Beng Beng Gaming

Axie Infinity Sẽ Bắt Đầu Refund Cho Các Nạn Nhân Vụ Hack Ronin Network Từ Ngày 28 Tháng 6

Alex 25/06/2022 │ 09:45 Tin tức 24h
Axie Infinity Sẽ Bắt Đầu Refund Cho Các Nạn Nhân Vụ Hack Ronin Network Từ Ngày 28 Tháng 6

Nhiều tháng sau vụ hack dẫn đến việc đánh cắp hơn 600 triệu đô la, các nhà phát triển Sky Mavis của Axie Infinity cuối cùng sẽ hoàn lại tiền cho người dùng và khởi động lại Ronin network bị khai thác trong cuộc tấn công.

Axie Infinity hoàn tiền cho người dùng như đã hứa

Nhà phát triển dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoàn tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng vào ngày 28 tháng 6. Người dùng có thể nhận lại chính xác giá trị của những gì họ đã nắm giữ trước khi xảy ra vụ hack. Nhưng 56.000 ETH bị đánh cắp từ Axie Infinity DAO sẽ vẫn chưa được phân cấp.

Thông báo này được đưa ra vài tháng sau khi Sky Mavis cam kết hoàn lại tiền cho những người bị mất tiền. Công ty đã huy động được 150 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn do Binance dẫn đầu để thực hiện lời hứa của mình.

Các tin tặc đã đánh cắp 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC trong một vụ hack lớn nhất từ ​​trước đến nay trong ngành crypto. Vào thời điểm đó, chiến lợi phẩm từ vụ hack trị giá hơn 600 triệu đô la, nhưng giá trị của nó hiện đã giảm xuống còn 216,5 triệu đô la do giá trị của ETH giảm mạnh.

Một báo cáo từ các nhà chức trách ở Hoa Kỳ, vụ tấn công này đến từ Tập đoàn Lazarus do Triều Tiên hậu thuẫn.

Lazarus – Nhóm Hacker Khét Tiếng Đến Từ Triều Tiên Tấn Công Ronin Network

axie-infinity-refund-cho-nan-nhan-vu-hack-ronin-bengbenggaming-bbg (3)

Mỹ Tố Cáo Nhóm Hacker Lazarus Đến Từ Triều Tiên Đứng Sau Vụ Hack 620 triệu USD Từ Ronin Network

Sáng ngày 15/4, một danh sách các ví, tài khoản liên quan đến những tổ chức bị cấm vận đã được Bộ Tài chính Mỹ cập nhật. Trong đó, một ví liên quan vụ hack Axie Infinity đã được đưa vào danh sách với ghi chú liên quan tới Lazarus, nhóm tin tặc Triều Tiên.

Cụ thể, địa chỉ Ethereum có nội dung: 0x098B716B8Aaf21512996dC57EB0615e2383E2f96. Địa chỉ này trước đó đã được “gắn cờ” trên EtherScan là “có liên quan đến vụ hack nhắm vào Ronin network.”

Ví trên hiện chứa 147.000 ETH, với trị giá 445 triệu USD. Theo Washington Post, đây cũng chính là địa chỉ hacker chuyển tiền vào sau vụ tấn công cầu nối của Axie Infinity. Thông báo của FBI đồng nghĩa với việc tổ chức này xác định nhóm Lazarus đứng sau vụ hack.

Trên trang bản tin của Ronin Network, dự án này cũng dẫn báo cáo từ FBI, xác định nhóm Lazarus có liên quan đến vụ xâm phạm an ninh vào mạng lưới. Công cụ Etherscan hiện cũng gắn nhãn ví này “được báo cáo là có liên quan đến một vụ tấn công nhắm vào cầu nối Ronin”.

Trong bài thông báo trên web chính thức, đội phát triển cầu nối Ronin cho biết Bộ Tài chính Mỹ và FBI xác định Lazarus là thủ phạm đứng sau vụ tấn công sau thời gian điều tra.

“Chúng tôi vẫn đang trong quá trình bổ sung những hình thức bảo mật để có thể tái lập cầu nối Ronin một cách ít rủi ro nhất trong tương lai”, đại diện Ronin Network cho biết.

axie-infinity-refund-cho-nan-nhan-vu-hack-ronin-bengbenggaming-bbg (1)

Địa chỉ ví chứa Ethereum được cho là của nhóm Hacker Lazarus.

Thiệt hại của Axie Infinity sau vụ hack

Cuộc tấn công đã ảnh hưởng đáng kể đến Axie Infinity vì nó đã làm giảm số lượng người dùng hàng ngày. 

Đối với bối cảnh này, lượng người dùng hàng ngày của Axie Infinity từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,7 triệu vào tháng 11 năm 2021, cho đến nay đã giảm đáng kể xuống dưới 600.000 vào ngày 6 tháng 6.

Mã thông báo gốc của nó, AXS cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị một cách nặng nề. Theo dữ liệu CryptoSlate, AXS đang giao dịch ở mức thấp hơn 89,7% so với mức ATH của nó.

Tuy nhiên, nó đã tăng vọt trong vài ngày qua, với mức tăng 24% trong bảy ngày trước đó. Nó hiện có giá trị là 18,25 đô la.

Trong khi đó, mạng lưới này đã chứng kiến ​​khối lượng bán NFT của mình đạt hơn 4 tỷ đô la, xếp sau Ethereum và đánh bại các đối thủ lâu đời khác như Solana, Polygon và nhiều nền tảng khác.

Tổng kết

Anh em có thể thấy, sau vụ hack vào cuối tháng 3 đã gặp nhiều thiệt hại nặng nề. Tuy vậy, Axie Infinity lại lựa chọn hoàn số tiền đã bị hack cho người chơi, thay vì thả trôi dự án.

Nhờ đó, AXS đã nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ Binance và cộng đồng, từ đó đã huy động thành công 150 triệu USD để hoàn tiền cho các nhà đầu tư.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những diễn biến mới nhất về thị trường nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments