Beng Beng Gaming

Metaverse Đang Được Bắc Kinh Chú Trọng Để Tập Trung Phát Triển Trong 2 Năm

BengBengGaming 24/08/2022 │ 09:31 Tin tức 24h
Metaverse Đang Được Bắc Kinh Chú Trọng Để Tập Trung Phát Triển Trong 2 Năm

Chính quyền thành phố Bắc Kinh vào ngày 23 tháng 8 đã công bố kế hoạch đổi mới và phát triển Metaverse kéo dài 2 năm (2022-2024) yêu cầu tất cả các quận tuân thủ kế hoạch đổi mới Web3 mới được phát hành.

Metaverse là gì?

bac-kinh-cong-bo-ke-hoach-phat-trien-metaverse-bengbenggaming-bbg (4)

Metaverse đang nổi lên trong không gian Crypto

Metaverse là một từ ghép của Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại dưới dạng 3D, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Với metaverse, anh em có thể làm việc, gặp gỡ, chơi game và giao lưu với nhau trong những không gian 3D này. 

Kế hoạch phát triển Metaverse của Bắc Kinh

bac-kinh-cong-bo-ke-hoach-phat-trien-metaverse-bengbenggaming-bbg (1)

Kế hoạch phát triển Metaverse của Bắc Kinh

Kế hoạch phát triển đề cập đến Metaverse như một thế hệ tích hợp và đổi mới công nghệ cho thế hệ mới giúp thúc đẩy sự phát triển của Internet hướng tới Web3. Kế hoạch đổi mới tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển của các ngành liên quan đến metaverse và giúp Bắc Kinh xây dựng một thành phố chuẩn mực cho nền kinh tế kỹ thuật số.

Kế hoạch yêu cầu các quận khác nhau xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ ở cấp thành phố và thúc đẩy việc sử dụng nó trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục và du lịch. Chương trình phát triển sẽ cho thấy sự Tích hợp của các phương tiện kỹ thuật như trực quan hóa 3D và GIS (Hệ thống thông tin địa lý) để xây dựng một nền tảng kỹ thuật số không gian đô thị trực quan và thúc đẩy một cách thích hợp việc bố trí cơ sở hạ tầng thông minh kỹ thuật số bản địa.

bac-kinh-cong-bo-ke-hoach-phat-trien-metaverse-bengbenggaming-bbg (1)

Thế giới Metaverse

Tài liệu chính thức về sự kiện này của Bắc Kinh đã tuyên bố:

“Thúc đẩy các kịch bản giáo dục kỹ thuật số, hỗ trợ hợp tác chuyên sâu giữa các công ty công nghệ liên quan đến Metaverse và các tổ chức giáo dục, mở rộng các mô hình giáo dục trực tuyến thông minh và tương tác, đồng thời phát triển các nền tảng giảng dạy kỹ thuật số toàn ngành.”

Kế hoạch phát triển Metaverse cũng đã được các huyện và thành phố hỗ trợ tài chính và nhân lực để xây dựng thế giới thực tế ảo. Chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng yêu cầu theo dõi các xu hướng công nghệ NFT.

Về phía chính quyền Trung Quốc

Trong khi Trung Quốc nổi tiếng với quan điểm chống tiền mã hóa, nhưng hiện chính phủ đã thể hiện sự quan tâm đến khái niệm metaverse từ đầu năm 2021. Trước Bắc Kinh, Thượng Hải cũng đã đưa metaverse vào kế hoạch phát triển 5 năm. Tuy nhiên, sự quan tâm của chính phủ đối với công nghệ non trẻ đã không dẫn đến bất kỳ quy định thuận lợi nào cho các công ty công nghệ khám phá cùng ý tưởng.

Vào tháng 7, Tencent đã phải đóng cửa một trong hai nền tảng NFT do doanh số bán hàng sụt giảm được hỗ trợ bởi các chính sách tiền tệ thoái trào của chính phủ Trung Quốc. Tương tự, Alibaba đã phải che giấu tất cả các đề cập đến thị trường NFT của mình chỉ vài giờ sau khi ra mắt.

Tổng kết

Trong vài tháng qua, hai thành phố lớn ở Trung Quốc đã công bố kế hoạch hành động nhiều năm với trọng tâm là Metaverse và NFT. Sự quan tâm ngày càng tăng của chính phủ Trung Quốc đối với các công nghệ Web3 hàng đầu có thể dẫn đến việc áp dụng rộng rãi hơn ở nước này, tương tự như đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), được hàng triệu người sử dụng trong giai đoạn thử nghiệm.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments