse.

Theo hướng phát triển trong thời đại kỹ thuật số, crypto dường như đã mở ra cơ hội kinh doanh mới trong thị trường crypto. Theo các chuyên gia nhận định thì việc áp dụng kỹ thuật số vào ngành thời trang sẽ mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Balenciaga và kế hoạch xây dựng metaverse trong tương lai

Cédric Charbit, Giám đốc điều hành của Balenciaga rất coi trọng thị trường thời trang metaverse. Anh từ chối tiết lộ về kế hoạch dài hạn của thương hiệu này nhưng khẳng định thị trường metaverse cũng quan trọng như bất cứ thị trường tại quốc gia nào mà Balenciaga có mặt. 

Nhiều người cho rằng việc Balenciaga chấp thuận tiền mã hóa tại thời điểm hiện tại có lẽ sẽ không thực sự quá hiệu quả. Bởi vì, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi sản phẩm khi thị trường tiền mã hóa đang có chiều hướng bước vào giai đoạn ngủ đông. Tuy nhiên, sự bất ổn trên thị trường mã hóa không hề ảnh hưởng tới các thương hiệu vì tầm nhìn của họ là dài hạn.

Tổng kết

Tiền điện tử ngày càng phổ biến hơn với mọi người, các nhãn hiệu thời trang cũng đã chấp nhận crypto như một phương thức thanh toán sản phẩm của mình và cũng đã bắt đầu xây dựng Metaverse và blockchain riêng. Có thể thấy thị trường crypto sẽ ngày càng phát triển hơn nữa ở mọi lĩnh vực, hãy cùng Beng Beng Gaming cập nhật thêm những tin tức mới nhất về metaverse và thị trường crypto nhé.

Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments