Beng Beng Gaming

Axie Infinity Công Bố 12 Dự Án Game Độc Lập Đầu Tiên Năm 2022

Mie Chan 01/06/2022 │ 08:32 Tin tức 24h
Axie Infinity Công Bố 12 Dự Án Game Độc Lập Đầu Tiên Năm 2022

Axie Infinity là một trong những game mở đầu cho trào lưu chơi game kiếm tiền (play-to-earn) của thế giới, sau một thời gian dài ấp ủ, mới đây tựa game này đã công bố 12 dự án game độc lập đầu tiên bước ra từ chương trình Builders Program.

Axie Infinity Tài Trợ 10.000 USD Dưới Dạng Token AXS

Axie Infinity vào tối ngày 31/5 vừa qua đã thông báo loạt dự án đầu tiên bước ra từ chương trình Builders Program. Đây là chương trình kêu gọi các nhà làm game độc lập và cộng đồng Axie Infinity tham gia mở rộng hệ sinh thái của trò chơi bằng cách xây dựng các game mới có sử dụng hình ảnh/thương hiệu/NFT của Axie.

Những team được chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản hỗ trợ tối thiểu là 10.000 USD bằng mã thông báo AXS – mã thông báo quản trị của Axie Infinity – cho các dự án của họ; quyền truy cập độc quyền vào các tích hợp công nghệ như Ronin Single-Sign-On và giao dịch ví Ronin; cũng như hướng dẫn từ các nhóm kỹ thuật, thiết kế trò chơi và sản phẩm.

Thực tế, có thể hiểu như là Axie Infinity sẽ chấp nhận nhượng quyền thương hiệu trò chơi của họ để người chơi và các lập trình viên có thể thỏa sức sáng tạo. Mô hình này không còn quá xa lạ khi đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành game truyền thống và được biến đến với cái tên modification (bản mod), tiêu biểu có thể kể đến các bản mod của các game Half-Life hay World of Warcraft mà đã đạt đến thành công tuyệt độ và trở thành những game độc lập thống trị mảng của riêng nó như Counter-Strike, DotA, Dota Auto Chess.

axie-infinity-cong-bo-12-du-an-game-doc-lap-bengbenggaming-bbg-1

Thông tin được chia sẻ trên tài khoản Twitter @AxieInfinity

12 dự án game bao gồm:

 • Inter the Dungeon: một trò chơi “liều thì được nhiều” trong việc quản lý tài nguyên, sử dụng các NFT Axie.
 • Defenders of Lunacian Land (DOLL): một trò chơi sinh tồn nơi người chơi sẽ phải điều khiển thú Axie để sống sót lâu nhất có thể.
 • Axie To The Moon: một trò chơi “bắn chim” theo góc nhìn từ trên xuống.
 • Hungry Axie: trò chơi tương tự “rắn săn mồi”, nhưng là phiên bản Axie.
 • Axieology: một trò chơi trồng trọt và bảo vệ công sự giống như Plants vs. Zombies.
 • Lunacia Cup: trò chơi đua thú Axie trong không gian 3D.
 • Run Axie Run!: một trò chơi di chuyển Axie vô tận tưng tự như Subway Surfers hay Temple Run.
 • AxiePop: một trò chơi nối hàng tương tự Candy Crush.
 • Axie Infinity War: một game battle royale gồm 10 người chơi, chọn ra người còn sống sót sau cùng.
 • Axie Brawl: một trò chơi đối kháng theo đội, sử dụng Axie để chiến đấu với nhau.
 • Mech Infinity: một trò chơi battle royale khác nhưng sẽ biến thú Axie thành các cỗ máy để chiến đấu với nhau.
 • Across Lunacia: một game có đồ họa 8-bit và lối chơi tương tự Mario.

Phần lớn các dự án trên chỉ mới hoàn thiện bước ý tưởng ban đầu, phác thảo lối chơi và cung cấp những hình ảnh đầu tiên, do đó các nhà phát triển dự án đang kêu gọi những người quan tâm trong cộng đồng tham gia giúp đỡ họ hoàn thiện sản phẩm của mình.

Giá Token AXS “Pump” 20%

Nhờ tin tức tích cực sau khi công bố 12 dự án game đầu tiên từ Builders Program và đúng lúc thị trường đang trên đà phục hồi, giá token AXS trong 24h qua đã ghi nhận một đợt tăng trưởng từ 20 USD lên tận 28 USD. Mặc dù vậy, giá AXS đã nhanh chóng điều chỉnh về lại 23 USD.

axie-infinity-cong-bo-12-du-an-game-doc-lap-bengbenggaming-bbg-2

Đồ thị 1D của cặp giao dịch AXS/USDT trên sàn Binance lúc 20:30 pm ngày 01/06/2022

So với mốc 75 USD thời điểm trước vụ hack Ronin gây thiệt hại đến 622 triệu USD – mức nghiêm trọng nhất lịch sử ngành crypto – giá AXS hiện đang giảm đến 70% và thậm chí còn có lúc sập về 16.2 USD trong cú dump của thị trường vì sự sụp đổ của LUNA-UST.

Tổng Kết

Axie Infinity đang có những hướng đi mới nhằm mục đích thưởng cho các nhà phát triển trong cộng đồng, những người giúp củng cố vị trí của cộng đồng Axie Infinity trong việc tạo ra các công cụ và trải nghiệm trò chơi trên nền tảng này. Đồng thời, đây cũng là một trong những cách khắc phục của Axie Infinity sau vụ hack Ronin.

Đừng quên follow Beng Beng Gaming để cập nhập những tin tức nhanh nhất về thị trường nhé.

Bài viết liên quan: 

 

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments