Beng Beng Gaming

Azuki NFTs Là Gì? Tổng Quan về Bộ Sưu Tập Azuki NFTs

Azuki NFTs Là Gì? Tổng Quan về Bộ Sưu Tập Azuki NFTs

Azuki là một thương hiệu gây được tiếng vang với nhiều người, từ những người đam mê sưu tập NFT cho đến những người bình thường. Cho dù bạn có sở hữu chúng hay không thì đây là mọi thứ bạn cần biết về bộ sưu tập này.

Hệ sinh thái NFT đang phát triển nhanh chóng. Hàng trăm dự án được tạo ra mỗi ngày. Một số trong số đó đạt được thành công nhanh chóng trên thị trường do chất lượng, tính độc đáo, cộng đồng, độc đáo, nghệ thuật và tầm nhìn, trong đó phải kể đến Azuki.

Nói về thành công nhanh chóng, Azukis – hand drawn digital samurais và smoking skateboarders, đã nhanh chóng trở thành blue chip NFT tiếp theo. 

Cùng Beng beng Gaming tìm hiểu kỹ hơn về bộ sưu tập Azuki NFT này nhé!

Azuki NFTs là gì? 

Azuki NFTs là một digital brand chủ yếu gắn liền với bộ sưu tập 10.000 avatars được phát hành bởi một nhóm nghệ sĩ có trụ sở tại Los Angeles vào ngày 12 tháng 1 năm 2022.

Những avatars này có những đặc điểm độc đáo dựa trên cách vẽ theo chủ đề anime, đã thu hút sự chú ý của những người đam mê NFT trên toàn thế giới.

Sở hữu Azuki sẽ cấp cho người dùng quyền truy cập vào các phần thưởng NFT độc quyền, streetwear collabs, live events và hơn thế nữa khi họ trở thành member của The Garden. Những người sáng tạo mô tả địa điểm này là “Góc của Internet, nơi các nghệ sĩ, nhà xây dựng và những người đam mê web3 gặp gỡ nhau để tạo ra một tương lai phi tập trung”.

Tất cả các Azukies đều có những đặc điểm khác nhau về tóc, lý lịch, quần áo và các thiết bị đeo khác nhau – một số Azukies cầm kiếm, tách cà phê, ván trượt hoặc Boombox. 

azuki-nfts-la-gi-tong-quan-bo-suu-tap-azuki-nft-beng-beng-gaming-bbg

Bộ sưu tập Azuki NFTs

Azuki có điểm gì nổi bật

Azuki NFTs đã trở thành một chủ đề khá phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử, không chỉ vì tính thẩm mỹ theo phong cách anime mà còn vì chúng đã vượt xa một số tên tuổi lớn nhất trên thị trường NFT về số lượng bán ra ngay sau khi phát hành. 

Azukies chỉ mới ra mắt được vài tháng và đã thu hút được lượng người theo dõi đáng kể. Bộ sưu tập được coi là một blue chip trong cộng đồng NFT trong số các bộ sưu tập phổ biến khác như Bored Ape Yacht ClubCryptoPunks. Cho đến thời điểm viết bài này, tổng khối lượng bán ra của nó thấp hơn một chút là 190.000 ETH, hiện trị giá khoảng 540 triệu USD.

azuki-nfts-la-gi-tong-quan-bo-suu-tap-azuki-nft-beng-beng-gaming-bbg

Azuki NFTs có gì nổi bật

Azuki NFTs Ai đứng sau?

Azuki NFTs đứng sau là Churi Labs, một công ty khởi nghiệp bao gồm một số thành viên có kinh nghiệm sâu rộng về Crypto, art và gaming, tất cả đều hợp lực để mang lại một thương hiệu dễ nhận biết cho metaverse mặc dù hầu hết trong số họ ẩn danh. 

Người sáng lập dự án sử dụng công cụ điều hành Twitter trực tuyến Zagabond. Anh ấy tuyên bố đã làm việc với nhiều công ty hàng đầu trong ngành như Google và các dự án phi tập trung khác nhau.

Các thành viên chủ chốt khác của dự án là Hoshiboy, nhà thiết kế chính và Location Tba, một kỹ sư phần mềm tuyên bố trước đây đã từng làm việc tại Facebook (META) và một kỹ sư khác 2 PM.FLOW.

azuki-nfts-la-gi-tong-quan-bo-suu-tap-azuki-nft-beng-beng-gaming-bbg

Azuki NFTs Ai đứng sau?

Nhóm Azuki rất giữ bí mật về con người của họ và những kinh nghiệm trước đây của họ. Về vấn đề này, Zagabond nói với Forbes:

“Có một sự huyền bí, ma thuật và sức hấp dẫn đối với một thứ gì đó mà dự án không thực sự về danh tính và kinh nghiệm trong quá khứ của chúng tôi”

Zagabond đã nói rằng danh tính của họ cuối cùng sẽ bị lật tẩy, nhưng hiện tại, hầu hết họ sẽ giữ thông tin cá nhân của họ sau bức màn. Dù sao thì các nhà phát triển ẩn danh cũng không phải là hiếm trong không gian crypto – đội ngũ đằng sau Bored Ape Yacht Club cũng ẩn danh trước khi bị doxxed.

Arnold Tsang được ghi nhận là người đồng sáng tạo, một nghệ sĩ concept nổi tiếng đến từ Toronto, Ontario. Anh được biết đến với những công việc trước đây trong lĩnh vực game, đặc biệt là với tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng Overwatch, được hậu thuẫn bởi công ty trò chơi điện tử Activision Blizzard của Mỹ.

Tsang, cùng với nhóm sẽ biến Azukies thành một thứ gì đó không chỉ là digital collectibles – họ muốn xây dựng một doanh nghiệp bền vững bằng cách mang lại doanh thu mới cho công ty, bao gồm cả việc ra mắt dòng quần áo Azuki, hiện đã được thiết kế và được phát hành và hy vọng sẽ tiếp cận được các TV shows và ngành công nghiệp điện ảnh.

Giá sàn Azuki NFT: Bắt đầu như thế nào và diễn biến như thế nào

Azuki NFTs ra mắt vào ngày 12 tháng 1 năm 2022, với số lượng phát hành ban đầu là 8.700 avatars – mỗi NFT có giá $ 3.400 tại thời điểm đó.

Bộ sưu tập đã bán hết chỉ trong vài phút, đạt doanh thu khoảng 30 triệu USD. Sau khi public sale, những người sáng tạo đã tổ chức một đợt private sale, trong đó họ bán các bộ Azuki NFT với giá 2 triệu USD khác.

Kể từ khi tiết lộ, giá sàn của bộ sưu tập đã tăng vọt và đã ở trên 10 ETH chưa đầy một tháng sau đó. Tuy nhiên, phải đến cuối tháng 3 năm 2022 khi Azukis hoàn toàn bùng nổ về mức độ phổ biến và giá sàn của họ đang nhích dần lên 40 ETH.

Điều này cũng dẫn đến việc bán Azuki NFT đắt nhất (tại thời điểm viết bài này). Đó là Azuki # 9605, đứng thứ hai theo TraitSniper. Bộ sưu tập được bán với giá khổng lồ 420 ETH trị giá hơn 1,4 triệu USD tại thời điểm bán. 

azuki-nfts-la-gi-tong-quan-bo-suu-tap-azuki-nft-beng-beng-gaming-bbg

Azuki # 9605

Tại sao Azukies lại được yêu thích như vậy?

Có rất nhiều lý do khiến Azuki trở thành blue chip trong cộng đồng Crypto một cách nhanh chóng như vậy. Trong mắt của hầu hết mọi người, nó là nghệ thuật. Nó chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực NFTs – anime – và nó thiết lập tiêu chuẩn cho hàng trăm dự án sau đó. Các Avatar rất dễ có thẩm mỹ, và theo lời của Zagabond – nó chỉ “gây tiếng vang” với khán giả, đặc biệt là ở châu Á, nơi anime phổ biến hơn rất nhiều.

“Tôi đã có một vài cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư châu Á, những người nói với tôi rằng đây là NFT đầu tiên mà họ mua.”

Mặt khác, Tsang nói rằng Azukies nắm bắt “văn hóa nổi loạn của những skateboarders”, nói thêm rằng nó kết nối tốt với cộng đồng Crypto.

Cũng cần lưu ý rằng chiến lược thị trường tổng thể của Azuki dường như đang hoạt động khá tốt. Khi bộ NFT phát triển mạnh, nhóm đã thông báo một đợt airdrop được mong đợi nhiều cho những người nắm giữ nó, thưởng cho họ vì lòng trung thành của họ, đồng thời nâng cao thương hiệu Azuki và đưa nó lên một cấp độ khác.

Mua Azuki NFT ở đâu?

LooksRareOpenSea là hai lựa chọn phổ biến nhất để mua bộ sưu tập Azuki. Nếu bạn định sử dụng OpenSea, hãy nhớ rằng bạn cần kết nối ví tự lưu ký của mình như MetaMask, Coinbase Wallet hoặc các tùy chọn có sẵn khác.

Tổng kết

Azuki NFTs là một bộ sưu tập gây được tiếng vang với nhiều người, từ những người đam mê sưu tập NFT cho đến những người bình thường. Cho dù bạn có sở hữu chúng hay không thì đây là mọi thứ bạn cần biết về bộ sưu tập này.

Hãy follow Beng Beng Gaming để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments